Advertisement

Lúc nghèo chỉ mong đủ cơm ăn, đến khi giàu rồi mới thấy giá trị của sự sum vầy

Đừng để bản thân cuốn vào vòng xoáy tiền bạc, công việc mà quên đi mất thời gian quan trọng cần dành cho người thân yêu, bố mẹ của mình.

Advertisement

Video thuộc bản quyền VTV

Bố mẹ đã từng hết lòng vì con cái, sum vầy vui vẻ bên gia đình, quây quần hạnh phúc khi gia đình còn nghèo. Đó là hạnh phúc giản đơn. Khi nhà còn nghèo, chỉ mong làm sao cho đủ cơm ăn, cho con cái được học hành và lớn nhanh, khỏe mạnh. 

Thế nhưng, đến khi con cái trưởng thành, mỗi người mỗi nơi làm lụng vất vả, kiếm tiền, bố mẹ vẫn chưa bao giờ thôi quan tâm đến con cái. Nhưng mơ ước lúc này không còn là tiền bạc, mà chính là sự quây quần, chính là sự sum họp cùng với con cháu.

luc ngheo chi mong du com an, den khi giau roi moi thay gia tri cua su sum vay - 1

Lúc nghèo, mong con cái lớn thật nhanh để tự lập (Ảnh cắt từ clip)

Chỉ là, cuộc sống cuốn chúng ta vào những lo toan, vất vả, tiền bạc, làm chúng ta quên đi những giây phút bình yên bên gia đình. Cha mẹ nhớ lại ngày xưa, buồn rầu mong nhớ con cái trong sự cô đơn. Giàu có là tốt, bận rộn đôi khi cũng là tốt nhưng phải luôn hiểu rẳng, thời gian dành cho người yêu thương không có nhiều. Và những người thương yêu cũng không phải sẽ mãi mãi ở bên cạnh chúng ta, nhất là bố mẹ đã nhiều tuổi.

Con cái dù bận rộn bao nhiêu, cũng hãy luôn nhớ về bố mẹ, dành thời gian chăm sóc, ở bên ông bà. Đó là mong ước lớn nhất tuổi già của những người cha, người mẹ, mà không gì có thể so sánh nổi. Lo toan, kiếm tiền, lo cho gia đình bé nhỏ của mình nhưng lại quên mất một gia đình lớn.

luc ngheo chi mong du com an, den khi giau roi moi thay gia tri cua su sum vay - 2

Giàu rồi, đợi mãi chẳng thấy đứa nào về, ông bà cô đơn (Ảnh cắt từ clip)

Đừng để bố mẹ cô đơn tuổi già. Hãy là người con có hiếu, hãy là người con hết lòng vì cha mẹ, hãy sống như những ngày còn thơ dại vì với bố mẹ, dù bạn có trưởng thành thế nào thì bạn vẫn mãi là đứa con bé bỏng của cha mẹ mà thôi! Lãng phí thời gian ở bên bố mẹ sẽ có lúc bạn phải hối hận vì mỗi ngày bố mẹ sẽ lại càng già hơn, yếu hơn.

Theo TT/ khai thác từ VTV (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện gia đình
Advertisement
Advertisement