Mua 7 thứ này đừng tham chọn đồ rẻ kẻo mất tiền oan

Bảo Anh. Ngày 02/05/2021 11:00 AM (GMT+7)

Những giao dịch mua này có thể khiến bạn phải trả nhiều tiền hơn nếu chỉ chăm chăm làm sao để mua được sản phẩm giá rẻ nhất.

Tiết kiệm là điều mà ai trong chúng ta cũng muốn thực hiện. Thông thường, chúng ta thường nghĩ rằng tiết kiệm đồng nghĩa với cắt giảm các khoản chi tiêu song sẽ là sai lầm khi bạn vì thế mà chỉ chăm chăm vào các món đồ rẻ tiền. 

Dưới đây là những sản phẩm mà bạn nên cân nhắc đầu tư cho chất lượng hơn là chỉ nhìn vào giá cả.

1. Sơn

Mua 7 thứ này đừng tham chọn đồ rẻ kẻo mất tiền oan - 1

Sơn rẻ có vẻ như là một món hời nhưng sự thật là bạn sẽ phải nhanh chóng bỏ ra số tiền nhiều hơn thế để sơn lại nhằm có được bề mặt tường như ý. 

Không chỉ tốn nhiều tiền hơn mà các loại sơn giá rẻ cũng thường kém bền hơn, khiến bạn nhanh phải thay lớp sơn mới. Tất nhiên, điều này cũng không có nghĩa rằng bạn phải chọn những loại sơn đắt nhất. Hãy đưa ra lựa chọn phù hợp sau khi đã tham khảo những người sử dụng trước cũng như đánh giá của các chuyên gia. 

2. Đồ chơi

Mua 7 thứ này đừng tham chọn đồ rẻ kẻo mất tiền oan - 3

Nhiều người có quan niệm rằng trẻ con nhanh thích nhanh chán nên mua đồ chơi rẻ tiền là phù hợp nhất. Tuy nhiên đó lại không phải lựa chọn khôn ngoan. 

Đồ chơi rẻ tiền không phải lúc nào cũng hoạt động bình thường và sẽ dễ bị hỏng hơn. Thêm vào đó, các sản phẩm đồ chơi rẻ có thể làm từ vật liệu tái chế hay sử dụng sơn kém chất lượng, gây hại cho sức khoẻ của trẻ. Chắc chắn bạn sẽ không muốn con mình bị ảnh hưởng sức khoẻ và nhanh chóng chán chường với thứ đồ chơi nhanh hỏng này. 

Thay vì mua những món đồ chơi rẻ tiền, hãy mua những món đồ chất lượng cao hơn mà con bạn thực sự thích. Chúng có thời gian sử dụng lâu hơn và bạn có thể để lại cho các em của con hoặc thanh lý, trao đổi sau khi không còn nhu cầu sử dụng nữa. 

3. Giày

Mua 7 thứ này đừng tham chọn đồ rẻ kẻo mất tiền oan - 4

Đừng bao giờ tiếc tiền cho những đôi giày nâng niu đôi chân của bạn. Một đôi giày chính hãng có chất lượng tốt sẽ có độ bền cao, thời gian sử dụng dài. Việc tiếc tiền và mua những đôi giày chất lượng thấp giá rẻ sẽ khiến bạn nhanh chóng phải thay giày mới do gặp phải các vấn đề như bong đế, tróc da hay hở mũi. 

Không chỉ có thời gian sử dụng dài mà những đôi giày chất lượng tốt cũng đảm bảo hơn cho sức khoẻ của bạn. Thử nghĩ mà xem, đôi chân của bạn sẽ thế nào khi phải đi trên chiếc giày cứng, khó chịu hơn mười mấy tiếng mỗi ngày? 

Bên cạnh đó, việc đầu tư vào những đôi giày chất lượng cũng sẽ góp phần tăng sự chuyên nghiệp trong vẻ ngoài của bạn. Bạn cũng sẽ tự tin đi đến những nơi mình muốn khi đi một đôi giày tốt. 

4. Ghế ô tô trẻ em

Mua 7 thứ này đừng tham chọn đồ rẻ kẻo mất tiền oan - 5

Việc chi tiền cho sự an toàn của con bạn luôn là điều đáng giá. Hãy kiểm tra các đánh giá về ghế ô tô mà bạn định mua và đưa ra lựa chọn tốt nhất. 

Nhiều người sẽ nói rằng không cần thiết phải đầu tư vào ghế ô tô trẻ em, có là được rồi. Tuy nhiên chiếc ghế ô tô này sẽ bảo vệ con bạn khi di chuyển bằng phương tiện ô tô. Không ai muốn điều không may xảy ra nhưng hãy nghĩ đến nó và đảm bảo rằng con bạn đang được bảo vệ tốt nhất. 

Ngoài ra, một chiếc ghế ô tô cũ có thể đã quá hạn sử dụng. Sau nhiều năm, phần nhựa có thể bị xuống cấp hoặc ghế cũ đến mức không còn đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn hiện hành.

5. Thiết bị điện tử giá trị 

Mua 7 thứ này đừng tham chọn đồ rẻ kẻo mất tiền oan - 6

Có thể nói, TV hay máy tính đều là những mặt hàng mà giá thấp thường tương đương với chất lượng thấp. Máy tính giá rẻ có thể đi kèm với ổ cứng kém chất lượng, tuổi thọ pin ngắn và chương trình bảo hành hạn chế.

Trước khi quyết định mua các thiết bị điện tử giá trị, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng. Không nhất thiết phải là những mẫu mới nhất hay đắt tiền nhất song bạn cần tham khảo về đánh giá chất lượng của sản phẩm đó bởi những người đã mua trước cũng như chương trình chăm sóc khách hàng. Hãy thận trọng với các mặt hàng được giảm giá sâu hay đồ điện tử cũ. 

6. Bảo hiểm y tế

Mua 7 thứ này đừng tham chọn đồ rẻ kẻo mất tiền oan - 7

Các chương trình bảo hiểm sức khỏe giá rẻ có thể có mức miễn thường bảo hiểm cao, mạng lưới các bệnh viện, phòng khám hạn chế... 

Trong một số trường hợp, một chính sách với phí bảo hiểm thấp có thể là lựa chọn phù hợp với bạn song thay vì đưa ra quyết định chỉ dựa trên giá trị bảo hiểm cao hay thấp, hãy quan tâm đến những tiêu chí khác khi so sánh các lựa chọn bảo hiểm y tế như danh tiếng đơn vị cung cấp, quyền lợi bảo hiểm (các bệnh được bảo hiểm, bệnh bị loại trừ...), thời gian chờ (thời gian các quyền lợi bảo hiểm không được chi trả), hệ thống bảo lãnh viện phí, thủ tục trả tiền bảo hiểm... 

7. Giấy vệ sinh

Mua 7 thứ này đừng tham chọn đồ rẻ kẻo mất tiền oan - 8

Giấy vệ sinh giá rẻ chính là sản phẩm cuối cùng trong danh sách những món đồ bạn không nên lựa chọn này. Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của sản phẩm này mà không quan tâm đến chất lượng. 

Giấy vệ sinh rẻ tiền có thể bị xé nhỏ một cách dễ dàng và chắc chắn bạn sẽ không muốn bị rơi vào những tình huống khó xử trong nhà vệ sinh khi giấy “dở chứng”. Bạn cũng có thể sẽ phải lấy nhiều giấy hơn để tránh được tình trạng lộn xộn nói trên và điều đó khiến việc mua đồ rẻ để tiết kiệm của bạn hoàn toàn vô nghĩa. Bên cạnh đó, giấy vệ sinh chất lượng thấp cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. 

Cuối cùng, các sản phẩm giấy vệ sinh rẻ tiền thường không hoà tan tốt trong nước, điều này đồng nghĩa với việc dễ gây ra các vấn đề như tắc bồn cầu và khiến bạn tốn kém nhiều tiền hơn. 

Nếu bạn thực sự muốn tiết kiệm tiền mua giấy vệ sinh về lâu dài, bạn có thể lắp chậu rửa vệ sinh và tạm biệt thói quen dùng giấy.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mua-7-thu-nay-dung-tham-chon-do-re-keo-mat-tien-oan-d...

Lương 6 triệu vẫn sống thoải mái, có trăm triệu tiết kiệm nhờ phương pháp 6 cái lọ
Nhiều bạn trẻ loay hoay với việc tiết kiệm và cho rằng lương thấp khi mới ra trường là điều thật tệ. Với tôi, điều này đã giúp mình học được cách chi...
Theo Bảo Anh. (Theo Moneytalksnews) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết chi tiêu