Giường mẹ chồng kê sát ngay giường cưới, ai cũng thắc mắc cặp vợ chồng có con bằng cách nào

Ngày 22/05/2018 09:00 AM (GMT+7)

Nhìn hình ảnh 2 chiếc giường kê sát cạnh nhau, nhiều người không khỏi thốt lên “thật vô duyên hết cỡ”.

Phòng ngủ là nơi riêng tư, không thể “xâm lấn” của mỗi cặp vợ chồng. Thế nhưng, người mẹ trẻ trong câu chuyện dưới đây phải lắc đầu ngao ngán vì từ khi bước chân về nhà chồng, chiếc giường của mẹ chồng đã kê ngay sát cạnh giường cưới của vợ chồng cô.

Điều này khiến chủ nhân của dòng tâm sự vô cùng khổ sở, không những giáp mặt mẹ chồng hàng ngày mà ngay cả trong giấc ngủ. Thậm chí, họ chẳng có lấy nổi một không gian riêng tư. Đến nỗi, con của vợ chồng cũng là “sản phẩm” trong lần ra nhà nghỉ.

Chia sẻ trên một hội nhóm, bà mẹ trẻ có nickname H.T.C bày tỏ: “Đây là giường vợ chồng em. Kia là giường mẹ chồng em, các mẹ thấy thế nào. Em chưa thấy nhà nào như này luôn á.

Chả là nhà em có 3 phòng là phòng khách, phòng vợ chồng em, một phòng để không, để đồ lặt vặt gần bằng phòng em. Trước em chưa về, mẹ chồng đã ở như vậy rồi, chồng không dám nói, mình con dâu cũng không dám, nên cứ để thế thôi.

Em mới sinh được gần tháng rồi. Thật tình con em là sản phẩm của 2 vợ chồng ra ngoài mới có đấy ạ”.

giuong me chong ke sat ngay giuong cuoi, ai cung thac mac cap vo chong co con bang cach nao - 1

Nghịch cảnh 2 chiếc giường khiến dân mạng ngã ngửa.

Ngay khi được đăng tải, câu chuyện bi hài này đã lập tức gây sự chú ý của dân mạng. Đa phần các ý kiến đều tỏ ra bất ngờ và khó hiểu trước tình cảnh trái ngang của H.T.C.

Thành viên có nick Thu Hường bày tỏ: “Thực sự nhìn ảnh 2 chiếc giường mà… không tin đây là chuyện có thực. Mình không hiểu tại sao vợ chồng bạn có thể ở như thế từ khi cưới đến giờ. Sống chung với mẹ chồng đã khó, giờ còn ngủ chung phòng. Nói thật ngủ thế này nếu vợ chồng bạn muốn âu yếm nhau thì làm thế nào? Chả nhẽ mẹ chồng “làm ngơ” hay “giả vờ không biết”? Thật cũng đến chịu mẹ chồng bạn luôn”.

Đồng tình với quan điểm trên, thành viên Mai Anh cũng cho rằng: “Người già ngủ thính lắm, lại hay dậy sớm nữa, như mình mà ngủ chung phòng thế này thì mình chịu luôn. Chỉ nhìn thôi cũng thấy nghịch cảnh rồi. Nếu vợ chồng bạn không sớm giải quyết, ít nhiều việc này cũng gây nên quá nhiều bất tiện và bức xúc, ảnh hưởng lớn đến hôn nhân”.

Bên cạnh đó, một vài ý kiến khác cũng cho rằng chồng của H.T.C là người quá hiền lành. Bởi trước khi cưới vợ về, gia đình anh ấy đã sống như thế mà tuyệt nhiên không hề có ý kiến. “Như bạn nói, nhà bạn có một phòng để đồ, tại sao không cải tạo lại 1 chút để mẹ chồng bạn qua đó ngủ, hoặc vợ chồng bạn qua đó có hơn không? Mình biết nhiều gia đình ở Hà Nội cũng ở diện tích chật hẹp, nhưng bố mẹ già có thể ngủ ở đâu cũng được còn nhất định nhường chỗ riêng tư cho vợ chồng son. Chẳng đâu như nhà bạn cả”.

Trước tình cảnh trên, nhiều người gợi ý rằng vợ chồng H.T.C nếu không thể cải tạo thêm chỗ ngủ riêng thì có thể ra ngoài thuê phòng để sinh sống. Dù tốn kém một chút nhưng cuộc sống sẽ thoải mái hơn. Việc này dù chắc chắn sẽ xảy ra xích mích với mẹ chồng nhưng về lâu dài sẽ tốt cho tất cả.

Có lẽ, chuyện 2 chiếc giường kê sát nhau của H.T.C chỉ là một trong vô vàn chuyện “mẹ chồng, nàng dâu” trong thời hiện đại. Ngang trái thay, cặp vợ chồng son này kể từ ngày cưới tới lúc sinh con chưa lúc nào có được khoảng không gian riêng tư để tận hưởng hạnh phúc vợ chồng. Nhiều người cho rằng một cuộc nói chuyện bày tỏ suy nghĩ với thế hệ bố, mẹ là điều hết sức cần thiết. Bởi đôi khi, mẹ chồng của H.T.C cũng chỉ làm theo thói quen cố hữu từ bao nhiêu năm nay mà không để ý tới cảm xúc của nàng dâu mới.

Nghẹn lòng câu chuyện của cô gái lấy chồng xa, bắt 6 chuyến xe mới về thăm được mẹ
Với những cô gái lấy chồng xa nhà, có lẽ, nỗi nhớ mẹ cha trở thành thứ ám ảnh họ nhiều nhất. Bởi thế, câu chuyện của những cô con gái làm dâu xứ người...

Theo Hà Linh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng