Mẹ bầu chi tiêu chỉ 3 triệu/tháng, đọc xong chị em mới vỡ ra "nhân tố bí mật" này

Ngày 15/06/2018 14:00 PM (GMT+7)

Vẫn biết rằng chuyện chi tiêu nhiều hay ít còn phụ thuộc vào hoàn cảnh cũng như điều kiện kinh tế của mỗi gia đình nhưng việc làm sao để có thể chi tiêu tiết kiệm nhất vẫn luôn khiến chị em phải đau đầu suy nghĩ.

Việc chi tiêu trong gia đình là vấn đề luôn thu hút được sự quan tâm của đông đảo các chị em bỉm sữa. Vẫn biết rằng chuyện chi tiêu nhiều hay ít còn phụ thuộc vào hoàn cảnh cũng như điều kiện kinh tế của mỗi gia đình nhưng việc làm sao để có thể chi tiêu tiết kiệm nhất vẫn luôn khiến chị em phải đau đầu suy nghĩ.

Ở thời buổi các phương tiện thông tin đại chúng phát triển như hiện nay, không ít chị em đã chọn cách tham khảo các bí quyết chi tiêu của các mẹ bỉm sữa khác trên mạng xã hội. Như trường hợp của một mẹ bầu có tên T.C dưới đây đã khiến chị em phải kinh ngạc vì chi tiêu mỗi tháng chỉ 3 triệu.

"Chi tiêu 1 tháng của các chị hết bao nhiêu ạ? Tháng nào em cũng phải ghi chép đầy đủ thế này đây.

Em tháng thu nhập tầm xx triệu mà đang cố tiết kiệm đáng kể đây ạ, xem tháng này con số 3 triệu có giảm không. Em chưa có nhà, con thì 3 tháng nữa sinh nên tiết kiệm được đồng nào hay đồng đấy ạ".

Mẹ bầu chi tiêu chỉ 3 triệu/tháng, đọc xong chị em mới vỡ ra amp;#34;nhân tố bí mậtamp;#34; này - 1

Chi tiết các khoản chi tiêu của mẹ bầu với chỉ 3 triệu/tháng. 

Các khoản chi tiêu được mẹ bầu này ghi ra rất cụ thể bao gồm:

Sữa không đường: 150 nghìn

Phô mai: 100 nghìn

Ăn sáng: 300 nghìn

Xăng: 300 nghìn

Điện thoại: 50 nghìn

Thuốc, khám thai: 600 nghìn

Hoa quả, thích ăn gì mua thêm: 800 nghìn

Tiền phát sinh đám cưới hoặc quần áo: 800 nghìn

Tổng cả tháng: 3 triệu đồng.

Tuy nhiên, câu cuối cùng trong bảng chia tiêu của cô gái mới khiến tất thảy chị em chú ý: “Được bao tất cả chi phí điện nước, ăn uống các kiểu không mất gì cả”.

Theo C tâm sự, chồng cô là lái xe đường dài, không mấy khi ở nhà nên chỉ có cô quản lý hai cửa hàng quần áo. Mẹ bầu còn hào hứng chia sẻ bản thân rất may mắn vì có được bố mẹ chồng tâm lý, mọi khoản chi tiêu ông bà đều lo hết, nhất quyết không để hai vợ chồng gửi tiền.

Mẹ bầu chi tiêu chỉ 3 triệu/tháng, đọc xong chị em mới vỡ ra amp;#34;nhân tố bí mậtamp;#34; này - 2

Nhờ có bố mẹ chồng giúp đỡ nên chị C không tốn các khoản chi tiêu từ điện nước cho tới ăn uống hàng ngày. (Ảnh minh họa) 

Từ kinh ngạc khi nghe mẹ bầu tâm sự chi tiêu mỗi tháng chỉ 3 triệu đồng, chị em ai cũng “ồ, à” khi biết được hết câu chuyện đằng sau. Ai nấy đều chúc mừng vì C đã may mắn có được nhà chồng giúp đỡ.

“Lúc đầu đọc mình đang không hiểu sao bạn có thể chi tiêu hàng tháng chỉ với 3 triệu đồng, hóa ra là do có bố mẹ chồng “ra tay” giúp đỡ. Chúc mừng bạn vì có bố mẹ chồng tâm lý nhé!”, bạn Thu Nguyệt bình luận.

Cũng may mắn được ở cùng bố mẹ chồng tốt tính, chị Thanh Hường chia sẻ: “Vợ chồng mình có hai con rồi, chi tiêu mỗi tháng tốn khủng khiếp. Cũng may nhờ có bố mẹ chồng đỡ cho tất cả các khoản ăn uống, điện nước cũng như tiền ga, tiền mạng. Nếu hai vợ chồng tự lo hết, ở đấy Thủ đô này chắc tiêu một tháng không dưới 20 triệu”.

Bên cạnh đó, phần lớn các chị em đều bình luận kêu than về số tiền phải chi tiêu mỗi tháng của gia đình mình. Từ những khoản chi không tên, cộng lại cuối tháng ai cũng tá hỏa vì con số không nhỏ như mình tưởng tượng. 

Mẹ bầu chi tiêu chỉ 3 triệu/tháng, đọc xong chị em mới vỡ ra amp;#34;nhân tố bí mậtamp;#34; này - 3

Nhiều bà mẹ than thở, dù đã cố gắng tiết kiệm thì con số chi tiêu hàng tháng cũng không dưới 20 - 30 triệu. 

Trước đó, hội các chị em bỉm sữa từng nóng lên chia sẻ của một cô vợ trẻ về việc chi tiêu cho gia đình 5 người với chỉ hơn 3 triệu/tháng. Những chia sẻ của cô khiến một phe trầm trồ thán phục vì tiết kiệm, một phe thì cho rằng, việc chi tiêu với những con số như vậy là không thể trong thời buổi này.

Mẹ bầu chi tiêu chỉ 3 triệu/tháng, đọc xong chị em mới vỡ ra amp;#34;nhân tố bí mậtamp;#34; này - 4

Gia đình 5 người nhưng bà mẹ này chỉ chi tiêu hết hơn 4 triệu, trong đó có 1 triệu là để đóng tiền phường tiết kiệm.

Theo chia sẻ, tổng tất cả các khoản chi tiêu nhà chị T chỉ hơn 3 triệu đồng tuy nhiên chưa bao gồm tiền điện nước cũng như các chi phí phát sinh ma chay, cưới hỏi, giỗ chạp. Chị cho biết, thu nhập của cả nhà chỉ ở mức hơn 6 triệu đồng mỗi tháng nên mọi khoản chị đều phải hết sức căn ke.

Thế mới thấy, việc chi tiêu sao cho hợp lý tưởng chừng đơn giản lại khiến không ít chị em phải đau đầu. Thôi thì, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi hoàn cảnh, các chị em cứ tùy vào điều kiện gia đình mình để chi tiêu, 5 – 10 hay 20 triệu đều do tài quán xuyến của chị em cả.   

Ngán ngẩm vợ quê mùa, tôi ân hận rớt nước mắt khi tìm thấy quyển sổ chi tiêu của vợ
Nhìn vợ người ta lúc nào cũng bóng bẩy, điệu đà còn vợ mình có gì mặc nấy khiến tôi lại ngán ngẩm. Nhưng rồi, trong kì nghỉ phép ở nhà, vô tình nhìn...
Theo Bảo An (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình