Cách tốt nhất để yêu một người đàn ông: Từ chối

Bảo Anh. - Ngày 21/09/2023 12:06 PM (GMT+7)

Đừng nghĩ rằng từ bỏ những nguyên tắc và điểm mấu chốt của mình nghĩa là bạn thực sự yêu anh ấy. Ngược lại, hãy cho anh ấy biết những nguyên tắc và điểm mấu chốt của bạn, anh ấy sẽ tôn trọng bạn hơn.

Cách tốt nhất để yêu một người là gì?

Nhiều người vẫn cho rằng câu trả lời chính là đối xử thật tốt và sẵn sàng đáp ứng những gì nửa kia muốn. Tuy nhiên, dù là mối quan hệ nào, bạn đều cần học từ chối một cách thích hợp. Nếu chỉ nghe theo người khác một cách mù quáng và không có nguyên tắc của riêng mình, bạn sẽ nhanh chóng trở thành kẻ phụ thuộc và rồi một ngày bị anh ấy làm tổn thương bạn, bạn vẫn phải gượng cười mà cho qua.

Có thể bạn nghĩ rằng đây là cách tốt nhất để yêu anh ấy nhưng thực tế không phải vậy. Khi bạn đánh mất chính mình, bạn cũng mất đi quyền được yêu và một ngày nào đó, người kia cũng sẽ không còn yêu bạn nữa.

Cách tốt nhất để yêu một người đàn ông: Từ chối - 1

Lâm Tĩnh từng cho rằng chỉ cần cô đối xử tốt với anh, nghe lời anh thì anh sẽ yêu cô nhiều hơn, không bao giờ rời xa cô. Nhưng những gì cô nghĩ đều là sai. Nỗ lực của cô không những không được đối phương trân trọng mà còn bị anh ta phản bội.

Trong mối quan hệ này, cô luôn là người cho đi, không bao giờ biết cách từ chối. Dù anh có nói gì cô cũng sẽ lắng nghe và tìm cách đáp ứng anh. Lâm Tĩnh cho rằng tình yêu của cô rất lớn song cách cô thể hiện lại khiến đối phương coi đó là điều hiển nhiên và dần không còn trân trọng nữa.

Sau này, anh thường xuyên về nhà muộn, thậm chí không về nhà. Anh cũng không bao giờ trả lời tin nhắn của cô, từ chối câu hỏi anh đang làm gì, chỉ bảo cô không phải lo lắng.

Làm như vậy nhiều lần, Lâm Tĩnh không khỏi có chút nghi hoặc. Một lần tình cờ nghe được trong điện thoại có tiếng thì thầm nhỏ nhẹ, cô xác nhận suy đoán của mình. Đối phương cũng không phủ nhận, nói cho cô biết sự thật chính là điều cô nghĩ. Lúc này Lâm Tĩnh mới nhận ra mình thật ngu ngốc, hóa ra cô cho rằng yêu một người có nghĩa là cố gắng hết sức để đối xử tốt với anh ta nhưng chính tình yêu không có nguyên tắc sẽ đẩy anh ta đi xa hơn và khiến bản thân nhận về tổn thương.

Mỗi người chúng ta đều phải học cách hòa hợp và yêu thương một cách đúng đắn thì mới có thể quản lý tốt mối quan hệ của mình. Đáp ứng đối phương một cách mù quáng, phục tùng và làm hài lòng không phải là cách tốt nhất. Cách tốt nhất để yêu một người đàn ông thực ra chính là "từ chối".

Từ chối tình yêu không nguyên tắc và không mấu chốt

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà phụ nữ mắc phải trong tình yêu là trở nên không có nguyên tắc, mấu chốt khi yêu ai đó quá nhiều. Dù phải chịu nhiều tổn thương từ đối phương, họ vẫn sẽ đâm đầu vào yêu, tự đưa ra những lời bào chữa tốt đẹp và sẵn sàng tha thứ một cách nhẹ nhàng.

