Lương 30 triệu 1 tháng vẫn bị nhà chồng nói ăn bám

Ngày 29/04/2017 20:30 PM (GMT+7)

Ngày về nhà chồng, tôi tự hào vì mình có một công việc tốt, thu nhập khá ổn, ít ra không phải sợ bị nhà chồng coi thường hay mang tiếng ăn bám chồng.

Họ bảo chúng tôi là một cặp đẹp đôi vì anh đẹp trai, gia đình anh cũng khá giả, anh lại có tiền đồ. Chúng tôi lấy nhau sẽ có nhiều điều kiện tốt lo cho tương lai.

Công việc của khá ổn, cũng có thừa tiêu chuẩn để lấy một người chồng khá giả. Nhưng tôi chọn anh, không chỉ vì gia đình anh điều kiện còn vì tôi rất yêu thương anh và anh cũng vậy. Chúng tôi cưới nhau, về sống chung nhà chồng, đó là điều mà anh mong muốn. Bố mẹ anh cũng mong con cái ở gần nên tôi đành chấp nhận dù lòng chẳng vui vẻ gì.

Thu nhập của tôi cả tháng được 30 triệu nhưng anh thì gấp đôi tôi vì anh đã có vị trí trong công ty lớn. Bố mẹ anh tự hào về con trai lắm nên dù tôi có thu nhập như vậy, họ vẫn không cảm thấy hài lòng.

Lương 30 triệu 1 tháng vẫn bị nhà chồng nói ăn bám - 1

Nghe mẹ chồng nói mà tôi uất ức trong lòng. Ở nhà khác, tôi đã là ‘cành vàng lá ngọc’. Với mức thu nhập 30 triệu đó, tôi tiêu gì cho hết. (Ảnh minh họa)

Khổ cái là, nhà giàu tiêu kiểu nhà giàu. Có tiền, bố mẹ anh vung tiền không tiếc, anh cũng tiêu pha rất nhiều. Tiền anh để cho ông bà một ít, còn lại, anh tiêu vào các cuộc nhâu, mua sắm quần áo và trang hoàng nhà cửa suốt ngày. Hơi một tí là bố mẹ anh lôi cả đống cây cảnh về rồi thay mới các đồ dùng trong nhà dù mới dùng vài ba lần. Đúng là có tiền có khác. Tôi cũng phải góp tiền để thêm vào mua các thứ khi bố mẹ có ý định thay sửa.

Sửa vài cái cửa ở nhà thôi mà mất gần tỉ bạc. Bố mẹ có tiền nên không tiếc, còn tôi thì dù lương cao nhưng vất vả kiếm từng đồng, thấy tiếc vô cùng. Bố mẹ tôi còn chưa được nhờ con gái nhiều. Mang số tiền lương ấy về nhà chồng, tôi cũng không có giá trị nhiều. Vì so với anh, thu nhập của những người trong gia đình anh thì tôi chỉ là hạt cát trên sa mạc. Có lần, tôi bảo mẹ dùng đồ rẻ thôi, đỡ tốn kém, thì mẹ tôi bảo ‘lương của con con cữ giữ đó mà mua quần áo, không phải gom góp gì cả, nên con cũng không phải tham gia mấy chuyện sửa sang của bố mẹ đâu. Còn thằng T, nó làm lương cao, nó phụ trách hết, bố mẹ sẽ thêm vào cho nó. Con cứ lo phận con đi, đừng ăn bám chồng là được’.

Nghe mẹ chồng nói mà tôi uất ức trong lòng. Ở nhà khác, tôi đã là ‘cành vàng lá ngọc’. Với mức thu nhập 30 triệu đó, tôi tiêu gì cho hết. Thế mà ở nhà anh, tôi vẫn bị cho là kiếm ít. Có lần, gia đình có việc, tôi bảo anh đưa tạm tiền cho tôi, khi nào lĩnh lương tôi gửi lại, thế mà mẹ anh lẩm bẩm trong mồm là ‘lấy được vợ tưởng như thế nào, hóa ra cũng chỉ là đồ ăn bám’.

Lương 30 triệu mà mẹ anh suốt ngày mở miệng ra là nói tôi ăn bám. Vì nhà mẹ thay một cái cửa cũng mất cả trăm triệu bạc thì cả tháng lương của tôi có 30 triệu có đáng là gì. Tôi ăn mặc đồ đẹp lắm rồi mà mẹ còn chê là ăn mặc quê mùa, mua đồ xịn mà mặc. Thử hỏi ở khu đó, còn có cô con dâu nào ăn mặc đẹp và sành điệu hơn con dâu mẹ?

Lương 30 triệu 1 tháng vẫn bị nhà chồng nói ăn bám - 2

Nghe mẹ nói tôi tức điên người, cực kì chạnh lòng. Mẹ nghĩ, lương 30 triệu mà không to à? Nó còn gấp cả trăm lần so với những người bình thường khác. (ảnh minh họa)

Có lần tôi nghe được câu chuyện mẹ chồng nói với chồng tôi ‘mẹ tưởng mày giàu có, đẹp trai thế, lấy vợ thế nào chứ hóa ra lương cũng có 30 triệu thì làm ăn được gì? Ít ra, con phải lấy nhà gia giáo, có tiền, và lương tầm 50 triệu trở nên. Con gái như thế lại xinh đẹp thiếu gì? Con trai mẹ thừa sức tán được. Nhà nó cũng giàu có thì nó bớt phải xin tiền con. Như cái Vân, nó cứ vay tiền con suốt, có hài lòng không?’.

Nghe mẹ nói tôi tức điên người, cực kì chạnh lòng. Mẹ nghĩ, lương 30 triệu mà không to à? Nó còn gấp cả trăm lần so với những người bình thường khác. Nhà mẹ giàu vung tiền không tiếc nên mẹ không biết quý trọng đồng tiền ấy. Còn tôi, tôi chỉ muốn lấy một người chồng bình thường, không cần quá giàu có, yêu thương tôi là được rồi. Tưởng lấy được anh, được anh yêu thương săn sóc, ai ngờ lấy phải người không ra gì. Tôi cực kì hận, hận đến tận xương tủy vì làm ra tiền mà vẫn bị nói là ăn bám, coi thường.

Nếu vậy, thì tôi sẽ dành riêng tiền cho tôi, còn từ nay về sau, tôi không động tới của chồng một xu, cũng không dính dáng gì đến chuyện nhà mẹ. Để còn tính đường lui cho mình. Trên đời này, lại còn có người khinh con dâu vì chỉ làm lương 30 triệu. Cũng đến là lạ đời!

Theo Trang Trang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng