Người yêu ghen cả với anh họ của tôi

Ngày 19/12/2013 17:17 PM (GMT+7)

Tôi chẳng hiểu nổi người yêu mình suy nghĩ thế nào, mà ngay cả người anh họ của tôi, anh cũng ghen tuông vô lối.

Người ta nói, có yêu thì mới ghen tuông nhưng mà ghen tuông thái quá thì đúng là không nên chút nào. Đừng bao giờ nghĩ chuyện ghen tuông là liều thuốc yêu, vì ghen tuông bệnh hoạn, ai cũng ghen, cấm cửa chồng quan hệ với tất cả những người khác thì đúng là, quá mệt mỏi rồi.

Ngày đó, khi yêu nhau, tôi có một người anh họ. Họ tuy không phải quá gần nhưng mà để yêu nhau thì không được. Anh quý tôi như em gái ruột của mình nên tôi đi đâu, làm gì, muốn anh chở đi, anh cũng giúp hết mình. Anh luôn quan tâm, lo lắng cho tôi. Anh luôn là ‘xe ôm’ cho tôi trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Từ ngày yêu anh, nhiều lần đi chơi với anh, nếu mà cần người đón về, tôi đều gọi cho anh ấy. Khi đến nhà anh chơi, không có ai chở đi, tôi cũng bảo anh ấy chở tôi. Bao nhiêu lần đi đâu, có việc gì, anh ấy đều giúp tôi hết lòng.

Chúng tôi thân nhau vô cùng, nên có chuyện gì, ngay cả chuyện tình cảm của tôi và anh tôi đều kể cho anh họ tôi nghe. Những khi tôi buồn cãi vã với người yêu, những lúc tôi đau khổ này kia, tôi đều tìm anh để tâm sự, để khóc lóc, than vãn. Vì anh là người có thể cho tôi những lời khuyên thích đáng, bổ ích. Tôi cảm thấy phấn vui vẻ hẳn khi anh động viên, an ủi tôi.

Thú thực, khi không có người yêu ở bên cạnh, phần lớn thời gian tôi đi chơi cùng anh. Mấy lần anh đưa tôi đi chơi cùng bạn anh, anh đều giới thiệu tôi là em gái anh, anh em thân thiết nhau không rời. Tôi cũng vui vì được anh coi trọng.

Người yêu ghen cả với anh họ của tôi - 1

Anh còn bảo, thấy anh ta nhiệt tình với tôi thế, cẩn thận, không thì có ngày bị anh ta hại. Vì là, đàn ông ít ai đối tốt thế với một người con gái, nhất là người đã có người yêu. (ảnh minh họa)

Gia đình tôi vốn lại không có con trai, nên có một người anh luôn quan tâm, chăm sóc mình, tôi cảm thấy vui sướng lắm! Nhưng, không hiểu sao, bao nhiêu lần thấy anh họ chở tôi là người yêu tôi ghen tuông, tỏ thái độ ngay. Chưa bao giờ anh ấy mời anh tôi vào nhà uống nước, cũng chưa bao giờ chủ động mời anh tôi đi uống rượu hay làm gì đó. Anh ấy chỉ nói cám ơn rồi đón tôi là xong. Không vồn vã, chào hỏi gì cả.

Nhiều lần tôi hỏi anh, phê bình anh vì sao không thân thiện với anh trai tôi thì anh bảo, anh không chịu được thái độ của anh ta quan tâm tôi. Mặt anh đỏ bừng, anh nói bằng giọng hằn học, cay cú. Anh khó chịu ra mặt và anh còn bảo: “Họ hàng cái gì, họ hàng gì mà xoắn lấy nhau suốt ngày, chắc anh ta yêu em chứ không phải là anh em gì đâu. Em phải tỉnh táo và giữ khoảng cách, anh không thích như thế!”. Rồi anh bảo tôi, nếu như tôi cứ tiếp tục qua lại, thân thiết với anh ta, anh sẽ bỏ tôi.

Tôi bực mình, giận anh mấy ngày. Tôi đồng ý là rất thân với anh họ, nhưng đó là anh họ của tôi, làm sao có thể yêu được. Họ hàng mà yêu nhau có mà phạm tội à. Cái này anh phải hiểu. Tôi đã nói đi nói lại như vậy rồi, vậy mà anh cứ nhất định không chịu nghe lời.

Anh còn bảo, thấy anh ta nhiệt tình với tôi thế, cẩn thận, không thì có ngày bị anh ta hại. Vì là, đàn ông ít ai đối tốt thế với một người con gái, nhất là người đã có người yêu. Anh bắt tôi chấm dứt, không qua lại gì nữa. Có chăng cũng là xã giao. Tôi bực mình quá, nhưng không biết làm thế nào. Anh ghen thì đúng, nhưng mà giờ tôi tự nhiên cắt đứt quan hệ, không chơi bời với anh họ nữa, thì biết giải thích thế nào. Biết người yêu tôi ghen thì chắc anh sẽ cười vào mặt tôi thôi Nên tôi thực tình khó xử.

Và tôi cũng đang phân vân, người đàn ông hay ghen như thế, liệu có thể làm một người chồng tốt hay không. Hay là sau này, hễ tôi đi với ai, dù là trai hay gái, cứ thân thiết tí thì anh sẽ ghen tuông. Tôi cảm thấy mệt mỏi lắm rồi, giờ phải làm sao đây? Liệu tôi có nên chấm dứt quan hệ với anh họ để chuyên tâm với người yêu?

Hongminh...@yahoo.com

Xem thêm tin liên quan hấp dẫn tại đây:

Chiêu Tín, “đại độc nữ” ghen tuông

Lạ đời chuyện ghen ngược

Đánh ghen cho bồ nhí của chồng?

Nhục vì bị vợ sếp đánh ghen

Buồn vì người yêu không biết ghen

Ly hôn rồi mà vẫn còn ghen

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ghen tuông