Trách chị dâu chỉ thích ăn diện, em chồng giật mình khi thấy khoản tiền mua sắm

Bảo Anh. Ngày 26/09/2020 11:00 AM (GMT+7)

Lấy chồng đã được gần 5 năm nhưng mối quan hệ của chị Thanh Nga (30 tuổi, Hà Nội) và em chồng mình vẫn có nhiều khoảng cách. Ở nhà bố mẹ đẻ, chị Nga vốn là con một nên khi lấy chồng cũng muốn thân thiết hơn với mọi người, có chị có em song em chồng Nga lại tỏ ra khó gần gũi. 

"Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng" là câu nói khiến không ít người lo lắng khi nghĩ đến mối quan hệ chị dâu - em chồng. Ngay cả khi xã hội đã phát triển hơn, suy nghĩ của mọi người hiện đại hơn thì mối quan hệ này vẫn chứa đựng nhiều rắc rối. 

Lấy chồng đã được gần 5 năm nhưng mối quan hệ của chị Thanh Nga (30 tuổi, Hà Nội) và em chồng mình vẫn có nhiều khoảng cách. Ở nhà bố mẹ đẻ, chị Nga vốn là con một nên khi lấy chồng cũng muốn thân thiết hơn với mọi người, có chị có em song em chồng Nga lại tỏ ra khó gần gũi. 

"Chắc không phải có mình em là ngán "giặc bên Ngô" đâu nhỉ. 

Em lấy chồng được gần 5 năm rồi, 3 năm đầu thì ở chung với bố mẹ chồng, sau thì ông bà cho ra ở riêng tại chung cư trong cùng toà nhà. 

"Giặc bên Ngô" hơn em 2 tuổi và năm vừa rồi mới cưới. Chẳng biết có phải do em ít tuổi hơn không mà em chồng từ ngày về ở cùng đã tỏ rõ thái độ xét nét. Em thì con một, cũng muốn thân thiết cho có chị có em nhưng em chồng lại không như vậy. Nhiều lúc căng thẳng mẹ chồng em toàn phải đứng ra làm hoà, bảo em đừng chấp vì em chồng lúc đó cũng "cứng tuổi" nhưng chưa lập gia đình. 

Từ ngày em ra ở riêng, em chồng cũng lập gia đình thì mâu thuẫn cũng ít hơn. Nhưng mà hoá ra là em nghĩ thế thôi, hôm nọ chồng em kể em mới biết chuyện.

Trách chị dâu chỉ thích ăn diện, em chồng giật mình khi thấy khoản tiền mua sắm - 1

Mối quan hệ chị dâu em chồng dù ở thời nào vẫn luôn chứa đựng những rắc rối. Ảnh minh hoạ. 

Trước giờ em chồng em đã hay nói bóng gió là "chị dâu chỉ biết ăn diện", còn bảo vợ chồng em mà ra ở riêng thì không biết sống thế nào. Đúng là em thích thời trang và thường tươm tất trong chuyện ăn mặc nhưng em thấy không tốn kém nhiều và em cũng tiêu tiền mình, đâu xin ai. 

Cho đến hôm vừa rồi, em chồng sang chơi trong lúc em không có nhà, thấy cuốn sổ chi tiêu em hay để ở tủ giày ngay cửa ra vào (để về nhà là có thể ghi chép luôn, phòng khi "não cá vàng"). Chắc tò mò nên em chồng mở ra xem thì bất ngờ khi thấy số tiền em dành để mua sắm ít hơn nhiều so với em ấy tưởng tượng. Em chồng còn đem thắc mắc với anh trai rồi đặt câu hỏi: "hay là chị dâu có quỹ đen, ghi giảm tiền đi rồi tự bù sang". 

Em nghe chồng nói mà vừa bực vừa buồn cười. Chuyện là do em hay mua quần áo cũ, hay mọi người gọi là đồ secondhand í. Hàng tuyển chọn nên độc lắm, hầu như mỗi kiểu chỉ có một chiếc thôi. Sẵn nghe chồng nói thế, em còn gửi tin nhắn cho em chồng em để tham khảo nếu có ý muốn ăn diện mà không sợ tốn, tiện gửi chị em luôn nhé!

Trách chị dâu chỉ thích ăn diện, em chồng giật mình khi thấy khoản tiền mua sắm - 2

Lên kế hoạch trước khi mua sắm, dự tính trước về chi phí phải bỏ ra để sửa quần áo sẽ giúp chị em mua sắm hiệu quả và tiết kiệm. 

- Đầu tiên là nên liệt kê những món đồ cần mua vì bước vào những cửa hàng hay khu chợ quần áo cũ, bạn sẽ rất dễ bị choáng ngợp, chi tiền không tiếc khi thấy quá nhiều món đồ "nhìn hay hay mà giá lại rẻ". Đến khi về nhà, cộng lại mới biết mình đã vung tay quá mức. 

- Đừng tham mua đồ có vết ố, rách vì nghĩ có thể xử lý được. Hồi đầu mới mua mấy đồ này, em cũng hay tặc lưỡi nghĩ rằng chỗ này về có thể tẩy đi, chỗ kia chắc giặt là hết. Thế nhưng khả năng thành công là rất ít. Ngay cả vết ố kia tẩy được thì áo cũng nhanh mục cực kỳ vì vốn đồ này xử lý qua nhiều hoá chất rồi mà. 

- Nhớ tính cả tiền mình cần bỏ ra để sửa trước khi mua kẻo thành hớ. Ví dụ chiếc váy này chỉ cần lên gấu thì tiền sửa sẽ rẻ nhưng nếu phải thay khoá, chiết eo hay thay phần lót thì tiền sẽ đắt hơn. 

- Chị em có thể tìm các hội nhóm để tham gia và biết nhiều kinh nghiệm hơn cũng như có nhiều địa điểm mua sắm đồ này hơn nhé!". 

Mối quan hệ chị dâu em chồng nói riêng hay mối quan hệ nàng dâu với nhà chồng nói chung đều cần được xây dựng trên nền tảng của sự chân thành. Sẽ tốt hơn khi mỗi người đều chủ động xây dựng tình cảm với các thành viên khác trong gia đình và không nên quá vội vàng, tự cho mình thời gian để nối liền khoảng cách với mọi người. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/trach-chi-dau-chi-thich-an-dien-em-chong-giat-minh-kh...

Phũ tình 6 năm để quyết lấy chồng giàu, hối hận khi thấy sổ gia truyền của nhà chồng 
Sống tiết kiệm là điều mà tất cả chúng ta đều nên làm vì ngày mai có thể xảy đến điều gì chúng ta không thể đoán định trước. Tuy nhiên, có những thứ...
Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cư dân mạng