Ai rồi cũng đến lúc lấy chồng, lấy vợ

Ngày 09/11/2014 21:42 PM (GMT+7)

Hôm nay bạn cưới, thật may là bạn có ý định cưới chồng. Đúng là, tình yêu có sức mạnh ghê gớm, nó làm con người ta thay đổi hoàn toàn.

Mấy hôm nay, tình cờ lướt Facebook của một cô bạn gái học cùng mà bấy lâu nay không hề liên lạc. Tôi giật mình vì bạn mình đã quá thay đổi. Bạn không còn là cô gái nhìn đàn ông, cá tính, có chút thô kệch ngày nào. Thấy bạn đăng ảnh một cô nàng mặc váy ngắn, có vẻ hơi gợi cảm. Thấy bạn trang điểm nhẹ, làm tóc xoăn.

Cách đây vài tháng còn ngồi cà phê với bạn, bạn bảo, chẳng thiết gì chuyện chồng con, chưa có người yêu, chưa nghĩ gì đến chuyện yêu đương gì cả. Chúng tôi còn hùa nhau bảo ‘mày không thay đổi đi thì làm sao mà nghĩ đến chuyện chồng con được. Đàn ông thích con gái phải xinh một tí, dịu dàng một tí, không thì cũng phải có phong cách. Mày cứ như đàn ông, đầu tóc thì bù xù lại còn thô kệch. Phải thay đổi cách ăn mặc và tóc tai đi’. Có vẻ cô bạn tự ái nên không nói gì, cũng không bàn gì về chuyện đó nữa.

Chúng tôi, đứa nào đứa nấy đều đã có chồng con cả. Còn bạn tôi, vì là người độc thân cuối cùng trong hội nên cả hội cũng khó mà gặp nhau, chỉ tranh thủ lúc nào rảnh rỗi thì gọi nhau, đi được thì đi. Nghe tin cô bạn chuyển chỗ làm cũng đã lâu mà chưa được gặp, nay lại thấy bạn mặc váy (điều mà trước giờ bạn tôi bảo thủ bảo sẽ không bao giờ làm), tôi thật sự ngạc nhiên. Trang điểm nhẹ, tóc tai thì dịu dàng, nhìn bạn nữ tính bao nhiêu.

Ai rồi cũng đến lúc lấy chồng, lấy vợ - 1

Hôm nay bạn cưới, thật may là bạn có ý định cưới chồng. Đúng là, tình yêu có sức mạnh ghê gớm, nó làm con người ta thay đổi hoàn toàn. (ảnh minh họa)

Nay lại thấy bạn chụp ảnh nắm tay một người, đúng là, tôi quá bất ngờ về bạn. Tôi tặc lưỡi, ‘ừ thì ai cũng phải đến lúc lớn, cũng phải đến lúc lấy chồng, đến lúc nghĩ cho bản thân, nghĩ về một gia đình. Nó thay đổi là chuyện thường thôi, huống hồ mình đã có chồng con rồi’. Đấy, ngày trước bạn bảo không muốn lấy chồng, bây giờ thì bạn thay đổi chóng mặt, có người yêu mà còn rất tích cực đưa ảnh người yêu lên mạng. Thật bất ngờ nhưng thật mừng cho bạn, không còn là cô gái ‘đàn ông’ như ngày nào nữa, đã trở thành một con người hoàn toàn khác.

Hôm nay bạn cưới, thật may là bạn có ý định cưới chồng. Đúng là, tình yêu có sức mạnh ghê gớm, nó làm con người ta thay đổi hoàn toàn.

Lại một câu chuyện về anh bạn của tôi, trước đây anh ăn chơi trác táng, chịu khó chiêu đãi bạn bè. Tuần nào anh cũng đến chơi với tôi, đưa chúng tôi đi ăn nhậu, hát hò. Phải nói là, anh ấy thuộc hàng ‘tay chơi’. Tôi còn không biết sau này anh ấy cưới vợ thì sẽ như thế nào, có tu chí làm ăn, lo lắng cho vợ con được hay không. Thế mà bây giờ, có rủ anh ấy đi chơi cả tuần anh ấy cũng không đi. Lý do là ở nhà chơi với con, giúp vợ làm việc nhà. Chẳng mấy khi thấy anh ấy xuất hiện trong các cuộc nhậu nhẹt nữa.

Ai rồi cũng đến lúc lấy chồng, lấy vợ - 2

Thôi thì ai cũng đến tuổi lớn, đến tuổi lấy chồng, lấy vợ, đừng dại gì mà sống độc thân một mình… (ảnh minh họa)

Hóa ra là vậy, khi có vợ con, anh ấy trở thành người chồng người cha mẫu mực. Một người đàn ông dù ăn chơi thế nào, dù có ham vui thế nào thì có thể, khi có gia đình, họ sẽ thay đổi hoàn toàn, trở thành con người khác. Cái gì cũng chỉ có thời, ăn chơi mãi rồi cũng chán, lăng nhăng mãi rồi cũng phải dừng lại. Gia đình mới là điều quan trọng nhất, tổ ấm là điều mà con người muốn có được nhất.

Thôi thì ai cũng đến tuổi lớn, đến tuổi lấy chồng, lấy vợ, đừng dại gì mà sống độc thân một mình…

T.thanh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình