Mẹ chồng chê dâu phố vừa lười vừa hoang, sau 2 tháng liền quay ngoắt, tấm tắc khen ngợi

Bảo Anh. Ngày 06/10/2020 11:29 AM (GMT+7)

Cách sống, chi tiêu của hai thế hệ có nhiều khác biệt khiến nhiều khi chị Lan Phương (Hà Nội, 31 tuổi) không khỏi chạnh lòng vì những lời chê trách của mẹ chồng.

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, dù ở thời nào cũng luôn tồn tại những góc khó nói, chuyện khó chia sẻ. Với những gia đình có sự khác biệt rõ rệt về điều kiện sống, nếp sống, mối quan hệ này càng dễ phát sinh những quan điểm trái chiều. 

Từng bị mẹ chồng mang những định kiến về con dâu phố, chị Lan Phương (Hà Nội, 31 tuổi) thú nhận mâu thuẫn bắt đầu xuất hiện nhiều hơn khi mẹ chồng nàng dâu sống chung dưới 1 mái nhà. Cách sống, chi tiêu của hai thế hệ có nhiều khác biệt khiến nhiều khi chị không khỏi ấm ức vì những lời chê trách của mẹ chồng.  

"Ở đây chắc hẳn rất nhiều chị em có những ấm ức trong lòng về mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu mà chẳng thể nói ra hay nói ra mà không giải quyết được. Sau 5 năm làm dâu và 1 năm sống chung với mẹ chồng, em đã đúc rút ra kinh nghiệm là việc mình mình cứ làm, đừng để bụng đến những điều mình không thích chị em ạ. Mình cứ sống tốt, rồi qua thời gian các cụ sẽ hiểu ai là người thế nào cả thôi. 

Vợ chồng em đến với nhau gần như với hai bàn tay trắng. Ngày quyết định mua chung cư, mẹ chồng em cản lắm vì nói phải mua nhà đất mới giữ được giá rồi chung cư hỏng hóc thế này thế kia nhưng bọn em vẫn quyết mua vì thấy căn hộ phù hợp với khả năng tài chính cũng như nhu cầu của mình. Vì phải vay nợ khá nhiều nên những năm qua, vợ chồng em luôn phải làm việc hết sức mình để có thể nhanh chóng giải quyết khoản nợ. 

Mẹ chồng chê dâu phố vừa lười vừa hoang, sau 2 tháng liền quay ngoắt, tấm tắc khen ngợi - 1

Cách sống, chi tiêu của hai thế hệ có nhiều khác biệt khiến nhiều khi chị không khỏi ấm ức vì những lời chê trách của mẹ chồng. Ảnh minh họa. 

1 năm trước, bố chồng em qua đời vì bệnh. Vợ chồng em bàn nhau đón mẹ chồng lên ở cùng. Được nhiều chị em rào trước nên em cũng đã xác định tư tưởng về những ngày sống chung với mẹ chồng. 

Từ đầu, em thể hiện quan điểm luôn với mẹ chồng là khuyến khích ông bà chơi với cháu còn việc chăm sóc, nuôi dạy cháu là việc của bọn con. Em muốn tránh tối đa việc mẹ chồng nàng dâu trái ngược quan điểm.

Em làm cho công ty nước ngoài nên việc khá nặng song vẫn cố thu xếp để làm việc nhà. Tuy nhiên gần đây em thấy sức khỏe đi xuống nên đã quyết định giải phóng bớt sức lao động cho mình bằng việc mua 1 con robot lau nhà và 1 máy rửa bát. 

Mẹ chồng chê dâu phố vừa lười vừa hoang, sau 2 tháng liền quay ngoắt, tấm tắc khen ngợi - 3

Từ ngày có máy rửa bát, những đống bát đũa thế này không còn là cơn ác mộng của nàng dâu trẻ. (Ảnh minh họa) 

Vợ chồng em vốn không phụ thuộc tài chính vào ai nhưng biết chuyện em chi 20 triệu để vác 2 máy kia về, mẹ chồng em thể hiện luôn thái độ hài lòng. Bà nói bóng gió rằng em hoang phí và lười. Em vẫn biết từ trước bà có thành kiến với dâu phố nhưng cũng kệ. Có lúc cũng tủi đấy nhưng sức khỏe bản thân vẫn phải đặt lên hàng đầu. 

Và thế là tèn tén ten! Hôm qua, sau 2 tháng "2 em" kia xuất hiện trong nhà, mẹ chồng em phải công nhận là thích rồi còn khen với hàng xóm là em khéo chi tiêu cơ. Hôm nay hàng xóm nhắn hỏi để mua em mới biết chuyện. Tiết kiệm đâu có nghĩa là phải sống tằn tiện đúng không chị em?". 

Mẹ chồng chê dâu phố vừa lười vừa hoang, sau 2 tháng liền quay ngoắt, tấm tắc khen ngợi - 4

Ngày nay, robot lau nhà đang ngày càng được các chị em ưa chuộng bởi sự tiện lợi, giúp tiết kiệm thời gian, giải phóng sức lao động. (Ảnh minh họa). 

Công nghệ phát triển, ngày càng có nhiều sản phẩm ra đời nhằm phục vụ tốt hơn việc chăm sóc nhà cửa, giúp chị em tiết kiệm thời gian, giải phóng sức lao động. Robot lau nhà và máy rửa bát chỉ là hai trong số rất nhiều sản phẩm được các chị em lựa chọn. Tuy nhiên giá thành của các sản phẩm có chất lượng tốt là không thấp khiến nhiều người, đặc biết người ở độ tuổi trung niên cho rằng đây là khoản chi quá lãng phí. Bài chia sẻ đã lập tức nhận được sự quan tâm của các chị em. 

"Thật sự em thấy quyết định mua máy rửa bát đúng là đúng đắn bậc nhất luôn. Nhà em toàn ăn sáng ở nhà. Trước đây ngày 3 lần rửa bát chẳng trượt bữa nào, hôm có giỗ chạp hay cúng thì nhức vai vì rửa bát luôn. Giờ thì ăn xong chỉ cần cho vào máy rửa, lúc sau là có bát sạch sẽ lại còn được sấy luôn không lo ẩm mốc".

"Thú thật trước đây chị cũng không hiểu vì sao mọi người phải mua những vật dụng này trong khi mình hoàn toàn có thể làm được. Tuy nhiên sau khi được em dâu tặng robot lau nhà nhân dịp tân gia, đúng là đời sang trang khác. Không còn cảnh khom lưng quét quét lau lau, thay vào đó mình có thời gian nhiều hơn để làm việc, tạo ra giá trị cao hơn."

"Nhiều người cứ nghĩ mua robot lau nhà, máy rửa bát là lười rồi hoang phí nhưng em lại nghĩ đó chính là cách mà mình tiết kiệm tiền một cách hiệu quả. Thay vì dành 1-2 tiếng mỗi ngày để dọn dẹp, rửa bát, sao lại không bỏ ra một số tiền để sắm các vật dụng kia và dùng thời gian đó để kiếm nhiều tiền hơn? Chúng ta kiếm tiền để nó phục vụ mình chứ đâu phải mình phục vụ tiền".  

Đồ gia dụng ngày càng được phát triển để phục vụ các chị em nội trợ giảm tải công việc nhà. Tiết kiệm không có nghĩa là phải sống một cách khổ sở, tằn tiện mà là chi tiền cho khoản xứng đáng, đem lại lợi ích cho bản thân mình. Nếu những sản phẩm đó giúp bạn tiết kiệm thời gian và sức lao động thì đó chính là ta đang chi tiêu thông minh phải không. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/me-chong-che-dau-pho-vua-luoi-vua-hoang-sau-2-thang-l...

Trách chị dâu chỉ thích ăn diện, em chồng giật mình khi thấy khoản tiền mua sắm
Lấy chồng đã được gần 5 năm nhưng mối quan hệ của chị Thanh Nga (30 tuổi, Hà Nội) và em chồng mình vẫn có nhiều khoảng cách. Ở nhà bố mẹ đẻ, chị Nga...
Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết chi tiêu