Ly dị, ai đau?

Ngày 01/04/2015 21:06 PM (GMT+7)

Có những người phụ nữ như chị đây, dù đã 2-3 lần phát hiện chồng ngoại tình, muốn bỏ lắm nhưng không đành lòng, vì chị còn sống cho con.

Nói chuyện ly dị, người vợ không ngần ngại hỏi chồng ‘ly dị, ai đau hả anh?. Em chỉ ly dị khi chúng ta cảm thấy không còn chút tình cảm nào với anh nữa, cảm thấy không thể cùng nhau chung sống trong một mái nhà. Còn em, sẽ không bao giờ ly dị khi anh phản bội em chạy theo tình mới, khi anh biết rằng, em không phải là người đàn bà khiến anh hứng thú trong chuyện gối chăn. Em chấp nhận vì chúng ta còn có con, con cần mái ấm, cần có mẹ có cha. Nếu anh ích kỉ và bỉ ổi muốn từ bỏ con mình thì anh hãy ly dị. Hoặc nếu anh thực sự nghĩ, người đàn bà kia quan trọng hơn bất cứ thứ gì anh có, anh hãy từ bỏ gia đình này. Còn đừng dọa em bằng từ ly dị. Làm đàn ông, anh thấy thế có hèn không?’.

Có những người phụ nữ, dù một lần chồng lầm lỡ cũng bất chấp tất cả bỏ chồng, ly dị và rồi con cái gào khóc khi thấy mẹ cha ra tòa. Còn có những người phụ nữ như chị đây, dù đã 2-3 lần phát hiện chồng ngoại tình, muốn bỏ lắm nhưng không đành lòng, vì chị còn sống cho con. Người đàn ông nếu tử tế sẽ có một ngày chơi chán, mỏi chân và muốn dừng lại. Khi đó họ mới nhận ra, người vợ chính là người chung tình với họ, là người luôn bên họ và lúc nào cũng cho họ có được tình yêu thương chân thành. Người đàn ông ấy sẽ hối hận vì đã làm nhiều điều sai trái với vợ con, nhưng mà có mấy người vợ kiên trì đợi được. Đợi mấy năm, hay đợi cả đời…?

ly di, ai dau? - 1

Có những người phụ nữ, dù một lần chồng lầm lỡ cũng bất chấp tất cả bỏ chồng, ly dị và rồi con cái gào khóc khi thấy mẹ cha ra tòa. (ảnh minh họa)

Thế mà chị vẫn cứ đợi, chị tin rằng, tình yêu của anh dành cho người đàn bà kia, hoặc là vài người đàn bà khác chỉ là chớp nhoáng, chỉ là yêu cho có. Những người đàn ông lăng nhăng, ham của lạ thường có mới nới cũ. Họ sẽ bị những cô gái đẹp, sexy, hở hang cuốn hút và quên đi mất người vợ ngày ngày bận rộn, trăm công nghìn việc, đầu bù tóc rối. Họ sẽ chẳng còn nhớ đến những bữa cơm ngon, những cử chỉ ân cần và những lời nói ngọt ngào, cũng không nhớ cả tiếng con thơ đang gọi bố. Họ bị dục vọng và những ham muốn tầm thường cuốn vào.

Nhưng những ham muốn ấy, sẽ có ngày ngừng lại và chấm dứt. Chị cũng tin, đến lúc anh nhận ra điều đó. Cả nghìn lần chị nói với anh, anh chơi thế nào thì chơi, thích thế nào thì thích nhưng đừng quên là anh còn có gia đình, có con. Thậm chí, chị phát hiện người ta cướp chồng chị, còn có kẻ gọi điện tới để hăm dọa chị, giương oai với chị, chị cũng mặc kệ. Trên giấy tờ, chị vẫn là vợ của anh. Anh vẫn là cha của con chị.

Chị nhìn con mà nước mắt lưng tròng. Có người vợ nào không đau khi phải nhìn chồng mình gái gú, có người vợ nào không cô đơn khi chăn đơn gối chiếc. Chỉ là chị kiên trì, chị không cho con biết tất cả những nỗi đau chị chịu. Chị không muốn con chị khổ, không muốn sau này con chỉ có mẹ mà không có cha. Khi con lớn, chắc chắn anh sẽ quay về.

ly di, ai dau? - 2

Chị nhìn con mà nước mắt lưng tròng. Có người vợ nào không đau khi phải nhìn chồng mình gái gú, có người vợ nào không cô đơn khi chăn đơn gối chiếc. (ảnh minh họa)

2 năm anh gian díu với người ta, còn chị vẫn chăm chỉ nuôi con, vẫn một mình hết lòng vì con. Chị cũng vẫn cơm nước những ngày anh về sớm. Còn những tối, anh đi với ai, làm gì, chị mặc kệ. Chị vẫn ăn cơm cùng con và kể cho con nghe những câu chuyện cổ tích, có mẹ, có cha, có gia đình hạnh phúc. Hi vọng con lớn lên sẽ hiểu được tình yêu thương chị dành cho con.

Bao nhiêu lần anh nghe người đàn bà khác xúi bẩy để về ly hôn với chị, nhưng chị không ký. Chị lại dùng cách nào đó nói với anh rằng, chị cần anh cho con, cần gia đình này chứ không phải là chị cần một người chồng bội bạc. Anh có thể làm điều anh thích, chị không cản, chỉ mong anh đừng gây tổn thương cho con.

Ly dị ai đau, chi hiểu hơn ai hết. Con chị sẽ là người khổ nhất. Rồi con không có cha, rồi người khác sẽ dè bỉu con, sẽ nói con là đứa trẻ tội nghiệp khi cha chúng bỏ theo người đàn bà khác. Rồi mẹ chúng sẽ khổ sở, bị thương hại trong mắt của người ta. Con sẽ tủi phận vì không có bố. Bỏ anh chị cũng chẳng thiết tha tình mới, cũng không có ý định đi bước nữa, cũng không muốn cưới một người nào khác để con chịu cảnh con riêng con chung. Thế nên, chấp nhận người đàn ông từng là vợ chồng hạnh phúc này nhưng lại là cha của đứa trẻ thì có là gì?

Người khác bảo chị điên loạn, dở hơi, chị chấp nhận. Chị chấp nhận mình bị tiếng xấu, nhưng vì con, chị phải gồng mình lên. Hi vọng anh sẽ nhận ra sự kiên trì của chị và lúc đó, có thể chị sẽ tha thứ cho anh ta.

ly di, ai dau? - 3

Chị chấp nhận cuộc sống bất hạnh, vì căn bản, chị cũng không còn đường nào để đi nữa, chọn rồi thì đành quyết định mà thôi. (ảnh minh họa)

Sự hi sinh của người vợ, người mẹ và là người đàn bà đôi khi là âm thầm như vậy, nhưng mấy ai hiểu được tấm lòng chân thành ấy. Chị đánh đổi cả tuổi trẻ, tuổi thanh xuân của mình để ở bên con, ở bên người chồng bội bạc mà không biết đến tình yêu, hạnh phúc. Thôi thì mỗi người mỗi phận. Chị chấp nhận cuộc sống bất hạnh, vì căn bản, chị cũng không còn đường nào để đi nữa, chọn rồi thì đành quyết định mà thôi.

Ly dị chỉ là con đường cùng người ta phải chọn. Khi chưa có con, cái gì cũng dễ, lúc có con rồi, người ta sẽ hiểu được nỗi lòng của chị…, người mẹ và người vợ tội nghiệp cho đến cuối đời...

Theo Trang Nguyễn (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chồng ngoại tình
Tin hay đừng bỏ lỡ