Mẹ ơi, chồng con tệ lắm!

Ngày 26/04/2016 15:01 PM (GMT+7)

Con biết, mẹ buồn lắm khi con bỏ chồng. Con cũng không muốn thế, đây chỉ là bước đường cùng, nhất là khi con con chưa ra đời.

Ngày ấy, mẹ đã hết lời nói với con, người đàn ông con đưa về mẹ không ưng, nhìn mặt không được tin cậy. Con lại nói mẹ hay đa nghi, người con yêu thì không có chuyện đó. Con cứ khăng khăng với mẹ, anh ấy là người tốt, yêu thương con, quan tâm con nhất trên đời. Đúng là đàn bà khi yêu, ai cũng tin và yêu mù quáng.

Mẹ tìm mọi cách ngăn cấm con, con cãi lời mẹ. Trước giờ con chưa bao giờ cãi lời mẹ, con cáu kỉnh, khó chịu với mẹ, thậm chí con còn ‘khổ nhục kế’, bỏ nhà đi máy ngày, sang nhà bạn ngủ để khiến mẹ thay đổi. Mẹ khóc rất nhiều, vì mẹ nghĩ, tương lai con lấy người đàn ông này sẽ khó hạnh phúc. Những gì con kể về anh ấy, những câu chuyện qua điện thoại con nói với anh ấy khiến mẹ suy đoán như thế. Nhưng vì con gái quá cố chấp, mẹ đành chấp nhận. Ngày cưới, con thấy mẹ không vui, chỉ có con cười quên nỗi buồn và âu lo của mẹ.

Giờ thì con đã hiểu, mẹ làm tất cả cũng chỉ vì mẹ lo cho con. Mẹ là mẹ của con cơ mà? Sao mẹ lại không mong con hạnh phúc! Thế mà con nói mẹ đừng có can thiệp vào cuộc đời của con quá nhiều. Con đã cái hỗn với mẹ…

Mẹ ơi, chồng con tệ lắm! - 1

Đi làm ăn xa, anh ta có cô bồ sinh con cho anh ta, còn vợ thì coi như người dưng nước lã.
(Ảnh minh họa)

2 năm lấy chồng, lần đầu tiên trong đời con biết, quyết định lấy người đàn ông ấy là sai lầm. Lần đầu tiên con khóc và hối hận vì đã cãi lời mẹ. Con đã không nghe lời mẹ con, để giờ đây, khi chồng ngoại tình, chạy theo gái, con ở nhà ôm con khóc ròng. Khi con mang bầu đứa con đầu lòng được 8 tháng, anh ta bỏ đi với bồ. Anh ta không đoái hoài gì tới mẹ con con, còn không quan tâm tới sức khỏe của con.

Đi làm ăn xa, anh ta có cô bồ sinh con cho anh ta, còn vợ thì coi như người dưng nước lã. Con khóc suốt bao nhiêu ngày, cuối cùng, bỏ về nhà mẹ đẻ sinh con. Anh ta bảo, con ra đi thì không có ngày quay trở lại. Con hiểu rồi, đây là lý do vì sao mẹ cấm con không được lấy người đàn ông này.

Con ra đi và tất nhiên sẽ không bao giờ quay trở lại. Con sẽ không bao giờ sống với người đàn ông như thế. Chồng con tệ lắm mẹ à. Mẹ bảo con, cố gắng sống vì con cái, nhưng mà, giờ còn sống sao được mẹ ơi. Anh ta bắt con làm vợ anh ta nhưng lại đi ở với người khác, con đâu phải là cái máy vô cảm để sống được những ngày như thế. Mẹ chồng con cũng bênh vực con trai mình, không một câu động viên con. Khi con bước về nhà mình, bà cũng không nói một tiếng nào. Chỉ có người thân của họ là đúng, còn con là sai, sai tất cả.

Mẹ ơi, chồng con tệ lắm! - 2

Con biết, mẹ buồn lắm khi con bỏ chồng. Con cũng không muốn thế, đây chỉ là bước đường cùng, nhất là khi con con chưa ra đời. (Ảnh minh họa)

Con trách cứ chồng con, bảo anh ta ngoại tình vô lối, phản bội con, mẹ chồng con nói, con hãy xem lại mình. Anh ta đi làm ăn xa, có bạn gái bên ngoài cũng là chuyện thường, đâu phải làm lớn chuyện. Người lớn nói vậy, mẹ thấy sao?

Con biết, mẹ buồn lắm khi con bỏ chồng. Con cũng không muốn thế, đây chỉ là bước đường cùng, nhất là khi con con chưa ra đời. Con đành phải ra đi vì anh ta cũng không chấp nhận con nữa. Con muốn nói lời xin lỗi mẹ, vì ngày đó đã cãi lời mẹ, không nghe lời mẹ. Con phải bỏ chồng mẹ ơi. Chồng con tệ lắm, con phải bỏ chồng, chỉ thương con con sau này nhỏ dại lại không thể ở bên cạnh gia đình, để được ba yêu thương chăm sóc, cưng nựng. Nhưng nghĩ cho cùng, người đàn ông như anh ta, đâu xứng đáng làm chồng con, làm bố của con con!

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống, những kinh nghiệm kinh doanh, làm giàu.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Tiểu Bạch (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình