Người đàn ông đội mưa quỳ giữa phố xin lỗi vợ

Ngày 18/08/2015 15:08 PM (GMT+7)

Người chồng thực sự quỳ trong mưa suốt từ chiều đến đêm, khiến nhiều người lạ cũng xót thương cho anh, tuy vậy chị vợ vẫn kiên quyết không chịu cho anh một cơ hội giải thích.

Cách đây ít ngày, tại quảng trường phía Đông của Phật Sơn (Quảng Đông, Trung Quốc), một người đàn ông đã gây chú ý khi cầm hai tấm biển quỳ giữa phố để nhận lỗi với vợ. Hai tấm biển trên tay của người đàn ông này, một tấm viết: “Vợ à, em mà không ra anh sẽ quỳ ở đây, quỳ đến khi nào em ra mới thôi!”, tấm còn lại viết: “Vợ ơi, anh sai rồi!” cùng với tên và số điện thoại của vợ. Tuy hôm đó thời tiết rất xấu, trời mưa tầm tã, người đàn ông này vẫn kiên quyết quỳ trong một thời gian dài khiến nhiều người đi đường cũng thấy ái ngại cho anh.

Người đàn ông quỳ giữa phố khiến nhiều người thương cảm.

Một số người gọi điện cho số điện thoại được viết trên tấm biển cầm tay của người đàn ông kia, người nghe máy quả thật là một người phụ nữ. Sau khi biết được mục đích mọi người gọi điện cho mình, người phụ nữ này vô cùng giận dữ, quát mắng một hồi vào điện thoại rồi dứt khoát dập máy, cũng không tiếp điện thoại số lạ nữa.

Vợ anh không chịu xuất hiện, cũng không tha thứ cho anh, anh thực sự quỳ từ chiều đến đêm, trong khi trời vẫn tiếp tục mưa như trút nước. Rất nhiều người thương cảm đã tiến đến khuyên bảo anh, nói anh tìm cách khác đi, hoặc trực tiếp gọi điện cho vợ mình, nhưng anh chồng này vẫn kiên quyết quỳ gối nói: “Nếu thật sự muốn giúp tôi, hãy gọi cho cô ấy dùm tôi đi!”. Một số người qua đường thử gọi không được, đành chuyển sang nhắn tin khuyên nhủ nhưng vẫn không có hồi âm.

Sau khi câu chuyện của này được đăng tải, dư luận đã đưa ra rất nhiều ý kiến trái chiều. Đa phần mọi người đều đồng tình và thương cảm cho anh, có một số người còn cho rằng chị vợ quá “máu lạnh”, dù lỗi lầm đến đâu nhưng người chồng đã bất chấp cả thể diện và tôn nghiêm, thành tâm xin lỗi như vậy thì cũng nên cho anh ta một cơ hội giải thích.

Tuy nhiên, lại có không ít người nói chị vợ không tha thứ là đúng. Chuyện vợ chồng trong nhà, anh chồng lôi ra ồn ào giữa chốn đông người, để nhiều người lạ làm phiền vợ anh như vậy chỉ làm chị vợ thêm phản cảm, không thể tha thứ cho anh ta.

Theo Như Nguyệt (Sina) (Dân Việt)