Những chiêu cực đỉnh trong giao tiếp khiến bạn dễ dàng thu hút bất kỳ ai

Kiên Nguyễn - Ngày 07/08/2020 11:43 AM (GMT+7)

Con người là tổng hoà của những mối quan hệ xã hội. Chúng ta sống cùng xã hội, nương tựa vào nhau, giúp đỡ nhau để cùng phát triển.

Sự tương tác luôn có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Bạn muốn chiếm cảm tình của ai đó như cấp trên hay một người quan trọng nhưng lại không biết mình phải làm cách nào? Các nhà tâm lý học đã tìm ra những “bí kíp” giúp bạn trở nên tự tin hơn, thu hút được mọi người xung quanh ngay từ những lần đầu gặp mặt.

1. Bắt chước cử chỉ

Những chiêu cực đỉnh trong giao tiếp khiến bạn dễ dàng thu hút bất kỳ ai - 1

Nếu bạn thực sự muốn gây ấn tượng, tạo sự chú ý hay đơn giản là muốn có được sự tôn trọng từ ai đó, hãy dành thời gian để quan sát ngôn ngữ cơ thể của họ và làm theo. Các nhà khoa học đã chứng minh, việc bắt chước cử chỉ một cách khéo léo có thể khiến đối phương cảm thấy thoải mãi, dễ dàng xây dựng niềm tin cũng như tạo dựng sự hòa hợp trong mối quan hệ của cả hai.

2. Khi trò chuyện nhớ ngửa lòng bàn tay

Đây là thủ thuật tâm lý không nhiều người biết đến. Khi bạn trò chuyện với đối tượng bản thân muốn gây sự chú ý, hãy ngửa lòng bàn tay của mình. Hành động này thể hiện bạn rất tự tin và thành thật. Đối phương sẽ thấy thiện cảm và chú ý hơn đến bạn.

3. Tập luyện “tư thế quyền lực”

Những chiêu cực đỉnh trong giao tiếp khiến bạn dễ dàng thu hút bất kỳ ai - 3

Các nghiên cứu đã chứng minh, “tư thế quyền lực” có thể đánh lừa não bộ, khiến bạn thấy bản thân mình thực sự tự tin dù có thể thực tế không được như vậy.

Nếu hôm sau bạn có buổi thuyết trình hay một cuộc gặp gỡ quan trọng nào đó, hãy tập luyện trước gương để có một tư thế thật sự tự tin. Điều bạn cần làm là để tay lên hông, ngẩng cao đầu, thẳng lưng và cười thật tươi.

4. Đừng tiếc lời khen

Những chiêu cực đỉnh trong giao tiếp khiến bạn dễ dàng thu hút bất kỳ ai - 4

Sẽ rất quan trọng khi bạn cho đối phương biết rằng bạn thấy họ rất thông minh, tốt bụng hay xinh đẹp. Những lời khen này không chỉ là phép lịch sự mà còn tác động đến cách người khác nhìn nhận, đánh giá về bạn. Họ sẽ thấy thiện cảm hơn, muốn trò chuyện với bạn hơn.

5. Nhai kẹo khi căng thẳng

Đây là một trong những mạo tâm lý rất phổ biến. Khi đứng trước đám đông hay chuẩn bị cho một sự kiện lớn, việc cảm thấy căng thẳng, lo lắng hoàn toàn là những cảm xúc hết sức bình thường.

Để xua tan lo âu, hãy nhai kẹo cao su. Hành động này sẽ khiến não bộ của bạn bị sao nhãng khỏi vấn đề đang khiến bản thân lo lắng. Bên cạnh đó, máu sẽ được chuyển lên não nhiều hơn giúp bạn tập trung hơn.

6. Nên nói về những vấn đề mang tính cá nhân

Những chiêu cực đỉnh trong giao tiếp khiến bạn dễ dàng thu hút bất kỳ ai - 5

Thay vì bàn những chuyện trên trời dưới biển, như thời tiết thế nào hay tình hình chính trị ra sao, hãy đơn giản là hỏi người ấy về món ăn yêu thích. Hướng đến sở thích, những chuyện vui vẻ mang tính cá nhân sẽ giúp đối phương dễ chia sẻ hơn, bạn có thể xây dựng mối quan hệ vững chắc.

7. Thử trò chơi mạo hiểm cho buổi hẹn hò

Bạn muốn gây ấn tượng với người mình thích, sao không thử rủ người ấy chơi những trò chơi cảm giác mạnh nhỉ. Hormone adrenaline tiết ra khi bạn chơi những trò cảm giác mạnh này sẽ giúp cả hai cảm thấy phấn khích hơn.

8. Hãy mặc đồ màu đỏ khi muốn thu hút sự chú ý

Những chiêu cực đỉnh trong giao tiếp khiến bạn dễ dàng thu hút bất kỳ ai - 6

Nếu bạn muốn trở nên nổi bật giữa đám đông và thu hút mọi ánh nhìn, hãy mặc trang phục màu đỏ. Các nhà khoa học nhận ra rằng màu đỏ là công cụ hữu hiệu để bạn thu hút sự chú ý, đặc biệt là trong bối cảnh liên quan đến cảm xúc.

9. Đừng ngại những đụng chạm cơ thể

Tất nhiên, điều bạn nên làm ở đây là những đụng chạm mang tính lịch sự. Tùy theo tình huống, bạn có thể chạm nhẹ vào cánh tay đối phương, vào vai… để thể hiện sự quan tâm, gần gũi.

10. Cách giao tiếp bằng mắt không ngại ngùng

Những chiêu cực đỉnh trong giao tiếp khiến bạn dễ dàng thu hút bất kỳ ai - 7

Trong các cuộc trò chuyện, giao tiếp bằng mắt là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, nhiều người không biết phải làm sao để tránh được việc bản thân cảm thấy ngại ngùng khi liên tục nhìn vào mắt người khác. Mẹo nhỏ cho bạn là bên cạnh nhìn vào mắt, bạn có thể chọn cách nhìn vào phần giữa trán đối phương (phần tam giác đen trong hình).

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn cuốn hút hơn những gì mình vẫn tưởng
Đôi khi chúng ta nghi ngờ về sự hấp dẫn của mình và bắt đầu đặt những câu hỏi, liệu có phải mình đã làm điều gì sai. Tự nhìn lại mình sẽ giúp bạn hoàn...
Theo Kiên Nguyễn
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh

Video chọn lọc