Người như tôi, đâu có ‘đủ điều kiện’ bỏ chồng?

Ngày 06/12/2016 12:37 PM (GMT+7)

Câu chuyện ấy là câu chuyện có thật, và người phụ nữ trong câu chuyện chính là tôi. Cả đời, tôi chưa bao giờ nghĩ mình lại có ngày rơi vào bi kịch như thế này.

Bấm vào nút Play để nghe toàn bộ tâm sự

Lấy chồng, sinh cho anh một cậu con trai đầu lòng, nghĩ vậy là anh vui và sẽ tu chí làm ăn kiếm tiền nuôi vợ con. Ngày anh đi làm, tôi còn khóc lóc vì phải xa chồng, cả tháng may ra mới gặp nhau một lần. Ở nơi xa xôi, đâu có điều kiện mà đi lại nhiều thế…

Tôi thương chồng ngày ngày gọi điện hỏi thăm anh, mong anh cố gắng. Nhưng thời gian sau đó, dần dần, anh lại không về thường xuyên cũng không gọi thường xuyên nữa. Tôi cảm thấy vô cùng lo lắng, không biết anh có chuyện gì. Lại sợ anh tiết kiệm, không dám về vì tốn tiền… càng thương anh.

Khi tôi mang bầu đứa thứ hai, cũng là lúc anh nói ‘em bỏ thai đi, anh không thể nuôi hai đứa con được, anh kiệt sức rồi’. Tôi đau khổ, khóc lên khóc xuống vì tôi chỉ ở nhà làm lụng linh tinh, cũng không đủ tiền nuôi con. Nhưng tôi không đồng ý, tôi cầu xin anh cố gắng để có thể giữ lại đứa con của mình. Thấy vợ kiên quyết, anh mới thú nhận rằng, anh đã có người đàn bà khác, anh đã sống với cô ta như vợ chồng và có một đứa con mấy tháng tuổi rồi. Giờ trách nhiệm của anh nặng nề hơn rất nhiều nên nếu tôi sinh đứa con này ra, anh không thể lo nổi, tự tôi phải liệu đường…

Người như tôi, đâu có ‘đủ điều kiện’ bỏ chồng? - 1

Muốn bỏ chồng nhưng tôi lại không thể, vì tôi thật sự đang ở nhờ nhà chồng. Bây giờ ra ngoài chỉ có nước thuê nhà, mà tiền đâu mà thuê? (Ảnh minh họa)

Những lời anh thú nhận khiến tôi chết lặng. Tôi thật sự không dám tin vào những gì tai mình nghe được, nhưng tất cả là thật. Anh đã lừa dối tôi, đi làm xa, có bồ và sống với cô ta như vợ chồng. Anh nói, cô ta không cần danh phận nên chúng tôi không cần ly hôn…

Muốn bỏ chồng nhưng tôi lại không thể, vì tôi thật sự đang ở nhờ nhà chồng. Bây giờ ra ngoài chỉ có nước thuê nhà, mà tiền đâu mà thuê? Bố mẹ tôi ở quê mất cả, biết dựa vào ai bây giờ? Đời người con gái đi lấy chồng lại cơ cực như thế này sao? Chỉ mong dựa vào chồng thì giờ, anh bỏ tôi đi theo gái, không còn màng tới vợ con tôi nữa. Tôi đang mang thai con mà anh còn bắt tôi bỏ, tôi phải làm sao bây giờ?

Tôi cắn răng cắn cổ chấp nhận kiếp chung chồng, vẫn sinh con ra và cầu mong anh hãy nghĩ tới chuyện con là con mình mà cố gắng. Tôi có hai con nhưng không có tiền nuôi con, bám vào mẹ chồng và công việc ở nhà chồng. Nếu giờ bỏ chồng nữa thì con tôi chết đói…

Người như tôi, đâu có ‘đủ điều kiện’ bỏ chồng? - 2

Tôi cứ làm lụng, chắt bóp bao nhiêu thì chỉ đủ nuôi con ăn học, anh gần như không gửi tiền về trợ cấp nữa. (ảnh minh họa)

Thế là, tôi đành lòng chấp nhận kiếp chung chồng, chấp nhận cả năm không được gặp anh dù chỉ một lần. Thật may, tôi chịu thương chịu khó, hai cháu lại ngoan ngoãn hiền lành nên bà nội yêu quý, và không bao giờ chấp nhận con dâu thứ hai về nhà. Bà muốn chúng tôi ở cùng bà, bà cưu mang cả hai đứa nhỏ. Tôi còn có chỗ bấu víu nhưng một ngày nào đó, nếu mẹ chồng mất đi, liệu rồi, tôi còn cơ hội ở đây?

Tôi cứ làm lụng, chắt bóp bao nhiêu thì chỉ đủ nuôi con ăn học, anh gần như không gửi tiền về trợ cấp nữa. Phận người đàn bà như bèo trôi. Người ta bảo tôi sao dại thế, sao không bỏ quách nhà chồng đi, sao phải sống kiếp chung chồng? Nếu họ biết được hoàn cảnh khốn khổ của tôi thì họ đã không nói thế. Đâu phải ai muốn bỏ chồng cũng bỏ được đâu? Người như tôi, đâu có tư cách bỏ chồng, con mình còn không nuôi nổi, nói gì đến chuyện bỏ chồng?

Theo TG (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình