Nhận đến viện đón bà cụ, câu nói của người con dâu khiến tài xế không khỏi chua xót

Ngày 11/09/2018 15:05 PM (GMT+7)

Hơi hoảng, tôi gọi ngay cho chị khách thì chị nói tỉnh bơ: "Bà nhà quê ra nên không biết gì ý mà, bà khỏe chán, em cứ đưa bà về cho chị". Nghe xong câu nói vừa vô cảm, vừa có ý miệt thị đấy, tôi chợt hiểu người gọi xe là con dâu cụ, còn anh T. kia là con trai cụ.

Mẹ chồng nàng dâu có lẽ là chủ đề muôn thủa vẫn luôn được các chị em xôn xào bàn tán. Dù là thời xưa lạc hậu hay thời nay văn minh, câu chuyện về mối quan hệ này vẫn luôn tốn nhiều giấy mực.

Nói về mối quan hệ của nàng dâu với nhà chồng, người ta thường nghĩ ngay tới hình ảnh của những bà mẹ chồng gớm ghê, ngày đêm xét nét soi mói con dâu. Thế nhưng, ở đời đâu có chuyện gì chỉ đến từ một phía. Câu chuyện được chia sẻ của một người tài xế chia sẻ dưới đây khiến ai nấy không khỏi xót xa.

“Hôm nay tôi nhận một chuyến xe từ bệnh viện X về Nam Xa La. Chị khách bảo tôi đón hộ mẹ chị trong khoa cấp cứu. Tôi giải thích rất rõ rằng trời đang mưa to và chị nên đặt taxi, hoặc tốt nhất gia đình nên tới đón cụ nhưng chị lại nói rằng cụ không đi được ô tô, còn chị đang bận việc không qua đón cụ được.

Chị cũng không quên năn nỉ tôi đưa cụ về vì cụ đã chờ ở viện cả chiều rồi, không tài xế nào nhận đưa cụ về cả. Hơn nữa chị còn dặn rất rõ ràng "Em cứ hỏi cụ nào là mẹ của anh T.". Tôi tặc lưỡi đồng ý, bởi nghĩ tới cảnh một bà cụ ngồi chờ để được về nhà cả buổi chiều trong bệnh viện, tôi không đành lòng.

Vào sảnh chờ khoa cấp cứu, tôi phải hỏi hết cụ này tới cụ khác: "Cụ là mẹ của anh Tuấn ạ? Con gái cụ nhờ cháu đưa cụ về", mãi sau mới tìm được cụ. Tuy nhiên khi tôi hỏi cụ "Cụ về Xa La ạ?", cụ bảo cụ không biết (!)

Nhận đến viện đón bà cụ, câu nói của người con dâu khiến tài xế không khỏi chua xót - 1

(Ảnh minh họa)

Nghe thêm tâm sự: Uất nghẹn khi nhận cái tát đau điếng của mẹ chồng ngay đêm tân hôn

Hơi hoảng, tôi gọi ngay cho chị khách thì chị nói tỉnh bơ: "Bà nhà quê ra nên không biết gì ý mà, bà khỏe chán, em cứ đưa bà về cho chị". Nghe xong câu nói vừa vô cảm, vừa có ý miệt thị đấy, tôi chợt hiểu người gọi xe là con dâu cụ, còn anh T. kia là con trai cụ.

Khi gần đến nhà, tôi gọi lại cho chị, nói rất rõ là tôi sắp tới rồi, chị xuống đón luôn kẻo cụ phải chờ. Nhưng sau khi tới nơi, cụ vẫn phải chờ khá lâu. Tôi gọi lại cho chị thì chị bảo mẹ chị đang xuống đón rồi.

Mãi sau tôi mới thấy một cô khá trẻ và khỏe (hơn 60 tuổi gì đó) từ hành lang đi ra, vẫy tay niềm nở, cầm tay cụ thắm thiết. Nhìn mẹ đẻ của chị kia, tôi giận đùng đùng luôn. Chị bận việc gì mà không đi đón mẹ chồng được? Mẹ đẻ chị khỏe re, ăn vận còn ngắn hơn cả thiếu nữ 18 không nhẽ không trông cháu được cho chị 1 tiếng, không nấu hộ cho chị được bữa cơm chiều để chị dành ra 1 tiếng lên đón mẹ chồng chị?

Thậm chí cụ còn không biết mình về đâu cơ mà. Thậm chí cụ còn đang ốm, kể cả trời mưa gió. Chị để mặc cho mẹ chồng chị giữa trời mưa gió cho một người chạy xe ôm chị không hề biết. Và chị chỉ vô cảm buông một câu "bà ở quê ra... em cứ đưa bà về".

Thấy mẹ đẻ chị tỏ vẻ tình cảm, thắm thiết với mẹ chồng chị, tôi hỏi "Anh chị bận gì mà không đón cụ về được", thì cái con người mà vừa rồi còn tay cầm tay thắm thiết với cụ không thèm giấu cái bĩu môi khinh bỉ "Nó còn bận chứ rảnh như mấy thằng xe ôm đâu". Thì ra tất cả những nồng hậu kia chỉ là vẻ ngoài của một người - không - ra - gì.

Lúc lên xe, cụ vừa đi vào sảnh rồi vẫn vẫy tay chào tôi mãi. Tự dưng thấy thương cụ quá".

Câu chuyện thật của anh tài xế trong một ngày mưa đã khiến ai nấy không khỏi ngổn ngang suy nghĩ trong lòng. Người ta cứ nói mẹ chồng chẳng thể nào coi con dâu như người trong nhà, rồi mẹ chồng chỉ nhăm nhe để soi mói con dâu, nhưng có ai nhìn lại xem mình đã và đang đối xử thế nào với mẹ chồng.

Nếu một ngày, trong lòng bạn cảm thấy khó chịu với sự đãng trí của cha mẹ hay đơn giản chỉ là sự xuất hiện của mẹ chồng từ quê lên chơi, hãy nghĩ về một điều, liệu chúng ta còn gặp được bố mẹ bao lâu nữa. Thời gian thì dài, nhưng ngẫm ra, số ngày ở bên cha mẹ chỉ còn được đếm trên đầu ngón tay. Đừng để đến khi cha mẹ đi rồi lòng mới đây tiếc nuối, xót xa. 

Món quà cưới chưa từng mở suốt 9 năm và bài học thấm thía về hôn nhân
9 năm sau ngày cưới, một cặp vợ chồng đã vô cùng bất ngờ khi quyết định mở món quà cưới đặc biệt từ người dì thân yêu với lời nhắn: "Đừng mở ra cho...
Theo Bảo Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình