Lợi ích bất ngờ từ... lấy vợ

Ngày 25/11/2014 00:00 AM (GMT+7)

Nhiều chàng trai quan niệm phải khi công việc vững vàng ổn định mới cưới vợ, thậm chí có người ngoài 30 mới đi đến quyết định hôn nhân.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều người, khi công việc ổn định, đủ tuổi kết hôn là đã có thể lập gia đình. Cũng theo họ phân tích, lấy vợ sớm có những lợi ích sau.

Sống có trách nhiệm hơn

Nam giới thường có thói quen tụ tập bạn bè và làm những việc mình thích. Họ thích cuộc sống tự do, bay nhảy. Vì thế, để con trưởng thành và sống có trách nhiệm hơn, các bậc cha mẹ thường “động viên” con sớm ổn định cuộc sống và lấy vợ. Những độ tuổi kết hôn này thường rơi vào khoảng 22-28 tuổi.

Một khi đã có gia đình, đàn ông bớt tụ tập bạn bè, quán xá mà tập trung vào việc chăm lo cho tổ ấm bé nhỏ của mình. Nhiều người đàn ông cũng chia sẻ, có vợ rồi họ cảm thấy cuộc sống của mình ý nghĩa hơn.

Lấy vợ sớm hạnh phúc hơn

Thay vì “sống thử” cùng bạn gái, khi công việc ổn định, những người đàn ông sống nghiêm túc sẽ có hai xu hướng lựa chọn. Một là, sẽ xác định yêu và cưới luôn. Hai là, chờ đợi khoảng 30 tuổi sẽ lấy người mình yêu. Tuy nhiên, đa số câu trả lời sẽ là công việc ổn định sẽ lập gia đình ngay sau đó. Cũng theo những người này chia sẻ, kết hôn khoảng từ 23-28 tuổi họ thấy rất hạnh phúc và có nhiều trải nghiệm mới mẻ.

loi ich bat ngo tu... lay vo - 1

Thay vì “sống thử” cùng bạn gái, khi công việc ổn định, những người đàn ông sống nghiêm túc sẽ có hai xu hướng lựa chọn. (ảnh minh họa)

Kiếm được nhiều tiền hơn

Nhìn chung những người đàn ông đã có gia đình kiếm được nhiều tiền hơn những người độc thân, ngay cả khi họ có ưu thế về tuổi tác và học vấn. Cũng bởi, họ có người phụ nữ ở bên cạnh giúp họ tiết kiệm và kiểm soát việc chi tiêu. Đa số đàn ông độc thân, đều chưa biết cách “kiểm soát” được tối đã số tiền mình kiếm ra. Họ thường tiêu tốn chúng vào các mối quan hệ bạn bè, thậm chí là những khoản tình phí.

Còn với những người đàn ông có gia đình, họ thường xác định được đúng đắn mỗi đồng tiền họ chi tiêu nhằm mục đích gì? Có mang lại lợi nhuận hay không?

Có người chăm sóc

Nữ giới cần một bờ vai mạnh mẽ của đàn ông để dựa dẫm. Và những người đàn ông cần có người phụ nữ ở bên chăm sóc họ mỗi ngày. Được như thế còn gì tuyệt vời hơn phải không ạ? Vì thế, nếu khi cuộc sống đã ổn định, đã đầy đủ bạn nên cân nhắc việc lấy vợ và xây dựng cho mình một gia đình hạnh phúc.

Theo Bình Nguyên (TH) (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng