Nếu có ngày nhất định phải ly hôn, hãy dừng lại vài phút để xem câu chuyện này...

Ngày 12/05/2017 11:22 AM (GMT+7)

Câu chuyện tình yêu của một cặp vợ chồng yêu nhau từ hồi sinh viên tưởng sẽ hạnh phúc trọn vẹn, nhưng không ngờ, cũng đến ngày họ mâu thuẫn dẫn tới ly hôn.

Video thuộc bản quyền VTV

Người vợ vì không chịu được thói quen xấu của chồng, chồng cũng áp lực vì những trận cãi vã với nhau, một tình yêu đẹp, cuối cùng cũng đi đến quyết định viết đơn ly hôn.

Chồng ngậm ngùi dọn đồ ra ngoài ở, nhường lại căn nhà trống trải cho người vợ. Cuốn nhật kí họ từng viết những kỉ niệm từ thời yêu nhau cho tới khi cưới, trở thành vợ chồng từng là kỉ niệm của họ. Giờ đây, anh nhận ra, đã quá lâu rồi anh không viết gì. Trước đây, chỉ cần vợ làm bánh, nấu ăn, đi sinh nhật hay tất cả những chuyện phiếm họ cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ, buồn rầu, đều được viết vào đó.

neu co ngay nhat dinh phai ly hon, hay dung lai vai phut de xem cau chuyen nay... - 1

Trước đây, chỉ cần vợ làm bánh, nấu ăn, đi sinh nhật hay tất cả những chuyện phiếm họ cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ, buồn rầu, đều được viết vào đó. (Ảnh chụp từ clip)

Hôm nay, đọc lại cuốn nhật kí trước khi rời đi, anh xúc động rơi nước mắt. Nhớ lại, đã quá lâu mình không viết gì. Cầm lên, anh đặt những dòng chữ lên đó, rằng, anh yêu vợ, không muốn rời xa vợ, muốn quay lại những tháng ngày chúng ta còn hạnh phúc.

Người vợ sau khi đọc lại những dòng đó đã khóc nức nở, hối hận vì để chồng ra đi và chạy theo níu kéo, gọi anh quay về. Câu chuyện của cặp vợ chồng đã thức tỉnh những cặp đôi từng yêu nhau say đắm rồi có lúc đi tới bờ vực thẳm. Chúng ta cưới nhau, làm vợ làm chồng, chắc chắn ai cũng đã từng có những tháng ngày yêu thương mặn nồng, hạnh phúc. Nếu có một ngày cãi nhau, muốn ly hôn, hãy nhớ tới thời chưa là vợ là chồng.

neu co ngay nhat dinh phai ly hon, hay dung lai vai phut de xem cau chuyen nay... - 2

Cuộc sống này vốn có rất nhiều cám dỗ, biết bao nhiêu thứ tốt đẹp mà chúng ta muốn đạt tới. (ảnh cắt từ clip)

Cuộc sống này vốn có rất nhiều cám dỗ, biết bao nhiêu thứ tốt đẹp mà chúng ta muốn đạt tới. Nhưng, trân trọng người bên cạnh mới là điều tốt nhất. Những mâu thuẫn nhỏ chẳng là gì cả, hai người đã là vợ là chồng, hãy gạt bỏ những mặc cảm, những lỗi nhỏ của nhau để cùng nhau hoàn thiện. Có thể, hôn nhân mới hạnh phúc vẹn toàn.

Theo TG/ khai thác từ VTV (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