Mẹ chồng nàng dâu không muốn hiềm khích nên bớt nói về 3 chủ đề này

Bảo Anh. Ngày 25/04/2022 19:08 PM (GMT+7)

Với mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, muốn hòa thuận cần biết giữ khoảng cách, không quá thân mật cũng không quá xa cách, tốt nhất tránh đề cập đến 3 chủ đề này.

Nghe audio
0:00
0:00

Mỗi người phụ nữ khi bước vào cuộc sống hôn nhân đều phải đối mặt với rất nhiều vấn đề và mối quan hệ với nhà chồng nói chung và mẹ chồng nói riêng là điều khiến không ít chị em phải đau đầu. 

Không phải ai cũng may mắn gặp được mẹ chồng hợp tính hợp nết. Trong quá trình sinh sống cùng nhau, khó tránh khỏi nảy sinh mâu thuẫn. Người biết khéo léo xử lý thì mọi người cùng vui vẻ, nếu không khéo có thể dẫn đến đến bi kịch gia đình.

Nhớ rằng, với mẹ chồng bạn, con trai là người bà đã vất vả nuôi dưỡng, quyền lợi của con trai là quan trọng hơn cả. Dù bạn và anh ấy là vợ chồng nhưng thực sự không thể bằng ruột thịt. Bởi vậy, đừng mong mối quan hệ đó phải hòa thuận như mẹ đẻ con ruột. Đặc biệt, trong những cuộc trò chuyện với mẹ chồng, nàng dâu không muốn gây ra hiềm khích thì tốt nhất nên tránh nói về 3 chủ đề này.

Mẹ chồng nàng dâu không muốn hiềm khích nên bớt nói về 3 chủ đề này - 1

Một, cách nuôi dạy con cái 

Bạn có thể ở gần, được bố mẹ chồng đỡ đần nhiều việc nhưng nhớ rằng nuôi dạy con cái là nghĩa vụ và cũng là quyền của mình. Dù thế nào đi chăng nữa thì giữa bạn và mẹ chồng vẫn có một khoảng cách thế hệ nhất định, nếu để xảy ra mâu thuẫn về cách nuôi dạy con cái thì sẽ rất khó giải quyết. Mẹ chồng sẽ nghĩ rằng bạn không tin tưởng bà, không sẵn sàng làm theo lời khuyên của bà. 

Mẹ chồng nàng dâu không muốn hiềm khích nên bớt nói về 3 chủ đề này - 2

Đối với mẹ chồng, con cháu đều là máu mủ ruột thịt, bà đều là mong điều tốt nhất cho con cháu trong nhà. Tuy nhiên, việc nuôi dạy con cái gồm rất nhiều vấn đề, từ chế độ ăn, cách giáo dục, dạy bảo. Sẽ tốt hơn khi bố mẹ chúng là người lo liệu. Nếu bạn vì cả nể mà không nói ra điều nhức nhối, điều đó sẽ ngày càng ảnh hưởng đến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu. 

Thực ra, ở đời, chỉ cần bạn không vượt ranh giới và làm tốt công việc của mình, mẹ chồng sẽ dần nhận ra điều đó và an tâm giao toàn bộ công việc quản lý gia đình cho bạn.

Hai, khuyết điểm của chồng

Nhiều chị em mong rằng khi đã hòa thuận với mẹ chồng thì có thể thân thiết như mẹ đẻ con ruột thịt. Điều này thực tế mà nói là điều không thể. Suy cho cùng, đối với mẹ chồng, chỉ có chồng bạn là máu mủ.

Vì vậy, đừng quá thân mật, hãy biết cách giữ khoảng cách phù hợp và tôn trọng mẹ chồng, không cần thiết phải bày ra hết những điều trong lòng. Đặc biệt không nên nói về khuyết điểm của chồng, nếu không sẽ phạm phải điều cấm kỵ lớn.

Mẹ chồng nàng dâu không muốn hiềm khích nên bớt nói về 3 chủ đề này - 3

Dù mối quan hệ giữa bạn và mẹ chồng có tốt đến đâu thì điều không thể thay đổi được là mối quan hệ đó do chồng là người đứng giữa. Ai không yêu con trai mình và người mẹ nào thích thú khi con dâu luôn nói về khuyết điểm của chồng? 

Là một người mẹ, bạn sẽ luôn đặt lợi ích của con trai mình lên hàng đầu, sự thân thiết với con dâu nhiều phần cũng vì con trai. Một khi bạn nói với mẹ chồng về những khuyết điểm của chồng, địa vị của bạn trong lòng bà sẽ giảm mạnh.

Con người không ai vẹn toàn, ai cũng có lúc thế này, thế khác. Là vợ, bạn nên tôn trọng chồng, bao dung và nhẫn nại hơn, có than phiền thì phải tìm đúng người và đó nhất định không phải là mẹ chồng của bạn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa bạn và mẹ chồng mà nếu để chồng biết thì còn làm tổn hại đến mối quan hệ của cả hai. Thậm chí khi bạn cảm thấy không có gì sai khi nói chuyện đó với mẹ chồng, đến một ngày bạn sẽ không có cách nào để cứu vớt.

Mẹ chồng nàng dâu không muốn hiềm khích nên bớt nói về 3 chủ đề này - 4

Ba, mâu thuẫn vợ chồng

Hôn nhân vốn dĩ bao hàm nhiều mối quan hệ rất phức tạp. Khi hai người đến từ hai môi trường sống khác nhau tạo nên một gia đình, khó có thể tránh khỏi phát sinh sự khác biệt quan điểm hay mâu thuẫn. 

Cách giải quyết tốt nhất khi mâu thuẫn nảy sinh là hai người hãy trao đổi với nhau, đừng để mâu thuẫn đó ảnh hưởng đến tình cảm của đôi bên. Đừng bao giờ để mẹ chồng phải nghe những lời phàn nàn về mâu thuẫn giữa hai vợ chồng. 

Một mặt, nếu bà chủ động giúp bạn giải quyết vấn đề, trong quá trình đó, giữa bạn và chồng sẽ dễ nảy sinh mâu thuẫn về sau này hơn. Mẹ chồng khó có thể trách con mà sẽ trách bạn đã đẩy mọi thứ vào tình thế khó khăn như này.

Mẹ chồng nàng dâu không muốn hiềm khích nên bớt nói về 3 chủ đề này - 5

Ngược lại, nếu mẹ chồng không ưa bạn, bà sẽ nhân cơ hội này để gia tăng khoảng cách giữa hai vợ chồng. Mâu thuẫn không những không được giải quyết mà mối quan hệ của bạn sẽ ngày càng trở nên xa cách.

Vì vậy, với mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, muốn hòa thuận cần biết giữ khoảng cách, không quá thân mật cũng không quá xa cách. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-chong-nang-dau-khong-muon-hiem-khich-nen-bot-no...

Ở đời, sự phòng bị tốt nhất của phụ nữ chính là 3 chữ này
Có thể bây giờ bạn luôn đặt tình cảm của mình lên hàng đầu, nhưng sẽ có một ngày bạn hiểu rằng tiết kiệm tiền là sự tự tin lớn nhất của bạn, sự phòng...

Eva Góc nhìn

Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống