Mẹ chồng tốt thế này, tôi kiếm cả đời cũng không có

Ngày 10/08/2016 21:39 PM (GMT+7)

Ngày yêu nhau, tôi cũng lo lắng lấy anh về, mẹ chồng sẽ không phải người dễ dàng gì. Mẹ chồng nàng dâu có mấy ai hòa thuận đâu.

Nhiều khi tôi nghĩ, đời mình cũng may mắn, lấy được người chồng quan tâm, yêu thương mình lại có gia đình chồng rất quý mình. Mẹ chồng lại là người phụ nữ rất hiểu chuyện, chẳng bao giờ gây khó khăn cho con dâu. Đời làm dâu như tôi còn gì sung sướng hơn nữa.

Ngày yêu nhau, tôi cũng lo lắng lấy anh về, mẹ chồng sẽ không phải người dễ dàng gì. Mẹ chồng nàng dâu có mấy ai hòa thuận đâu. Tôi đã từng băn khoăn có nên ở chung nhà chồng không. Nhưng vì chồng nài nỉ, lại vì chúng tôi chưa có điều kiện nên chấp nhận ở chung với bố mẹ chồng. Tôi không muốn chồng buồn nên đã liều lĩnh không nghe lời ngăn cản của bạn bè…

Mấy ngày đầu, tôi cũng sợ nên toàn phải dậy thật sớm, rồi làm việc, dọn dẹp, quét sân quét nhà giặt giũ. Tôi vốn không muốn mẹ chồng ngay ngày đầu đã để ý con dâu. Cũng muốn thể hiện cho chồng biết, tôi thật sự là người vợ tốt mà anh chọn không hề sai.

me chong tot the nay, toi kiem ca doi cung khong co - 1

Tôi đi làm, tối về, cơm nước mẹ chồng đã chuẩn bị sẵn sàng. Vợ chồng cưới nhau được hơn 1 năm không có bầu, mẹ chồng tôi cứ lo lắng bảo tôi phải chịu khó tẩm bổ. (ảnh minh họa)

Những ngày sau đó, vì mệt, tôi đi làm về muộn lại thức khuya nên không thể dậy sớm chuẩn bị đồ ăn sáng và dọn dẹp. Có hôm tôi bị ốm, mẹ chồng đã dậy sớm từ bao giờ nấu cháo cho tôi ăn. Mẹ còn dặn tôi ở nhà nghỉ ngơi, đừng đi ra làm không lại mệt. Những ngày hôm đó tôi bị sốt mẹ chồng cũng quan tâm tôi nhiều lắm. Mẹ mua thuốc rồi đắp khăn mát cho tôi, suốt cả ngày chồng tôi đi làm, chỉ có mẹ chồng chăm sóc. Tình cảnh ấy khiến tôi có chút ngại nhưng lại xúc động vô cùng.

Thi thoảng mẹ bảo tôi về thăm bố mẹ đẻ để bớt buồn. Rồi mẹ còn kể ngày mẹ đi làm dâu cũng chỉ mong về nhà bố mẹ đẻ. Thấy tôi lâu lâu không về mẹ lại bảo ‘có phải con ngại không. Sống với bố mẹ không phải ngại gì đâu, con thích về lúc nào cũng được, đừng coi bố mẹ là người ngoài. Con muốn thì cứ về thăm bố mẹ. Các cụ già cả rồi, con phải cố gắng thăm nom nhé!’. Những lời mẹ nói bỗng dưng khiến tôi rơi nước mắt, tôi cứ như thế mà khóc vì vừa xúc động lại vừa thương bố mẹ mình.

Tôi đi làm, tối về, cơm nước mẹ chồng đã chuẩn bị sẵn sàng. Vợ chồng cưới nhau được hơn 1 năm không có bầu, mẹ chồng tôi cứ lo lắng bảo tôi phải chịu khó tẩm bổ. Rồi mẹ đi mua đủ thứ đồ bổ bảo tôi phải ăn. Mẹ cứ nấu cho tôi rồi bắt tôi mang lên công ty ăn để bồi bổ sức khỏe. Vừa cảm kích tấm lòng của mẹ lại vừa cảm thấy mình thật sự quá may mắn.

Tâm sự với chồng thì chồng cười bảo ‘mẹ thật là chiều em, anh còn chưa được mẹ chiều như thế’. Nhiều khi cứ nghĩ ngợi sao mẹ lại chiều mình như vậy nhưng lại hiểu ra, mẹ không có con gái nên mẹ yêu thương một cô con dâu cũng là chuyện thường tình. Với lại trên đời này, đâu phải ai cũng khó tính trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu đâu.

me chong tot the nay, toi kiem ca doi cung khong co - 2

Lòng tôi vui lắm và cảm thấy mình quá may mắn. Trên đời này, chắc tôi không tìm được người mẹ chồng tốt như vậy lần nữa. (ảnh minh họa)

Bao nhiêu ngày tôi nghĩ mẹ chồng khó khăn này kia rồi rất sợ cảnh sống chung nhà chồng. Nhưng những gì mẹ chồng đối xử với tôi khiến tôi cảm thấy vui vô cùng. Chồng tôi cũng rất yêu thương và quan tâm tôi. Dù điều kiện kinh tế vợ chồng không phải khá khẩm gì so với bạn bè nhưng tôi rất vui vì mình có một cuộc sống hạnh phúc.

Mẹ chồng chưa từng to tiếng hay khó chịu với chúng tôi. Có chuyện gì mẹ cũng nói nhẹ nhàng, góp ý để con cái thay đổi. Tôi kính trọng mẹ ở điểm đó. Cái gì trong nhà mẹ cũng chu toàn, đâu như tôi…

Cuộc sống vợ chồng mà nói với tôi bây giờ là hoàn toàn vui vẻ. Mẹ chồng cũng tốt với tôi, quan tâm tôi và chưa từng thắc mắc về bất cứ việc gì vợ chồng tôi dự định…

Có tiền tiết kiệm, mẹ cũng đưa cho chúng tôi bảo tôi mua xe đẹp hay gì đó mà đi lại cho tiện. Có hôm mẹ còn đưa cho tôi một ít, bảo tôi gửi sổ tiết kiệm cho mẹ, gần như mẹ không ngại chuyện tiết lộ tài chính với tôi.

Lòng tôi vui lắm và cảm thấy mình quá may mắn. Trên đời này, chắc tôi không tìm được người mẹ chồng tốt như vậy lần nữa. Đúng là một người mẹ chồng tuyệt vời và tôi là một cô con dau quá may mắn…

Theo TG (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện nhà chồng