Mẹ chồng cảm kích con dâu ngày Tết

Ngày 12/02/2013 14:57 PM (GMT+7)

Giờ thì mẹ đã hiểu, mẹ cảm kích tấm lòng của con không phải chỉ ở những việc này.

Mừng tuổi nhiều nhưng không phô trương

Đúng là bây giờ thì mẹ đã hiểu tấm lòng chân thành của con dâu bao lâu nay là thật. Vậy mà mẹ cứ nghi ngờ con, cứ cho rằng con đang cố tình ngụy trang, sống giả tạo để lấy lòng nhà chồng, nhất là mẹ.

Nếu như không có hai đứa con dâu về cùng sống trong một nhà thì thật sự mẹ vẫn nghĩ con là người xấu. Và nếu như không có ngày Tết quây quần bên gia đình thì mẹ cũng không thể nào hiểu được hết tấm lòng của con.

Hôm ấy, thấy con gọi đứa nhỏ con anh chồng ra ngoài và mừng tuổi cho cháu 2 trăm mẹ đã thấy lạ. Mẹ tự hỏi, tại sao con không như chị dâu con mà mừng tuổi cháu trước mặt ông bà bố mẹ để ra oai, để giữ thể diện mà phải mừng bí mật. Lúc đó mẹ thật thấy ái ngại khi suy nghĩ rằng, có lẽ con mừng tuổi quá ít, con ki bo nên không dám công khai mừng tuổi. Thế là, ngay trong bữa cơm mẹ còn cố tình moi câu chuyện ấy ra mục đích là khiến cho con bẽ mặt. Mẹ nghĩ con chỉ mừng tuổi 5-10 nghìn là cùng, và như thế con thật sự ái ngại trước mặt chị dâu vì chị ấy mừng tuổi những 1 trăm.

Nhưng không, người bẽ mặt phải là mẹ vì mẹ đã nghi ngờ con, thậm chí còn muốn con phải xấu hổ. Đứa cháu giơ tờ lì xì và móc ra 200 nghìn khiến mẹ ngượng vô cùng. Con mừng tuổi cháu nhiều như thế mà mẹ lại nghi ngờ con. Một điều nữa là mẹ luôn thích sự phô trương, lại nghĩ con ki bo và mang tiền ra đong đếm tình cảm của con. Con à, mẹ mới là người thấy xấu hổ.Năm mới, mẹ thật sự muốn nói lời xin lỗi với con. Mong con dâu hiểu cho mẹ và mong con có một cuộc sống bình yên hạnh phúc. (ảnh minh họa)

Cặm cụi trong bếp suốt mấy ngày Tết

Rồi cả cái Tết, con cặm cụi trong bếp làm lụng đủ thứ. Mẹ không giúp đỡ con lại còn cố tình ra vẻ mình phải ngồi chơi, còn con dâu thì phả làm. Mẹ tự cho mình cái quyền ấy và cũng tự cho con trách nhiệm làm con phải thế. Con cũng chẳng than vãn nửa lời, cũng không kêu ca gì dù mẹ hiểu, làm 5 mâm cỗ không phải chuyện dễ gì với con.

Chị dâu con báo bận việc, khi mọi thứ gần xong mới tới và chỉ phụ con vài việc lặt vặt. Mẹ nghĩ con phải sưng mặt lên, thể hiện thái độ ngay lập tức, nhưng không, con vẫn nhẹ nhàng, điềm đạm, hỏi han chị và làm xong tất tần tật những việc lẽ ra con không cần làm nữa mà nhường cho người khác. Mẹ bắt đầu thấy mình quá quắt khi nhọ nồi ở trên mặt con.

Ăn xong cơm con lại tranh rửa từng ấy mâm bát và cứ thế cắm đầu dọn dẹp. Con khéo tay, gọt hoa quả đẹp và cực kì hấp dẫn, bao lâu nay mẹ chưa từng nghĩ con có thể làm được những việc như vậy vì con là con dâu thành phố, vả lại mẹ luôn nghĩ con chỉ là con dâu.

Giờ thì mẹ đã hiểu, mẹ cảm kích tấm lòng của con không phải chỉ ở những việc này. Nhưng đó cũng là lý do lớn khiến mẹ cảm thấy cần phải trân trọng con dâu hơn. Bao lâu nay con luôn thể hiện tốt, nghĩ lại mẹ càng thấy mình sai. Hoặc có thể mẹ biết nhưng cố tình không muốn thừa nhận con dâu mà thôi.

Năm mới, mẹ thật sự muốn nói lời xin lỗi với con. Mong con dâu hiểu cho mẹ và mong con có một cuộc sống bình yên hạnh phúc, ấm áp hơn cùng gia đình mình. Hãy hiểu cho mẹ về tất cả những gì đã qua con nhé.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu