Cùng cảnh bầu bí: Dâu út bị ghẻ lạnh như osin, dâu lớn được mẹ chồng chăm hết mực

Ngày 12/06/2018 14:11 PM (GMT+7)

Những tủi hờn trong chuỗi ngày làm dâu của cô bắt đầu khi cô nhìn thấy thái độ khác biệt hoàn toàn của mẹ chồng khi cô và chị dâu cùng có em bé. Mẹ chồng thậm chí từng hỏi cô “chửa trước không thấy xấu hổ với gia tiên à” còn khi chị dâu mang bầu lại được bà nâng niu chăm sóc.

Chuyện làm dâu vẫn luôn là đề tài muôn thủa của các chị em phụ nữ. Không chỉ khó khăn khi phải đối mặt với mẹ chồng, các nàng dâu còn khổ sở khi phải đối mặt với chính các chị em dâu.

Một cô vợ trẻ mới đây đã chia sẻ lên hội nhóm đông thành viên về những ngày tháng đi làm dâu đầy nước mắt. Gia đình chồng cô có ba anh em, đều đã lập gia đình. Ngay từ khi về ra mắt, cô đã không nhận được thiện cảm của mẹ chồng chỉ vì nhà ở xa và có chửa trước khi cưới.

Những tủi hờn trong chuỗi ngày làm dâu của cô bắt đầu khi cô nhìn thấy thái độ khác biệt hoàn toàn của mẹ chồng khi cô và chị dâu cùng có em bé. Cô từng bị mẹ chồng hỏi “chửa trước không thấy xấu hổ với gia tiên à” còn chị dâu khi có bầu lại được bà nâng niu chăm sóc.

Cùng cảnh bầu bí: Dâu út bị ghẻ lạnh như osin, dâu lớn được mẹ chồng chăm hết mực - 1

“Nhà mà có 2 nàng dâu, đứa nào không héo đứa í sướng, đứa nào thô với thẳng tính thì thiệt. Em là cái đứa thô với thẳng tính các chị ạ.

Ngay từ ngày đầu bước chân về nhà chồng đã không hông được mẹ chồng quý, vì em chửa trước nên bà mới cho cưới thôi. Nếu không hông yêu chắc chẳng bao giờ bà cho cưới đâu vì lý do em  ở xa nên bà không hông thích rồi.

Ngày em bước chân vào nhà ra mắt buổi đầu tiên, mẹ chồng em đã nói cháu chửa trước không thấy xấu hổ với gia tiên à, mà đã chắc là con của con bác không. Em nuốt nước mắt chịu đựng sự sỉ nhục của mẹ chồng để được cưới xin và để con có bố.

Gia đình nhà chồng em có 3 người con, 2 anh chị lớn đi lấy vợ, lấy chồng hết rồi nhưng đều lấy về gần 4 năm rồi mà chưa có con. Chồng em là út lại có con trước, vậy mà mẹ chồng em nói em  thế. Ai trong xóm cũng bảo nhất vợ chồng em vì có em bé trước.

Rồi em cũng về làm dâu. Con đầu cháu sớm nên em ở nhà không làm gì, chỉ nấu cơm dọn dẹp việc nhà thui. Các chị đều biết ăn bám chẳng vui tí gì vì không có tiền để tiêu thoải mái.

Chồng em đi làm xa, tháng chỉ về 1 đến 2 lần. Em ở nhà với mẹ chồng nhưng chẳng được bà chăm bẵm mua cho cái gì để tầm bổ cả. Toàn là em thèm ăn gì lại bảo bố mẹ đẻ gửi mua cho hoặc chờ chồng về thì dẫn đi ăn.

Em đi siêu âm, bác sĩ bảo thai hơi bé. Về chồng em nói với mẹ, mẹ chồng em nói luôn tầm bổ ít thôi không đến lúc đẻ không ra bệnh viện bác sĩ người ta mắng cho. Bao giờ đẻ ra tầm bổ cho thằng cu sau. Em chán chẳng buồn nói.

Cùng cảnh bầu bí: Dâu út bị ghẻ lạnh như osin, dâu lớn được mẹ chồng chăm hết mực - 2

Ngày em bước chân vào nhà ra mắt buổi đầu tiên, mẹ chồng em đã nói cháu chửa trước không thấy xấu hổ với gia tiên à, mà đã chắc là con của con bác. (Ảnh minh họa) 

1 vài tháng sau em cũng sinh. Con được vài tháng thì chị dâu của chồng cũng chửa, mẹ chồng em chăm cho đủ thứ. Bà ấy chửa chẳng làm gì chỉ ăn với nằm ì trên giường, đến bữa xuống ăn thôi. Ăn xong lại lên phòng không rửa hộ em chút bát đĩa gì cả trong khi em vướng con nhỏ mới hơn 7 tháng.

Ở nhà việc gì cũng đến tay em, nhiều khi nấu bột còn không kịp cho con ăn. Nhiều khi em  nghĩ em chẳng khác nào osin. Bây giờ đang ngày mùa, mẹ chồng em cấy 3 sào thóc nên em phải phơi thóc. Vừa phơi vừa trông con xong lại nấu cơm.

