Bỏ chồng, đừng bỏ rơi mình

Ngày 23/08/2016 11:19 AM (GMT+7)

Nhiều người cho rằng, việc bỏ chồng là điều tồi tệ nhất trong cuộc đời...

Và khi ly hôn, họ thường cảm thấy tự ti, và nghĩ rằng, đời này coi như chấm hết vì người khác sẽ nhìn mình bằng con mắt khác thường. Có người còn nghĩ rằng, phụ nữ bỏ chồng là người có vấn đề, vì phải có vấn đề gì đó thì gia đình mới tan vỡ. Những người ở quê thì càng có tư tưởng không thoải mái khi nhìn những người phụ nữ đã ly hôn.

Trong các cuộc hôn nhân tan vỡ, người đàn bà luôn là người có lỗi và luôn là người chịu thiệt thòi. Bản thân họ đã phải gánh chịu tất cả những hậu quả của gia đình để lại còn chịu bao điều tiếng. Và họ rất khó có thể đi bước nữa nhưng đàn ông thì lại khác.

Nhiều người vì áp lực cuộc sống, vì những tư tưởng lạc hậu ấy mà tự hành hạ bản thân mình. Họ không đủ bản lĩnh để đối diện với ai, không muốn gặp gỡ ai và không dám bắt đầu một mối quan hệ khác. Họ tự làm cho bản thân mình già đi, cũ đi, xấu hơn. Họ chấp nhận một cuộc sống cô đơn, thậm chí là độc thân đến hết đời…

Bỏ chồng, đừng bỏ rơi mình - 1

Trong các cuộc hôn nhân tan vỡ, người đàn bà luôn là người có lỗi và luôn là người chịu thiệt thòi. (Ảnh minh họa)

Nhưng phụ nữ ạ, cuộc sống của chúng ta là do chúng ta tự định đoạt. Đừng hủy hoại bản thân của mình chỉ vì một lần đổ vỡ trong hôn nhân. Đàn bà bỏ chồng đâu còn là chuyện gì ghê gớm ở xã hội hiện đại. Đừng cứ nghĩ, bỏ chồng rồi thì không ai nhòm ngó tới mình, bỏ chồng rồi thì mình là người không còn cơ hội được sống vui vẻ, hạnh phúc. Một người phụ nữ hạnh phúc là người biết tự tạo niềm vui cho mình. Bỏ chồng, đừng bỏ rơi mình.

Hãy cứ làm đẹp, cứ sống vui vẻ, tự tin, ăn mặc đẹp, trang điểm đẹp để có những mối quan hệ mới. Với một người đàn ông thật lòng yêu thương bạn, họ sẽ chẳng vì bạn bỏ chồng mà không quan tâm hay yêu thương bạn. Tình yêu thương xuất phát từ sự vị tha, bao dung và đồng cảm với nhau.

Nếu như bạn không may đổ vỡ trong hôn nhân, hãy nghĩ đó là một sự giải thoát cho cả hai. Khi hôn nhân không còn hạnh phúc, thì cố níu kéo cũng chẳng được gì. Người phụ nữ sau khi chia tay người yêu hay chồng, càng phải sống mạnh mẽ, vui vẻ, để họ cảm thấy tiếc nuối, cảm thấy ân hận vì đã bỏ rơi một người phụ nữ đẹp như bạn.

Bỏ chồng, đừng bỏ rơi mình - 2

Ai bảo bỏ chồng thì không lấy được chồng mới, thì không tìm được người đàn ông yêu thương mình. (Ảnh minh họa)

Đàn bà sinh ra là để đẹp, đẹp mọi lúc, mọi nơi. Dù bạn có gia đình hay chưa, dù là đổ vỡ hay còn hạnh phúc, cũng luôn nhớ phải làm đẹp cho bản thân mình. Chẳng phải ngoài kia có biết bao người phụ nữ đẹp, bạn sợ mất chồng, sợ chồng bị các cô gái khác quyến rũ, vậy thì tại sao không tô điểm cho mình? Đừng tìm những lý do để trốn tránh việc làm đẹp. Nếu không có điều kiện để trang hoàng lộng lẫy như người ta thì hãy nhớ, chỉn chu, cẩn thận, gọn gàng… đó là cách khiến đàn ông luôn yêu thương bạn…

Ai bảo bỏ chồng thì không lấy được chồng mới, thì không tìm được người đàn ông yêu thương mình. Đó chỉ là một chặng đường dừng lại, còn bạn sẽ tiếp tục bước những chặng đường tiếp theo vui vẻ hơn, tự tin hơn, lạc quan hơn nhiều…

Theo Trang Anh
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng

Video chọn lọc