Nhục vì vợ lúc nào cũng khoe lương 3 chục triệu

Ngày 25/02/2013 17:50 PM (GMT+7)

Có lần, vợ đưa tiền cho tôi nói anh mời mấy người bạn tới nhà mà ăn uống nhậu nhẹt khiến tôi xấu hổ.

Từ ngày kiếm được tiền, vợ bắt đầu tỏ thái độ với tôi. Những chuyện trước giờ vợ không dám xen vào, bây giờ vợ nói mạnh mồm lắm. Vợ bảo anh nên thế này, anh nên thế kia, rồi còn tính chuyện mua sắm đủ thứ trong nhà, gọi đồ tới mà không cần hỏi ý kiến của tôi.

Tôi làm nhà nước, lương ba cọc ba đồng. Nói chung không có dự án hay đề tài gì thì lương cứng cứ nhàng nhàng như thế, đủ ăn tiêu. Ngày trước, vợ lấy tôi cũng vì tôi có nhà cửa ổn định. Tôi cũng an tâm rằng, hại vợ chồng không phải thuê nhà như người ta thì cũng đỡ được khoản kha khá rồi. Vợ làm công ty nước ngoài ngày càng phất lên. Từ khi có sếp mới về, được lòng sếp, những dự án hay, những công trình tốt vợ đều nhận hết. Thế là tiền kiếm không khó. Vợ cảm thấy thích thú khi kiếm được nhiều tiền và rất biết cách sử dụng những đồng tiền ấy.

Quần áo vợ mua cho tôi rất nhiều, cũng chịu khó sắm đồ tuy nhiên không cần hỏi ý kiến của tôi và cứ bắt tôi phải mặc như vậy. Tôi xưa nay giản dị, những thứ vợ mua không hợp với tôi lắm, thế nên vợ giận vì tôi ít mặc. Có phải tôi chê đâu nhưng ít ra mua đồ vợ cũng phải đi cùng tôi để chọn. Đâu có chuyện cứ mua rồi bắt người khác phải làm theo.


Vợ oang oang khoe tiền lương của mình trước bạn bè (ảnh minh họa)

Mỗi lần đi gặp bạn bè của vợ, mọi người đều hết lời khen vợ biết ăn mặc lại chiều chồng. Không biết mấy bà ấy giỏi nịnh hay gì nữa mà lúc nào cũng thấy khen làm vợ tôi được phen sướng rên người. Bắt đầu vợ khoe khoang đủ thứ, nào là có nhiều kế hoạch ngon chờ vợ, nào là kiếm tiền không khó, làm giàu cực dễ nếu biết cách. Nói như vợ thì thiên hạ làm gì có người nghèo. Bản thân tôi cũng thấy chạnh lòng, xem ra vợ chê tôi không biết cách kiếm tiền, ăn bám vào cơ quan lương vài đồng ấy.

Vợ khoe khoang lương vợ ba mươi triệu. Đó là chưa kể tới những khoản khác có thể kiếm được trong tháng. Tôi méo mặt vì ngại. Ai biết được những câu nói đó của vợ lại làm tôi tổn thương đến vậy.

Rồi bạn bè vợ quay sang hỏi tôi làm gì, thu nhập tốt không thì vợ tôi nói xen vào ngay: “Ông này thì làm ăn gì, đã bảo ra ngoài làm giàu lại cứ bám khư khư vào đó, đến bao giờ mới giàu được”. Lâu nay vợ không hỏi chuyện tiền nong của tôi nhưng đúng là, vợ càng trang hoàng cho gia đình bao nhiêu thì tôi càng thấy cực thân bấy nhiêu.


Vợ khoe khoang lương vợ ba mươi triệu. Đó là chưa kể tới những khoản khác có thể kiếm được trong tháng. (ảnh minh họa)

Ai đến nhà cũng khen vợ tôi giỏi, sắm sửa được nhiều, còn với họ, tôi như không lọt tầm mắt. Thế nên, tôi chẳng bao giờ ngồi tiếp những cuộc ăn chơi tụ tập ấy ở nhà mình. Và dần dần khoảng cách của tôi với vợ càng lớn, tôi thấy chán nản khinh khủng.

Có lần, vợ đưa tiền cho tôi nói anh mời mấy người bạn tới nhà mà ăn uống nhậu nhẹt. Vợ bảo tôi đưa tiền cho cô giúp việc mua đồ rồi tự túc ở nhà cho vui, vợ tránh mặt. Có thể vợ có ý tốt thật nhưng làm thằng đàn ông, sao tôi có thể ngửa tay xin tiền vợ. Nghĩ mà ức đến cổ. Tôi nản rồi…

Làm giàu ư, cũng có thể nhưng tôi đam mê công việc này và muốn hết mình vì nó dù đồng lương không cao. Vợ không bao giờ hiểu được tâm trạng của người làm chồng như tôi. Giá như vợ đừng tự cao, tự đại, giá như vợ đừng khoe khoang trước mặt bạn bè rằng vợ kiếm tiền dễ thì có lẽ, tôi đã không phải mệt mỏi và chán nản thế này. Chuyện không phải quá lớn nhưng biết đâu được, vì những lý do nhỏ nhặt thế này mà tình cảm vợ chồng rạn nứt.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng