Bỏ qua 10 khoản chi lãng phí này sẽ giúp bạn trở nên giàu có

Bảo Anh. Ngày 30/04/2021 11:00 AM (GMT+7)

Dù bạn làm việc trong lĩnh vực nào, có thu nhập là bao nhiêu thì cách chi tiêu cũng sẽ quyết định sự giàu có của bạn. Không quan trọng là bạn kiếm được bao nhiêu, quan trọng là bạn giữ được bao nhiêu tiền.

Chúng ta dễ đánh giá vai trò thấp của các khoản chi nhỏ và nghĩ rằng mình cần phải thực hiện những thay đổi lớn lao khi muốn tiết kiệm. Tuy nhiên, những khoản chi nhỏ nhưng mang tính thường xuyên thường chiếm tỷ trọng không nhỏ trong chi phí mỗi tháng của bạn. 10 thứ tưởng chừng không đáng mấy và không quan trọng dưới đây có thể “ăn mòn” ví của bạn.

10. Xà phòng dạng lỏng

Bỏ qua 10 khoản chi lãng phí này sẽ giúp bạn trở nên giàu có - 1

Nhiều người thích sử dụng xà phòng dạng lỏng hơn là xà phòng dạng bánh trước đây. Tuy nhiên giá của xà phòng dạng lỏng thường đắt hơn khá nhiều so với sản phẩm cũ. Lý do nào khiến bạn phải trả tiền nhiều hơn? Các bánh xà phòng chính là lựa chọn tốt hơn nếu bạn đang cố gắng tiết kiệm.

9. Mua vì được khuyến mại

Bỏ qua 10 khoản chi lãng phí này sẽ giúp bạn trở nên giàu có - 3

Các chương trình ưu đãi và giảm giá thường khiến chúng ta chi tiêu nhiều hơn và mua nhiều hơn so với những gì chúng ta thực sự cần thiết. Hãy nhớ lại lần gần nhất đi siêu thị, bạn đã chi hết bao nhiêu tiền trong khi ý định ban đầu chỉ là đi mua chai dầu gội?

Sự thật là có rất nhiều thứ trong đống sản phẩm chúng ta mua về không thực sự hữu dụng. Chúng ta quyết định mua vì nghĩ rằng mình đang có được một món hời, không phải vì mình thực sự cần nó. Cuối cùng, những sản phẩm này hoặc nằm trong xó tủ, hoặc chờ đến khi hết hạn rồi vứt đi, hoặc được sử dụng nhưng rất ít…

Đừng để những chương trình khuyến mại khiến bạn đưa ra những quyết định chi tiêu sai lầm, khiến ví ngày càng xẹp. Hãy tạo thói quen lên kế hoạch cho thực đơn tuần mới cũng như tạo danh sách những sản phẩm cần mua trước khi đi mua sắm. Bằng cách này, bạn sẽ tránh được việc mua sắm bốc đồng và sử dụng những gì mình có một cách triệt để, không lãng phí.

8. Bông tẩy trang

Bỏ qua 10 khoản chi lãng phí này sẽ giúp bạn trở nên giàu có - 4

Thông thường, mỗi lần tẩy trang chúng ta thường dùng khá nhiều bông tẩy trang. Một hộp bông tẩy trang trông khá to nhưng sử dụng lại rất nhanh hết. Vậy tại sao chúng ta không nghĩ đến cách tiết kiệm hơn ở khoản chi này?

Giờ đây đã có nhiều lựa chọn tốt hơn cho bạn như các loại bông tẩy trang mà bạn có thể sử dụng hàng ngày. Chúng có thể được làm bằng sợi tre hoặc vải flannel và bạn có thể giặt chúng sau mỗi lần sử dụng.

7. Quần áo cho những dịp đặc biệt

Bỏ qua 10 khoản chi lãng phí này sẽ giúp bạn trở nên giàu có - 5

Sâu trong những ngóc ngách của tủ quần áo, dường như mỗi chúng ta đều có những bộ trang phục chưa từng mặc hay chỉ mặc 1, 2 lần và sau đó thậm chí không nhớ nổi ta đã có chúng.

Theo các nghiên cứu, một người hiện đại mua nhiều quần áo hơn 60% so với 15 năm trước. Đồng thời, có khoảng 12% quần áo trong tủ quần áo của phụ nữ hoàn toàn không được sử dụng.

Tất cả những điều này khiến chúng ta cần suy nghĩ thực tế hơn và nghiêm túc hơn về cách mua sắm của mình. Bạn có thể xem xét về ý tưởng xây dựng tủ quần áo con nhộng – tối giản số lượng quần áo nhưng tối đa cách kết hợp giữa chúng.

6. Khăn giấy

Bỏ qua 10 khoản chi lãng phí này sẽ giúp bạn trở nên giàu có - 6

Lấy khăn giấy để lau bếp, kệ bếp, bàn ăn… là việc chúng ta vẫn làm mỗi ngày vì tiện. Tuy nhiên nếu bạn cần tiết kiệm tiền, rõ ràng đó không phải là lựa chọn tốt nhất. Số tiền chúng ta bỏ ra để mua một cuộn khăn giấy lau bếp không nhiều song về lâu dài, đó chắc chắn là số tiền không nhỏ. Thay vào đó, những chiếc khăn sợi sẽ là lựa chọn tốt hơn cho bạn.