Nhưng dù chuyện gì xảy ra thì sau lần đầu cũng sẽ có lần thứ hai, thứ ba và rồi thứ n. Nên dù bạn có yêu ai thì cũng phải có nguyên tắc và điểm mấu chốt của riêng mình. Một khi đối phương đã vượt quá thì bạn nên chấm dứt và dừng ngay sự mất mát này thay vì để anh ấy tiếp tục làm tổn thương bạn.

Việc bạn thiếu nguyên tắc và điểm mấu chốt sẽ chỉ khiến bạn ngày càng không còn là mình. Như vậy, làm sao bạn có thể là người mà người ấy thích? Vì vậy, đừng nghĩ rằng từ bỏ những nguyên tắc và điểm mấu chốt của mình nghĩa là bạn thực sự yêu anh ấy. Ngược lại, hãy cho anh ấy biết những nguyên tắc và điểm mấu chốt của bạn, anh ấy sẽ tôn trọng bạn hơn.

Từ chối làm tổn thương chính mình

Tình yêu là điều quan trọng trong cuộc sống này nhưng không thể quan trọng bằng chính bản thân bạn. Hãy cứ yêu nhưng đừng để điều gì làm tổn thương chính mình.

Phụ nữ thường dễ xúc động hơn khi đối mặt với các mối quan hệ. Vì vậy, họ luôn đau đớn hơn khi người kia rời bỏ mình, thậm chí còn làm một số điều rất cực đoan. Họ cho rằng bằng cách làm tổn thương chính mình có thể giữ chân người đàn ông nhưng thực ra làm vậy chỉ khiến anh càng xa cô hơn. Nhớ rằng, quan hệ càng đơn giản càng tốt, không ai thích tự chuốc lấy rắc rối.

Vì vậy, cách yêu thương một người tốt nhất là biết yêu thương và bảo vệ chính bản thân mình. Khi bạn hiểu được điều này, người ấy sẽ càng yêu bạn nhiều hơn.

Từ chối từ bỏ mọi thứ vì anh ấy

Nhiều phụ nữ luôn cảm thấy yêu đồng nghĩa với việc sẵn sàng từ bỏ tất cả, từ công việc đến các mối quan hệ khác. Loại tình yêu này tưởng chừng cao cả nhưng thực ra rất dại dột. Một ngày khi anh ấy không còn yêu bạn, bạn thậm chí không còn cho mình một lối thoát, ân hận thì đã muộn.

Vì vậy, cách yêu tốt nhất không phải là từ bỏ tất cả vì anh ấy mà là xây dựng cho mình sự nghiệp riêng, độc lập về tài chính và tinh thần. Như vậy bạn mới xứng đáng được trân trọng và yêu thương hơn.

Cách tốt nhất để yêu một người đàn ông: Từ chối - 3

Nhớ rằng, cách tốt nhất để yêu một ai đó là không từ bỏ những nguyên tắc và điểm mấu chốt của bản thân, không từ bỏ mọi thứ mà là học cách nói không.

Đừng sợ sự từ chối của bạn sẽ khiến anh ấy tránh xa bạn. Một người đã muốn rời xa bạn thì dù bạn sẵn lòng hay từ chối, họ cũng sẽ lựa chọn rời đi. Chỉ có một lời giải thích duy nhất phù hợp vào lúc này chính là anh ấy không yêu bạn. Nếu anh ấy yêu bạn, anh ấy sẽ tôn trọng và ủng hộ bạn, nghĩ đến bạn và để bạn là chính mình.

Hãy ngừng cố gắng làm hài lòng ai kia một cách mù quáng, thay vào đó, học cách từ chối và yêu bản thân chính bản thân mình để có thể nhận được tình yêu tương tự.

Những người phụ nữ đặt cuộc sống vào chế độ im lặng, họ thường không đơn giản
Thời gian trôi đi, một ngày bạn sẽ hiểu "chế độ im lặng" không chỉ là một loại thái độ sống mà còn là một loại trí tuệ trong cuộc sống này.

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống