Một tay chăm bẵm con, đến lúc con bệnh, người vợ bị chồng chửi rủa không ra gì

Ngày 30/03/2018 11:18 AM (GMT+7)

“Anh đã ngoại tình ngay sau khi đứa con gái đầu mới được 8 tháng trong bụng bỏ em mà ra đi mãi mãi. Em đã cố gắng nhẫn nhịn để níu giữ hạnh phúc gia đình nhưng anh coi những người con gái ngoài đường kia còn quan trọng hơn vợ …”

“Anh đã ngoại tình ngay sau khi đứa con gái đầu mới được 8 tháng trong bụng bỏ em mà ra đi mãi mãi. Em đã phải cố gắng nhẫn nhịn để níu giữ hạnh phúc gia đình, từng phải chủ động nói chuyện với người tình của chồng. Nhưng anh coi những người con gái ngoài đường kia còn quan trọng hơn vợ …”

Đó là những lời tâm sự của cô vợ trẻ tên T.D đến từ Hà Nam khi trải lòng về cuộc hôn nhân của mình. Một tay chăm bẵm con nhỏ không quản ngày đêm, thế nhưng đến khi đứa con 5 tháng tuổi không may bị viêm phổi phải nhập viện thì cô lại bị chồng quở trách không tiếc lời.

Chán nản và bế tắc, cô đem những tâm sự của mình chia sẻ lên MXH với những mong những ý kiến khách quan của mọi người có thể cho cô biết, liệu cô có làm gì sai ở cuộc hôn nhân này.

mot tay cham bam con, den luc con benh, nguoi vo bi chong chui rua khong ra gi - 1

Chồng đi làm xa tận Sài Gòn, một mình cô phải ở nhà chăm con, xoay sở với đủ mọi việc. Thấy con bị ho, D. đưa bé đi khám rồi uống thuốc. Được hai ngày, thấy bé nặng hơn hai mẹ con lại bồng nhau lên viện.

Một thân một mình vất vả là vậy, thế nhưng khi biết tin con bị ốm, chồng cô lại một mực trách móc, dùng những lời lẽ xúc phạm cô, nói tại cô nên đứa bé mới ra nông nỗi vậy.

“Tôi chỉ mong cô ở nhà cơm nước và nuôi dạy con mà đến giờ này cô như vậy. Bên cô mà nó mới được mấy tháng đã phải đi nằm viện. Cô không chăm được con thì bảo tôi, tôi sẽ có người chăm con”, chồng cô nhắn tin.

Người vợ trẻ kể mình và chồng kết hôn hồi cuối năm 2015. Khi cô mang thai đứa bé đầu, chồng cô đã đi ngoại tình và vì chính ả nhân tình đó mà về đánh đập cả người vợ đang bầu bí. Rồi không may, thai bị chết lưu, bé gái mới được 8 tháng tuổi đã rời bỏ cô mà ra đi mãi mãi.

Hạnh phúc đã đến một lần nữa khi cô biết tin mình lại có thai. Đứa bé ra đời thì chồng cô vào Nam làm việc nên chỉ có hai mẹ con chăm nhau. Ở nhà chăm con vất vả là thế, nhưng chồng cô lại không thấu hiểu cho vợ mà chỉ chờ để chỉ trích cô mỗi khi đứa bé không khỏe.

mot tay cham bam con, den luc con benh, nguoi vo bi chong chui rua khong ra gi - 2

Ở nhà chăm con vất vả là thế, nhưng chồng cô lại không thấu hiểu cho vợ mà chỉ chờ để chỉ trích cô mỗi khi đứa bé không khỏe. (Ảnh minh họa)

“Em là mẹ nó, chín tháng mười ngày mang nặng đẻ đau mới có đứa con, em thương con em hơn tất cả những ai trên đời này. Những ngày tháng một mình ở nhà chăm con, em cũng đã làm hết sức những gì có thể để nuôi dạy con tốt. Nhưng chẳng may con bị ho và rồi nặng hơn bị viêm phổi. Đưa con vào viện, chồng em ở xa không một lời hỏi thăm vợ mà chỉ một mực đổ lỗi cho em, chửi rủa rồi nói vì em nên con mới bị như vậy”, người mẹ trẻ tâm sự trong nước mắt.

“Điều em lo nhất bây giờ chỉ là tương lai của con em. Nếu bố mẹ có chuyện gì, em chỉ sợ con không được hưởng hạnh phúc trọn vẹn. Em rất thương con, thương cả bố mẹ em và bố mẹ chồng nữa”.

Đọc được những dòng tâm sự của cô vợ trẻ, ai nấy đều tỏ ra bức xúc. Người phụ nữ nào đã có con đều thấu hiểu được nỗi vất vả của cảnh chăm con nhỏ. Đặc biệt là khi phải chăm con một mình, không có chồng phụ giúp.

mot tay cham bam con, den luc con benh, nguoi vo bi chong chui rua khong ra gi - 3

mot tay cham bam con, den luc con benh, nguoi vo bi chong chui rua khong ra gi - 4

Ai nấy đều xót thương cho cô vợ và bức xúc với cách hành xử của người chồng.

“Trẻ con thay đổi thời tiết có ốm cũng là chuyện bình thường. Không một ông bố bà mẹ nào lại mong con mình bị ốm thế cả”, một người mẹ 2 con bình luận chia sẻ.

“Phải trông con một ngày, chăm cho con từ miếng ăn tới giấc ngủ mới biết làm mẹ, làm vợ vất vả như nào. Chị thấy rất thương hai mẹ con em và không đồng ý với ông chồng chút nào. Vợ bầu bí mà chồng ngoại tình rồi về đánh cả vợ. Com ốm con đau, mẹ là người vất vả nhất. Chồng đã không giúp đỡ, cũng không được một câu hỏi han mà còn dùng những lời lẽ nặng nề, xúc phạm vợ. Thật không xứng đàn ông!”, chị Hoa Nguyễn bức xúc.

mot tay cham bam con, den luc con benh, nguoi vo bi chong chui rua khong ra gi - 5

Người làm cha làm mẹ, ai cũng mong con cái khỏe mạnh, ngoan ngoãn. Nhưng việc không may con bị ốm cũng là điều không thể tránh khỏi. Mong các ông chồng hãy hiểu và thông cảm với vợ, có cái nhìn thấu đáo hơn để cùng nhau nuôi dạy con tốt.

Bố chồng đưa 200 nghìn bắt đi chợ cả tuần, mẹ bầu đăng đàn nhờ cao nhân chỉ giáo
Dù chỉ đưa 200 nghìn nhưng ông bố chồng lại muốn con dâu đang bầu bí đi chợ mua đồ ăn cả tuần cho nhà 4 người và các bữa phải có thịt thà chứ không...
Theo Thanh Hương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tuần này thiên hạ "tám" chuyện gì