Bố chồng đưa 200 nghìn bắt đi chợ cả tuần, mẹ bầu đăng đàn nhờ “cao nhân” chỉ giáo

Ngày 28/03/2018 18:53 PM (GMT+7)

Dù chỉ đưa 200 nghìn nhưng ông bố chồng lại muốn con dâu đang bầu bí đi chợ mua đồ ăn cả tuần cho nhà 4 người và các bữa phải có thịt thà chứ không được “mua mấy đồ vớ vẩn”.

Chuyện ăn gì hôm nay luôn là một vấn đề đau đầu của chị em mỗi khi đi chợ. Nấu món gì để vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa hợp khẩu vị cả nhà mà lại phù hợp với túi tiền quả không phải là bài toán đơn giản.

Mới đây, trên một nhóm tâm sự, một bà mẹ trẻ đang mang bầu đăng đàn nhờ chị em tư vấn. Câu chuyện lập tức thu hút được sự quan tâm của chị em khi tình huống cô vợ này bị đưa vào là quá “khó đỡ”. Nội dung chia sẻ như sau:

"Chả là bố chồng em đưa cho em 200 nghìn, bảo chi tiêu mua thức ăn trong 1 tuần. Nhà 4 người ăn, em thì đang bầu. Các mẹ siêu nhân cho em ý kiến mua gì ăn trong 7 ngày với 200 nghìn được không ạ.

Vợ chồng em trước ăn riêng, thuê trọ Hà Nội. Sau em bầu to nên ra Tết về quê. Chồng em mới đi làm công ty, em ở nhà chờ sinh.

Hàng tháng chồng em đi làm gửi 2 triệu tiền lãi ngân hàng. Mẹ chồng em bảo không phải đóng thêm gì nữa, cất tiền đi mà để em sinh đẻ. Em muốn ăn thêm gì con tôm con cua phải vay tiền, rồi đợi lương chồng trả mẹ sau. Mẹ nhiều tiền nhưng không bao giờ bỏ ra một nghìn nào vì lo có tiền là bố chồng em mang đi chơi hết.

Tiền ăn uống thì vợ chồng em đóng rồi. Bố chồng chỉ cầm tiền và chi. Trước ngày nào cũng phải mở mồm ra xin tiền đi chợ, mẹ chồng em bảo ông ý không đưa thì không phải nấu. Em thèm gì bảo mẹ, mẹ mua cho.

Hôm trước bố đưa em hẳn 200 nghìn bảo em tiêu trong 1 tuần. Chồng em đi làm suốt, ngày ăn 1 bữa thôi các mẹ ạ. 200 nghìn 1 tuần nhưng bữa nào không có thịt lợn là ông lại nhắc.

Khổ thế cơ. Hôm qua có mua xương về nấu canh khoai môn, với thịt xiên quay làm sẵn. Hết 70k mà bị nói là toàn mua mấy đồ vớ vẩn. Ấy thế mà vẫn ăn hết sạch bách.

Rồi bố chồng bảo 200 nghìn thiếu thì mày đi mà bù, toàn ăn vớ ăn vẩn. Với ông chỉ có thịt lợn mới không vớ vẩn thôi".

Bố chồng đưa 200 nghìn bắt đi chợ cả tuần, mẹ bầu đăng đàn nhờ “cao nhân” chỉ giáo - 1

Đọc được những dòng tâm sự mẹ bầu đăng đàn, lập tức “500 chị em” đã lao vào bình luận. Mọi người đều tỏ ra bức xúc trước bài toán quá khó mà bố chồng đặt ra cho cô con dâu này.

“Canh xương nấu khoai môn với thịt xiên quay mà còn vớ vẩn thì không biết ý bố chồng bạn là phải ăn như thế nào. Con dâu bầu bí đã không được tẩm bổ, lại con đưa hẳn 200 nghìn để đi chợ thì chỉ có ăn rau”, chị Mai Lan bức xúc.

Bố chồng đưa 200 nghìn bắt đi chợ cả tuần, mẹ bầu đăng đàn nhờ “cao nhân” chỉ giáo - 2

Bố chồng đưa 200 nghìn bắt đi chợ cả tuần, mẹ bầu đăng đàn nhờ “cao nhân” chỉ giáo - 3

“500 chị em” bình luận bức xúc thay cho cô vợ trẻ

Bên cạnh những bình luận đồng cảm với cô vợ, nhiều “cao nhân” cũng ra tay hiến kế thực đơn mẫu mực cho gia đình này.

“200 nghìn một tuần thì bạn cứ mỗi ngày chi 25 nghìn cho mình, còn 25 nghìn để mà mua 3 hộp sữa hút uống thêm cho bồi bổ sức khỏe. Cứ 15 nghìn thịt lợn, 5 nghìn đậu với 5 nghìn rau rồi nấu mặn ăn cả ngày. Thế là đảm bảo đúng tiêu chuẩn của bố chồng bạn là không ăn vớ vẩn nhé!”, “cao nhân” Hoa Thanh Le hiến kế.

Bố chồng đưa 200 nghìn bắt đi chợ cả tuần, mẹ bầu đăng đàn nhờ “cao nhân” chỉ giáo - 2

Các "cao nhân" lập tức hiến kế cho mẹ bầu với thực đơn đa dạng

"Giải cứu củ cải đi em ơi! Khuân cả tạ về rồi kho mặn với thịt ăn dần nhé! Vừa giúp đỡ người nông dân, vừa có thịt thà không vớ vẩn", tài khoản Kieu Chinh hài hước góp ý.

Hiện bài chia sẻ vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn của người đọc. Mong rằng với sự tư vấn từ cộng đồng mạng, cô vợ sẽ tìm được cách xử lý bài toán đi chợ cả tuần chỉ với 200 nghìn đồng.

Lộ tiếp tin nhắn chứng minh, chị em đã ra tay thì cỡ mật mã Da Vinci cũng là muỗi
Một đoạn tin nhắn tưởng chừng bình thường nhưng sau sự suy luận của cô vợ bỗng vỡ ra một thông điệp bất ngờ.

Theo Bảo Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tuần này thiên hạ "tám" chuyện gì