Mỗi lần định báo hiếu bố mẹ, vợ lại rít lên đòi ly hôn vì tiếc của

Ngày 28/04/2019 19:10 PM (GMT+7)

Kinh tế hai vợ chồng không đến nỗi nào, việc bên ngoại tôi cũng luôn cùng vợ lo chu toàn. Vậy mà mỗi lần muốn làm gì đó cho bố mẹ mình, vợ tôi lại gào rú lên kêu ca rồi thậm chí còn dọa ly dị nếu tôi cứ “mang hết tiền của” về cho bố mẹ.

Nếu không vì nghĩ đến 3 đứa con, có lẽ tôi đã ly hôn vì quá ngán ngẩm cái tính cách ích kỷ, suy nghĩ hẹp hòi của vợ tôi rồi. Cứ nghĩ đến bố mẹ, tôi lại xót xa… Cùng là bố mẹ chồng, người ta được con dâu thăm nom, biếu quà cáp, còn đằng lại, bố mẹ tôi cho các con đủ thứ, trong khi đó, nàng dâu thì mỗi lần phải mua cái gì cho bố mẹ chồng là tiếc đứt ruột.

Chúng tôi cưới nhau được hơn 7 năm rồi. Vợ chồng tôi có 3 đứa con, hai cháu đầu sinh đôi, còn bé thứ ba mới được hơn 1 tuổi. Bởi thế, mỗi khi chán nản, tôi lại nhìn các con để cố gắng chịu đứng chứ thực lòng tình cảm dành cho vợ cứ mỗi ngày một giảm.

moi lan dinh bao hieu bo me, vo lai rit len doi ly hon vi tiec cua - 1

Sau 7 năm chung sống, nếu không vì nghĩ đến các con, có lẽ tôi đã ly hôn vì quá chán người vợ keo kiệt, ích kỷ (ảnh minh họa)

Năm xưa, tôi đã từng rất yêu cô ấy. Tình yêu này từng khiến chúng tôi vô cùng tự hào. Vợ tôi sinh ra trong một gia đình nghèo khó, bố mẹ ốm đau bệnh tật. Nhưng bù lại, vợ tôi học rất giỏi. Cũng chính cô ấy là người đã hỗ trợ tôi rất nhiều trong công việc. Sau khi ra trường, chúng tôi có công việc ngon nghẻ, kiếm ra tiền.

So với bạn bè đồng trang lứa, cuộc sống của vợ chồng tôi rất khá giả. Cũng không hẳn vì chúng tôi làm ra nhiều tiền mà vì tôi nhận được sự hỗ trợ lớn từ phía gia đình. Bố mẹ tôi có điều kiện nên sau khi hai đứa cưới, ông bà mua cho 2 vợ chồng 1 căn chung cư cao cấp để ở. Những tháng ngày vợ chồng tôi mới đi làm, cũng một tay bố mẹ tôi chu cấp cho tiền sinh hoạt phí khi mà hai đứa chưa có lương.

Nhờ vậy, vợ chồng tôi cứ yên tâm làm ăn, không phải lo lắng gì nhiều nên cũng có của ăn của để. Nói về gia đình bên vợ, từ khi chúng tôi cưới đến giờ, tôi và vợ đều lo lắng chu toàn. Bố mẹ vợ tôi nghèo, lại bệnh tật liên miên, các em thì nhỏ. Hàng tháng, vợ chồng tôi gửi tiền đều đặn về. Chư kể, mỗi khi có công việc gì lớn cũng đều là chúng tôi lo. Bản thân tôi thấy chuyện đó không có vấn đề gì cả vì bố mẹ vợ cũng là người mình phải mang ơn vì đã sinh ra vợ mình. Mọi chuyện sẽ sẽ là bình thường nếu như vợ tôi cũng có thái độ tốt với bố mẹ chồng.

moi lan dinh bao hieu bo me, vo lai rit len doi ly hon vi tiec cua - 2

Việc nhà ngoại, thứ gì vợ tôi cũng lo chu toàn không tiếc tiền, nhưng cứ hễ bàn biếu bố mẹ chồng vài đồng là vợ tôi lại rít lên không đồng ý (Ảnh minh họa)

Kể từ khi chúng tôi dư giả tiền bạc đến giờ, cứ hễ mối lần tôi định báo hiếu bố mẹ mình cái gì là vợ tôi lại rít lên. Đơn giản như thi thoảng bố mẹ tôi đi du lịch, tôi muốn biếu các cụ một khoản tiền, hoặc những ngày như sinh nhật, ngày kỉ niệm nghề nghiệp, ngày cưới của bố mẹ tôi… Nhưng tồi tệ là ở chỗ, vợ tôi tiếc tiền, không bao giờ cho tôi mua cái gì giá trị. Cô ấy luôn lấy lí do: “Bố mẹ đầy tiền, thiếu gì mà phải biếu. Bố mẹ chẳng cho thêm mình thì thôi”. Nếu tôi làm găng là cô ấy rít lên, đòi ly hôn chứ không thể chịu được cảnh chồng chỉ “chăm chăm mang tiền về cho bố mẹ”.

Tôi thật không thể nào chịu nổi cái tính cách đó của vợ. Bên ngoại cứ cần gì là cô ấy chẳng cả hỏi ý kiến tôi, cứ thế rút cả tiền tiết kiệm để gửi về. Nhưng việc bên nhà chồng, dù rằng bố mẹ tôi không thiếu nhưng cô ấy không bao giờ có ý thức về bổn phận làm dâu. Tôi thấy cô ấy quá keo kiệt, ích kỉ và xấu tính, phân biệt bố mẹ hai bên. Tôi tôi trọng bố mẹ vợ nhưng cô ấy thì không bao giờ làm điều ngược lại với bố mẹ tôi. Không phải chỉ 1 lần mà suốt gần 7 năm làm dâu cô ấy đều hành xử như vậy khiến tôi chán ngán.

moi lan dinh bao hieu bo me, vo lai rit len doi ly hon vi tiec cua - 3

Tôi chưa từng thấy ai ích kỷ và sống không nghĩ trước nghĩ sau như vợ tôi (Ảnh minh họa)

Vợ tôi là người tốt, tảo tần làm ăn, giỏi giang nhưng cô ấy chỉ biết nghĩ cho mình và gia đình mình. Tôi có cảm giác cô ấy vốn dĩ không coi bố mẹ tôi là gia đình của cô ấy. Sau nhiều năm, lần này, tôi không hỏi ý kiến vợ nữa. Tôi chủ động đặt chuyến du lịch nước ngoài cho bố mẹ đi chơi nghỉ dưỡng. Vợ tôi biết được, cô ấy nổi đóa lên như mọi lần. Thậm chí vì xót của, cô ấy bỏ về nhà ngoại. Tôi không muốn nhân nhượng thêm nữa. Tôi để mặc cho vợ hành xử như vậy. Tôi muốn cô ấy nhận ra rằng cô ấy đã sai như thế nào. Và nếu như vợ tôi không chịu thay đổi, có lẽ, tôi cũng khó lòng mà giữ được cuộc hôn nhân này bên một người vợ như thế.

Vợ bầu 6 tháng chồng mặc kệ đi làm nhưng ngày ngày đón đưa cô đồng nghiệp cạnh nhà
Nhìn thấy cảnh chồng tình tứ đèo cô đồng nghiệp ấy đi trên đường, tôi ứa nước mắt, tay chân bủn rủn. Tôi tự nhủ với lòng mình phải gắng gượng vì con...
Theo Đức Trịnh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự
Tin hay đừng bỏ lỡ