Có hôm buổi sáng em chưa kịp ăn sáng đã phải phơi thóc thì thấy mẹ chồng mua nắm xôi về cho chị dâu ăn, mình không được tí nào. Em nhìn mà tủi thân lắm. Mẹ chồng em mua hoa quả cũng mang lên phòng cho chị dâu ăn hết, không bao giờ phần em.

Chị dâu thì em biết bà ý giả vờ nghén để nhõng nhẽo với chồng và mẹ chồng em. Trước lúc chửa, bà ý nói với em là không  nghén cũng phải nghén để được mẹ chồng quan tâm như chị gái của chồng em. Chị chồng em bầu bí được mẹ đón về chăm mấy tháng nên chị dâu em bảo phải hành bà mẹ chồng em cho bằng được.

Nhiều khi thấy chị dâu của chồng như dâu tây í, sướng thật chửa được mẹ chồng mua cho đủ thứ ăn. Nhìn lại mình lúc mới sinh con có bữa mẹ chồng chỉ cho ăn duy nhất trứng vịt. Giờ nuôi con nhỏ cũng không được ăn ngon để có sữa. Nghĩ mà chán, than với chồng cũng không giúp gì được vì ở xa. Mà chồng có nói với mẹ chồng thì mẹ chồng lại bảo mình ghen tị. Tủi lắm …!

Nhiều lần em  muốn xin về ngoại chơi vài hôm cho thoải mái. Mẹ đẻ em cũng có gọi điện xin phép bố mẹ chồng em rồi nhưng ông bà từ chối khéo nói nhà bận không có người nấu cơm nên không cho em về. Em  đã khóc và ức lắm.

Mẹ chồng em đón con gái về nhà chăm mấy tháng trời lúc chị í bầu bí mà em  xin về ít bữa nhà ngoại mẹ chồng em cũng không. Nhiều khi các chị phải sống trong hoàn cảnh của em, các chị mới hiểu được ạ.”

Câu chuyện của nàng dâu út vừa đăng lên đã nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Ai nấy đều không đồng tình với cách cư xử của bà mẹ chồng trong câu chuyện. Mẹ chồng phân biệt đối xử giữa con gái và con dâu đã đành, đây bà lại thiên vị ngay trong hai nàng dâu.

Chị Ngọc Mai bức xúc bình luận: “Bà mẹ chồng này quá đáng quá. Lẽ ra hai con cả 4 năm rồi chưa có con, nay có cháu thì bà phải vui mừng lắm chứ. Lại còn nói con dâu là chắc gì đã phải cháu của bà. Là mình chắc mình không thể sống nổi trong nhà đó mất.”

Cùng cảnh bầu bí: Dâu út bị ghẻ lạnh như osin, dâu lớn được mẹ chồng chăm hết mực - 3

Chị em bức xúc thay cho cô nàng dâu út sau khi nghe chuyện. 

Cũng ở trong hoàn cảnh bị đối xử phân biệt, thành viên có tên Nguyễn Lành chia sẻ: “Đúng là phải ai ở trong hoàn cảnh đó mới có thể hiểu được. Mình có một đứa em dâu lười lắm nhưng lại hợp mẹ chồng. Mang tiếng ở nhà chồng nhưng đến cái chổi nó cũng không phải đụng tay tới. Mẹ chồng mình cứ nghe nó nịnh cho vài câu là lại tâng nó lên trời được luôn. Nhiều lúc thấy rõ tủi thân”.

Cùng cảnh bầu bí: Dâu út bị ghẻ lạnh như osin, dâu lớn được mẹ chồng chăm hết mực - 4

Không ít người khuyên rằng cô vợ này nên tự chủ về kinh tế, khi đó sẽ sống thoải mái hơn. 

Để thoát khỏi cảnh làm dâu tủi hổ này, không ít chị em đã lên tiếng hiến kế cho cô vợ trẻ này ra ngoài ở riêng. Dù không thể cải thiện việc đối xử thiên vị kia nhưng việc ở riêng sẽ giúp dâu út không phải chứng kiến mẹ chồng chăm sóc chị dâu khác mình nữa.

Thế mới thấy, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Hy vọng bà mẹ chồng trong câu chuyện trên sẽ sớm nhận ra được tấm lòng của người con dâu út để thay đổi cách xử sự và người chị dâu cũng biết điều hơn, giúp đỡ em dâu trong công việc nhà. Dù sao cùng cảnh đi làm dâu, chị em sống với nhau hòa thuận chẳng phải tốt hơn sao?  

Khốn khổ vì giặc bên Ngô, nào ngờ nhờ 1 bức ảnh mà thoát được bà chị chồng ghê gớm
Tôi tức phát khóc, nhìn chồng mà không biết phải giải thích ra sao. Thấy sự việc căng quá, mẹ chồng tôi đã đứng ra nhận là do bà gấp quần áo rồi để...
Theo Thanh Hương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng