Nhà có giỗ, chồng tự tay rửa hết 10 mâm bát cho vợ, ai được như tôi?

Ngày 12/12/2016 19:33 PM (GMT+7)

Nói ra, chị em đừng ‘ném đá’ tôi. Chỉ là tôi muốn kể để chị em có niềm tin hơn vào chồng, rằng, không phải ai lấy chồng cũng bất hạnh.

Đọc bài viết Đàn bà đừng cố thay đổi đàn ông, họ chẳng khác được đâu, thấy hoàn cảnh của nhiều người sau lấy chồng thật tội. Chị em hay than vãn chồng mình thế này, thế nọ. Nào là vô tâm, nào là lười biếng, ngại bố mẹ ,không chịu giúp vợ việc nhà. Chẳng thấy mấy người khen chồng mình tốt, chồng mình chăm chỉ.... Nên nhiều khi tôi cũng nghĩ, lấy chồng rồi không biết có rơi vào bi kịch như chị em không. Ngày về làm dâu, lúc nào cũng sợ một ngày nào đó mình cãi nhau với chồng, mâu thuẫn với mẹ chồng nên sống chẳng lúc nào thoải mái. Nhưng rồi cũng chấn tĩnh tinh thần, nghĩ cho cùng thì, đến đâu thì đến, cứ lo lắng cũng có giải quyết được gì đâu, mệt mỏi chán chường.

Tôi cứ sống thoải mái, tự do, làm việc mình thích và căn bản, phải thường xuyên thủ thỉ với chồng. Tôi không dám nói quá nhưng thú thực, từ ngày lấy chồng đến giờ, được gần 3 năm rồi, có một cô con gái nhỏ rồi, tôi vẫn luôn cảm thấy vợ chồng vui vẻ, hạnh phúc, thoải mái, tự hào, chưa bao giờ cảm thấy phật ý gì về chồng. Chồng tôi rất tốt cho đến thời điểm hiện tại. Nghe chị em nói thì tôi càng nghĩ, chắc khó có ai kiếm được người chồng như chồng tôi.

Nói ra, chị em đừng ‘ném đá’ tôi. Chỉ là tôi muốn kể để chị em có niềm tin hơn vào chồng, rằng, không phải ai lấy chồng cũng bất hạnh. Có nhiều người lấy chồng, được chồng yêu, chồng quan tâm, chồng chiều. Dù là đàn ông khó thay đổi bản chất nhưng thật ra, sự khéo léo cũng chiếm phần lớn làm thay đổi họ…

Nhà có giỗ, chồng tự tay rửa hết 10 mâm bát cho vợ, ai được như tôi? - 1

Lại nói đến chuyện chăm con cái, tôi chưa từng thấy ai chu đáo như chồng mình. Mỗi lần con khóc, anh lại thay vợ bế ẵm. (Ảnh minh họa)

Cho đến tận bây giờ, khi đã có con gái hơn 2 tuổi và có một cuộc sống ổn định, tưởng chừng như mọi thứ không còn lãng mạn, tôi vẫn luôn cảm nhận được sự ân cần của chồng. Nghe chị em than vãn, chê bai chồng, tôi lại taháy mình quá may mắn. Tôi đã có một người đàn ông tuyệt vời bên cạnh.

Những ngày giỗ chạp, tôi chỉ cần nói với chồng, ‘anh uống ít rượu thôi, để tí còn dọn dẹp cho em’, là dù có khách đông thế nào, chồng cũng rất giữ mình. Anh thường không bao giờ uống say. Nếu bạn bè cố chuốc, anh sẽ bảo ‘tao giữ mình, lát còn dọn cho vợ, chứ mình vợ tao dọn sao hết đống bát đĩa này’. Nói thì nghe tưởng đùa chứ thật là như thế.

Chồng lúc nào cũng cầm chừng, không để mình say. Và khi khách khứa ra về hết, một mình anh lại săm sắn dọn toàn bộ chục mâm cỗ. Rồi anh không cho tôi rửa bát, bảo cứ ngồi đó nghỉ ngơi, trông con, để anh rửa cho. Lần ấy có giỗ, chồng dọn hết chục mâm cỗ, bưng bê ra ngoài rồi lại rửa sạch sẽ, úp gọn gàng không cho vợ động tay động chân, khiến tôi xúc động vô cùng. Mẹ chồng nghe cũng không mấy hài lòng nhưng chồng tôi luôn nói với mẹ thế này: “Mấy việc này với phụ nữ thì rất vất vả, nặng nhọc, nhưng với đàn ông như con thì như cái móng tay. Nên mẹ không phải câu nệ, cứ để con làm cho. Mẹ với vợ con cứ ngồi chơi xơi nước thôi, không vấn đề gì. Khi nào con mệt, con bảo vợ con làm thay, còn mẹ thì được đặc cách. Con làm vèo cái là xong’. Nói đến đây thì mẹ tôi không còn ý kiến gì nữa. Thấy con trai nhanh nhẹn, săm sắn, mẹ cũng lấy làm mừng và không trách phạt con dâu.

Lại nói đến chuyện chăm con cái, tôi chưa từng thấy ai chu đáo như chồng mình. Mỗi lần con khóc, anh lại thay vợ bế ẵm. Anh bảo, vợ sinh nở đã vất vả rồi, việc chăm con cứ để anh đỡ đần, làm được đến đâu thì anh làm. Vậy là, chồng luôn cho tôi thời gian nghỉ ngơi, đi chơi với bạn bè, anh tình nguyện ở nhà chăm con cuối tuần, để tôi có thời gian được tụ tập.

Người khác thì ngại chăm con, riêng anh thì không. Anh cứ làm nhoay nhoáy, chăm con rất chuyên nghiệp. Cho con ăn, cho con bú bình sữa là việc mà anh thường xuyên nhận. Nhìn anh còn thạo hơn cả tôi, vì anh thích chăm con, chăm bằng tấm chân tình, con lại càng quấn anh. Thấy con quấn bố, vợ cũng vui lòng, vì dù sao, cũng bớt được một phần vất vả…

Nhà có giỗ, chồng tự tay rửa hết 10 mâm bát cho vợ, ai được như tôi? - 2

Chị em đừng ném đá tôi nhé, khoe chồng tí thôi. Cố gắng để khiến các ông chồng yêu thương mình, chiều mình nha…! (Ảnh minh họa)

Bữa ăn, chồng cũng không cho tôi phải dọn rửa, chỉ cho tôi ngồi ôm con. Có con thơ, không phải dọn gì hết, được đặc cách. Chồng thường nói như thế…

Thật sự, tôi không sợ nhà chồng có cỗ dù là chồng rất nhiều lễ bái, tiệc tùng. Vì có chồng hậu thuẫn, có chồng săm sắn tất cả hà cớ gì tôi còn phải lo lắng?

Chị em ạ, đây có thể cho là tôi may mắn kiếm được người chồng như vậy, nhưng cũng phải kể đến việc nịnh chồng. Không quát tháo, nói năng nhỏ nhẹ, nịnh nọt, thủ thỉ, đó là cách tôi hay làm để khiến chồng hiểu, ‘em chỉ mong anh yêu chiều em và con, như thế là em hạnh phúc lắm rồi. Làm vợ chồng rồi thì phải quan tâm nhau, hết lòng vì nhau vì trước sau gì, chúng ta cũng là một gia đình hạnh phúc’.

Chị em đừng ném đá tôi nhé, khoe chồng tí thôi. Cố gắng để khiến các ông chồng yêu thương mình, chiều mình nha…!

Theo Bảo Châu ghi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng