Lấy vợ thừa...

Ngày 13/11/2014 15:58 PM (GMT+7)

Tuấn yêu Nga, chẳng ai biết lý do vì sao một chàng trai đẹp, thư sinh, giàu có lại yêu một cô nàng đã từng có chồng con và lại hơn mình 5 tuổi.

Cả đời Tuấn phấn đấu cho sự nghiệp học hành, bản thân đi du học nước ngoài mấy năm, về quê lập nghiệp, làm giàu, ai cũng tưởng Tuấn sẽ yêu một cô người yêu như thế nào, xinh đẹp ra sao, trẻ trung cao ráo thế nào, ai ngờ… Người ta bảo Tuấn lấy Nga khác gì lấy vợ thừa của người đàn ông khác. Vợ thừa là thế nào, Tuấn không hiểu...

Hàng xóm láng giềng ngã ngửa khi nghe cái tin Nga, người yêu của Tuấn hơn anh những 5 tuổi. Đến bố mẹ anh còn trợn trừng mắt trước ngày anh quyết định thưa chuyện với bố mẹ, dẫn người yêu về ra mắt. Anh nói với mẹ rằng, anh yêu người con gái ấy nhưng mà có một sự thật, mong bố mẹ phải chấp nhận. Đó là, cô gái ấy hơn anh những 5 tuổi và đã có một cô con gái xinh xắn được hơn 2 tuổi.

Bố mẹ anh chết đứng người khi nghe tin đó. Ai cũng ngăn cấm không chấp nhận chuyện này. Có mấy bố mẹ lại không sốc, lại đồng ý ngay khi con mình lấy người đàn bà đã qua một đời chồng, có con riêng. Không những thế lại còn hơn tuổi con mình, mà hơn những 5 tuổi. Đúng là không thể tin nổi, bố mẹ Tuấn ra sức phản đối con.

Với gia đình họ, Tuấn là một đứa con trai ưu tú, ưu tú đến nỗi họ luôn nghĩ rằng, con họ là niềm mơ ước của rất nhiều cô gái mà phải lấy một người vợ gần như hoàn hảo trong mắt họ. Đằng này, Nga chưa đạt được tiêu chí gì, họ cũng không cần bận tâm, chỉ cần Nga có chồng, có con và hơn 5 tuổi là đã không chấp nhận được rồi…

Lấy vợ thừa... - 1

Với gia đình họ, Tuấn là một đứa con trai ưu tú, ưu tú đến nỗi họ luôn nghĩ rằng, con họ là niềm mơ ước của rất nhiều cô gái mà phải lấy một người vợ gần như hoàn hảo trong mắt họ. (Ảnh minh họa)

Ấy vậy mà, không hiểu bằng cách nào, Tuấn thuyết phục được gia đình. Hoặc là tình nguyện đồng ý hoặc là miễn cưỡng chấp nhận cuộc hôn nhân này. Cả nhà sống chung, đó là điều kiện để Tuấn được kết hôn với Nga. Ban đầu, Nga sợ lắm, sợ mình không được lòng bố mẹ chồng, sợ mình bị bố mẹ chồng hắt hủi, sợ bố mẹ chồng coi thường mình và sợ con mình khổ. Nhưng vì yêu Tuấn, Nga chấp nhận tất cả…

Nga đã lấy hết dũng cảm, quyết tâm lấy điểm trong mắt bố mẹ chồng. Ngày mang theo con về nhà chồng, Nga chứng kiến bao nhiêu ánh mắt nhìn mình một cách bí ẩn. Ai cũng ngạc nhiên không hiểu tại sao Tuấn lại yêu cô gái này đến vậy và họ chắc như đinh đóng cột rằng, cô gái này chắc chắn có bùa mê thuốc lú gì đó khiến chàng trai đẹp trai, học hành giỏi giang, công việc tốt lại từng đi du học ở nước ngoài về chết mê chết mệt. Đó là họ nghĩ vậy, vì hàng xóm mà, họ có cách nghĩ của họ và luôn luôn tiêu cực trong những cuộc hôn nhân không tương xứng về hoàn cảnh hay tuổi tác.

Họ chỉ tiếc cho Tuấn, một người hào hoa như vậy lại lấy một cô vợ già hơn mình những 5 tuổi và có một cậu con trai. Rồi gia đình họ sẽ thế nào…

Nga chấp nhận tất cả, vì yêu Tuấn, Nga đã xác định có ngày hôm nay, không oán thán một lời. Vẫn cười tươi khi mọi người nhìn mình và không quên chào hỏi họ hàng.

Lấy vợ thừa... - 2

Nga biết cách để con mình gần gũi ông bà nội dù không phải là ông bà ruột thịt của cháu. Vì trẻ con còn nhỏ nên rất dễ gần, quấn ông bà lắm. (ảnh minh họa)

Những ngày về làm dâu, ngoài việc dậy sớm, dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị đồ ăn sáng cho gia đình, bố mẹ chồng, Nga còn đi chợ mua sẵn hết thức ăn và những món bố mẹ thích để trong tủ lạnh. Trước khi đi làm, Nga có dặn bố mẹ ở nhà nếu thích gì thì nấu ăn vì đã để đồ ăn trong tủ lạnh cả rồi. Có nhiều hôm cẩn thận, Nga còn nấu sẵn những món mới mà sợ mẹ không thể nấu, nói là rất tốt cho người già để bố mẹ ở nhà tẩm bổ.

Mỗi ngày đi làm về, Nga lại đưa con sang hàng xóm chơi. Có gì ngon ngon, Nga cũng mang biếu người này, người kia, mỗi người một chút. Trẻ con hàng xóm, Nga liên tục tổ chức tiệc nhỏ trong gia đình như bánh kẹo rồi mời các cháu sang chơi cùng với con mình. Các bác hàng xóm cũng rất hài lòng về cách ứng xử của Nga. Điềm đạm, nhẹ nhàng, vồn vã hỏi thăm sức khỏe người già, trẻ nhỏ. Nga rất hay sang nhà hàng xóm để hỏi han nhau, vui chơi cùng các cháu với con mình, để con mình gần gũi.

Nga biết cách để con mình gần gũi ông bà nội dù không phải là ông bà ruột thịt của cháu. Vì trẻ con còn nhỏ nên rất dễ gần, quấn ông bà lắm. Nhiều khi cháu cứ nói ngọng ngọng gọi bà nội, ông nội. Rồi Nga còn dạy còn phải ngoan với ông bà, kính dạ ông bà. Thi thoảng Nga dạy con biếu quà cho ông bà, ông bà thích lắm. Không phải ruột thịt nhưng trong nhà đang vắng người, tự nhiên có đứa trẻ con gọi ông bà là bà nội, ông bà mừng lắm, vui cửa vui nhà.

Cứ như thế, tình cảm ông bà với cháu gần gũi, lâu dần ông bà coi cháu như cháu ruột của mình vậy. Mỗi lần đi làm về, nhìn ông bà và cháu quý nhau, thân nhau, Nga mừng lắm. Bây giờ ông nhận việc đưa cháu đi học và đón cháu về, Nga hạnh phúc vô cùng.

Nga rất biết ý trong mối quan hệ nhà chồng và con dâu, rất biết ý trong mối quan hệ với cả chồng. Mỗi lần có gì mâu thuẫn là Nga ít nói ngay và bất cứ một việc gì, dù lớn nhỏ, Nga cũng đều xin phép bố mẹ chồng. Vì thế mà ông bà rất hài lòng.

Những lúc bố mẹ chồng ốm đau, Nga chẳng quản ngại phận làm con dâu, tận tình chăm sóc ông bà đến nơi đến chốn. Tất cả những điều Nga làm là tình cảm chân thành, khiến bố mẹ cảm động...

Lấy vợ thừa... - 3

Nga ân cần với chồng, chăm sóc chồng thật dịu dàng. Mỗi lần anh đi công tác, Nga đều chuẩn bị đồ đạc cho chồng ngăn nắp, không thiếu một thứ. (ảnh minh họa)

Vợ chồng yêu thương nhau, thường xuyên đưa nhau đi du lịch và không quên đưa bố mẹ đi cùng. Chính Nga đã biết cách tạo sự gần gũi trong gia đình, khiến bố mẹ cảm thấy vui vẻ lắm, đã coi Nga như con cái trong nhà, không còn khó chịu với cô nữa.

Bây giờ, Nga thật sự chiếm được cảm tình của bố mẹ chồng. Một người con gái công dung ngôn hạnh có đủ cả, biết cư xử với gia đình, hàng xóm láng giềng, sự khéo léo nhưng không phải giả tạo mà là khéo léo từ trong tâm. Tài nấu ăn của Nga còn chiếm được cảm tình của bố mẹ chồng, vì thế, lâu dần, Nga đã được coi như người trong gia đình, ấm cúng và hạnh phúc…

Nga biết cách ăn mặc, xinh đẹp và dịu dàng, dù hơn Tuấn những 5 tuổi nhưng chẳng khi nào thấy Nga già hơn Tuấn. Có người còn bảo giờ nhìn cô trẻ trung hơn chồng. Còn Tuấn, luôn yêu thương và chiều chuộng vợ con, anh cũng coi con của Nga như con đẻ của chính mình, điều đó làm người khác ngưỡng mộ.

Nga ân cần với chồng, chăm sóc chồng thật dịu dàng. Mỗi lần anh đi công tác, Nga đều chuẩn bị đồ đạc cho chồng ngăn nắp, không thiếu một thứ. Sự dịu dàng, bao dung và thân thiện của Nga khiến hàng xóm và tất cả mọi người ngưỡng mộ.

Cũng từ đó, chẳng còn ai điều tiếng gì về Nga. Họ ngưỡng mộ hạnh phúc của đôi trẻ. Nga đang mang bầu đứa con thứ hai, được mẹ chồng chăm sóc tỉ mỉ, chu đáo, ai cũng yêu thương Nga và quý mến, hàng xóm sang hỏi thăm này nọ. Bây giờ thì mọi người đều hiểu, vì sao Tuấn yêu cô và quyết tâm lấy cô bằng được. Và họ cũng tin, đó thật sự là tình yêu, không có sự vụ lợi hay gì cả. Vì bao nhiêu năm họ chưa biết, gia đình Nga cũng hết sức gia giáo, khá giả, Nga cũng là người học hành cao, công việc tốt. Đúng là, không thể nhìn những cái bên ngoài để phán xét điều bên trong. Căn bản con người cần có niềm tin vào tình yêu, tin vào sự chân thành…

Xem thêm bài liên quan:

Lấy vợ hơn tuổi như chị với em trai

Có con với người đã có vợ, hơn mình 19 tuổi

Xấu hổ vì vợ già hơn tuổi

Tôi bị chê bai vì lấy vợ hơn 5 tuổi

"6 không" của các cặp vợ chồng hạnh phúc

Theo Bảo Hân ghi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng