Lương vài triệu, làm sao lấy vợ đây?

Ngày 22/02/2014 10:23 AM (GMT+7)

Bây giờ, khi đã bước sang tuổi 28, tôi vẫn chỉ đi làm thuê cho công ty nhỏ với mức lương 5 triệu đồng.

Dù là không phải quá ít so với một số người nhưng là cương vị đàn ông, đi làm lại còn thuê nhà thuê cửa mà chỉ được từng ấy tiền, tôi nghĩ, mình khó lòng trụ lại nơi đây.

Nhưng mơ ước của tôi là được lập nghiệp ở Hà Nội, được làm việc trong một môi trường tốt. Về quê với chuyên ngành của tôi cũng chẳng có công việc gì phù hợp. Với lại ở tỉnh, kiếm việc còn khó hơn thủ đô rất nhiều.

Lại nghe chị em nói, bây giờ chẳng có mấy đàn ông là lương 5 triệu nữa, nhất là khi đã ở tuổi 28 như tôi. Nhìn bạn bè đề huề, con cái đầy nhà, rồi có xe hơi nhà lầu, tôi lại chạnh lòng. Tại sao tôi vẫn lẹt đẹt với mức lương chỉ đủ tiền thuê nhà và tiêu pha vặt vãnh. Chẳng may gặp một cuộc liên hoan nhậu nhẹt nào, đứng lên trả tiền thì coi như hết cả tháng lương.

Lương vài triệu, làm sao lấy vợ đây? - 1

Nói chung, đàn bà thực dụng, còn đàn ông như tôi thì lại chẳng thể chiều được những người đàn bà ấy. Lương 3 cọc, 3 đồng, làm sao mà tôi lấy được vợ đây? (Ảnh minh họa)

Nghĩ lại, tôi thấy mình thật yếu kém. Nhất là khi tôi đã đến tuổi lấy vợ, cả gia đình cứ giục um lên, sợ con trai mải mê làm ăn không chịu cưới dâu cho mẹ. Có ai biết, với một người đàn ông, áp lực kinh tế nặng thế nào. Không kiếm được tiền cho vợ, nuôi vợ nuôi con thì làm sao mà lấy vợ? Bây giờ, tự lo liệu cho cuộc sống của mình còn khó nói chi chuyện lo cho cả một gia đình. Nghĩ lại mà thấy tủi vô cùng. Bố mẹ thì có hiểu nỗi lòng của con cái đâu.

Anh bạn tôi kể, ngày trước, khi anh ấy có công việc tốt, lại có ngoại hình khá thì rất nhiều cô gái vây quanh. Ai cũng khen ngợi anh ấy giỏi, đẹp trai, chắc chắn đó là niềm mơ ước của mấy chị em phụ nữ. Họ muốn lấy một người chồng thu nhập tốt, còn họ thì ngồi hưởng thụ, an nhàn. Ai cũng có tâm lý ấy. Nhưng, sau một thời gian, công việc làm ăn thất bát, những cô gái còn yêu anh ấy, thích anh ấy cũng lần lượt ra đi. Đặc biệt là cô người yêu hiện tại đã bỏ rơi anh ấy khi họ suốt ngày cãi vã về chuyện tiền nong. Từ đó, anh cũng chẳng tin đàn bà con gái nữa.

Phụ nữ bây giờ họ thực dụng, không như ngày trước. Có người còn đặt hẳn ra tiêu chí, chỉ lấy chồng thu nhập từ 50 triệu trở lên, nghĩ mà hoảng. Nếu bản thân mình như vậy thì liệu mình có thể lấy được vợ hay không? Đàn bà bây giờ khôn lắm, họ chẳng chịu lấy một người giàu chỉ vì tình yêu. Tình yêu là phải có tiền, không có tiền thì tình yêu cũng hết.

Nói chung, đàn bà thực dụng, còn đàn ông như tôi thì lại chẳng thể chiều được những người đàn bà ấy. Lương 3 cọc, 3 đồng, làm sao mà tôi lấy được vợ đây?

Theo LLan (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Con trai và con gái