5. Thực phẩm sơ chế sẵn

Bỏ qua 10 khoản chi lãng phí này sẽ giúp bạn trở nên giàu có - 7

Thịt và cá phi lê, rau cắt sẵn hay hỗn hợp salad là một số ví dụ nổi bật nhất về việc các nhà tiếp thị và nhà sản xuất biết kiếm tiền từ sự lười biếng của chúng ta như thế nào. Những sản phẩm này dễ khiến chúng ta động lòng vì sự tiện lợi của nó và không mảy may lăn tăn mà bỏ tiền ra mua.

Tuy nhiên, bạn không thể phủ nhận được rằng giá của những thực phẩm đã sơ chế sẵn đó không hề rẻ. Hơn nữa, các thực phẩm đã sơ chế sẵn đó thường có thời hạn sử dụng ngắn hơn nhiều, một số loại trái cây đã rửa và cắt nhỏ có ít chất dinh dưỡng hơn. Đó là lý do bạn nên mua thực phẩm về và thực hiện sơ chế tại nhà mỗi khi cần nấu.

4. Nước đóng chai

Bỏ qua 10 khoản chi lãng phí này sẽ giúp bạn trở nên giàu có - 8

Xét về ngắn hạn, mua một chai nước rẻ hơn nhiều so với mua một bộ lọc. Tuy nhiên về lâu dài, các bộ lọc nước chắc chắn sẽ kinh tế hơn. Tất nhiên, tần suất thay bộ lọc còn phụ thuộc vào chất lượng nước nơi bạn sống song đây vẫn sẽ là một lựa chọn kinh tế hơn, giúp bạn tiết kiệm tiền thay vì mua các sản phẩm nước đóng chai.

3. Thẻ thành viên phòng tập thể dục

Bỏ qua 10 khoản chi lãng phí này sẽ giúp bạn trở nên giàu có - 9

Mua thẻ thành viên phòng tập thể dục một năm rồi sau đó thậm chí bỏ bẵng trong ví sau vài buổi tập là điều rất phổ biến trong chúng ta. Theo các nghiên cứu, cuối năm là khoảng thời gian có đến 37% người dân quyết định rằng mình cần tập thể dục nhiều hơn trong năm mới. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hơn 50% những người mua thẻ tập năm không thực sự đến phòng tập.

Vậy trả tiền cho tư cách thành viên phòng tập có ích gì khi bạn biết mình sẽ không đến đó hoặc không đến đều đặn? Hãy thực tế và thật thà với chính mình. Bạn có thể lựa chọn một bài tập mà mình yêu thích và gắn bó với nó ở nhà.

2. Sản phẩm làm đẹp không cần thiết 

Bỏ qua 10 khoản chi lãng phí này sẽ giúp bạn trở nên giàu có - 10

Ngành công nghiệp làm đẹp đang ngày càng khiến chúng ta phải kinh ngạc vì những ý tưởng mới và khiến chúng ta muốn mua ngày càng nhiều hơn. Tẩy tế bào chết chống lão hoá tế bào, mascara cho mi dưới… chúng thực sự không cần thiết đến vậy.

Để có cách chi tiêu tốt hơn và làm dày thêm ví của mình, chúng ta cần là những người có tư duy phản biện. Bạn có thể tìm đọc thông tin khoa học về các sản phẩm làm đẹp để biết liệu cải tiến mới đó có thực sự hiệu quả, xứng đáng để bạn bỏ tiền ra mua một sản phẩm riêng biệt không?

1. Dầu gội, sữa tắm đựng trong chai nhựa

Bỏ qua 10 khoản chi lãng phí này sẽ giúp bạn trở nên giàu có - 11

Sữa tắm và dầu gội đầu thường được bán trong những chai rất dày. Với các chai này, bạn có thể sử dụng trong thời gian dài hơn nhiều so với thời gian sử dụng chihết một sản phẩm. Đó là lý do vì sao bạn không cần thiết phải bỏ tiền để mua tiếp một chai mới mỗi khi hết. Thay vào đó, bạn có thể bỏ ra số tiền ít hơn để mua các gói dầu gội, sữa tắm rồi đổ vào lọ cũ của mình.

Các sản phẩm dạng gói có cùng thể tích thường rẻ hơn khá nhiều so với sản phẩm dạng chai, lọ. Nếu cầu kỳ hơn một chút, muốn biến nhà tắm của mình trở nên đẹp hơn, bạn có thể đầu tư một lần cho các bộ sản phẩm nhà tắm và sau đó chỉ việc mua các sản phẩm dạng túi rồi đổ vào các lọ đó.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/bo-qua-10-khoan-chi-lang-phi-nay-se-giup-ban-tro-n...

Học lỏm chị dâu làm một điều trước khi đi chợ, tôi tiết kiệm được cả triệu tiền ăn
Nhờ học theo mẹo nhỏ của chị dâu, bà mẹ bỉm sữa này đã tiết kiệm được cả triệu tiền ăn mỗi tháng bằng một thói quen trước khi đi chợ.
Theo Bảo Anh. (Theo Brightside) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết chi tiêu