Những tiêu chuẩn kép phụ nữ phải đối mặt: Hở hang là quyến rũ, cho con bú là vô duyên?

Ngày 15/06/2020 19:00 PM (GMT+7)

Xã hội ngày càng phát triển song vẫn luôn tồn tại những tiêu chuẩn kép tréo ngoe như phụ nữ trang điểm thì bị cho là "làm màu", luôn để mặt mộc thì lại thành người nhợt nhạt, trông đã không thấy có sức sống; mặc áo khoét ngực thì được khen tự tin song kéo áo cho con bú lại thành thiếu tế nhị...

Những tiêu chuẩn kép đang ngày càng cản trở không ít người đến với hạnh phúc. Xã hội ngày càng phát triển song vẫn luôn tồn tại những tiêu chuẩn kép tréo ngoe như phụ nữ trang điểm thì bị cho là "làm màu", lười biếng, chỉ biết son phấn; luôn để mặt mộc thì lại thành người nhợt nhạt, trông đã không thấy có sức sống... 

Những tiêu chuẩn kép phụ nữ phải đối mặt: Hở hang là quyến rũ, cho con bú là vô duyên? - 1

Trong xã hội ngày nay, vẫn có một bộ phận không nhỏ đánh giá những người phụ nữ luôn xuất hiện với khuôn mặt được trang điểm xinh đẹp là người chỉ biết đến son phấn, mang vẻ đẹp giả tạo. Thế nhưng nếu bạn luôn xuất hiện với khuôn mặt mộc và không biết đến son phấn, người ta sẽ chỉ trỏ rồi nói rằng bạn thật nhà quên, trông nhợt nhạt thiếu sức sống, không biết chăm sóc bản thân.

Những tiêu chuẩn kép phụ nữ phải đối mặt: Hở hang là quyến rũ, cho con bú là vô duyên? - 3

Ngày nay, hình ảnh của phụ nữ vẫn thường xuyên bị áp đặt với nhiệm vụ chính là chăm sóc gia đình. Thế nhưng khi bạn lựa chọn là một người mẹ toàn thời gian, ở nhà chăm sóc con cái và nội trợ thì hãy chuẩn bị tinh thần để đối mặt với những lời phán xét như "ăn bám, không làm ra tiền, gánh nặng đặt hết lên vai chồng". Vậy nếu như bạn xây dựng được sự nghiệp vững vàng? Người ta có thể nói là bạn không quan tâm gì đến chồng con, chỉ biết công việc.

Những tiêu chuẩn kép phụ nữ phải đối mặt: Hở hang là quyến rũ, cho con bú là vô duyên? - 4

Có một điều rất lạ là nhiều người vẫn luôn giữ định kiến rằng người phụ nữ mọt sách, thích văn học cổ điển rất nhút nhát, nhàm chán. Ngược lại, một cô gái thích tiệc tùng, thích những đám đông, sôi động thường bị cho là gái hư, không thể là những người có trình độ, ưu tú. 

Những tiêu chuẩn kép phụ nữ phải đối mặt: Hở hang là quyến rũ, cho con bú là vô duyên? - 5

Nhìn thấy một bà mẹ trẻ luôn dành thời gian cho gia đình, tận tụy không kể ngày đêm, nhiều người sẽ nói cô ấy phải sống thế này, phải sống thế kia.

"Phải biết yêu thương bản thân mình đầu tiên chứ". 

"Chỉ biết cắm mặt vào bếp như thế đến lúc chồng có người khác lại kêu". 

Thế nhưng khi thấy một bà mẹ biết hưởng thụ, người ta sẽ chỉ trích cô ấy khi cho chồng con ăn cơm hàng hay dùng những thực phẩm chế biến sẵn. 

Những tiêu chuẩn kép phụ nữ phải đối mặt: Hở hang là quyến rũ, cho con bú là vô duyên? - 6

Nhiều người đang cố áp đặt tiêu chuẩn về cái đẹp lên tất cả chị em phụ nữ. Một cô gái đẹp với đôi môi đỏ mọng, mái tóc mềm sóng nước thì làm gì cũng sẽ nhận được cái nhìn đầy thông cảm. Ngược lại, một cô gái không có ưu điểm về ngoại hình sẽ bị chỉ trích khi làm cùng một việc đó. 

Những tiêu chuẩn kép phụ nữ phải đối mặt: Hở hang là quyến rũ, cho con bú là vô duyên? - 7

Bên cạnh ngoại hình, tuổi tác của một người cũng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định thái độ của người khác với họ. Một cô gái dễ thương thích nuôi mèo sẽ được cho là người sống tình cảm, yêu thương động vật. Thế nhưng một người phụ nữ lớn tuổi thích nuôi chó mèo sẽ bị nhiều người trách móc sao còn ở đó mà chưa lấy chồng. 

Những tiêu chuẩn kép phụ nữ phải đối mặt: Hở hang là quyến rũ, cho con bú là vô duyên? - 8

Đây là điều bạn có thể bắt gặp khá phổ biến ngoài xã hội. Khi một người phụ nữ chọn chiếc áo cổ tim thậm chí khoét sâu khoe nửa bầu ngực, cô ấy sẽ được nhiều người khen là quyến rũ rồi tự tin. Thế nhưng khi một bà mẹ trẻ kéo áo cho con bú lại bị coi là vô duyên, thiếu tế nhị. 

Những tiêu chuẩn kép phụ nữ phải đối mặt: Hở hang là quyến rũ, cho con bú là vô duyên? - 9

Bạn đã bao giờ phải đối mặt với sự lưỡng lự khi đứng trước hai lựa chọn: mình nên mua một chiếc váy thanh lịch hay tiết kiệm số tiền đó để đi du lịch?

Thực ra, dù lựa chọn của bạn là gì, bạn sẽ không thể tránh khỏi những lời chỉ trích từ một ai đó. Nếu bạn quyết định mua một bộ váy chất lượng, đắt tiền để thưởng cho chính mình, người ta có thể nói rằng bạn quá hoang phí. Còn nếu bạn chọn tiết kiệm những đồng tiền ấy để cho một chuyến du lịch khác chẳng hạn, họ sẽ nói bạn thật là tằn tiện.

Những tiêu chuẩn kép phụ nữ phải đối mặt: Hở hang là quyến rũ, cho con bú là vô duyên? - 10

Tại các trường mẫu giáo, các cô giáo luôn sẵn sàng giúp đỡ những phụ huynh không thể đón con sớm, phải đi làm thứ 7... Có những phụ huynh khác lại lựa chọn ở nhà làm nội trợ để được tự tay chăm sóc con cái. Tuy nhiên, các chuyên gia về tâm lý học phát hiện rằng dù sự lựa chọn của bạn là gì đi nữa thì cũng sẽ luôn có những lời nói chỉ trích mà thôi. 

Bạn đi gửi con ở nhà trẻ thì có người sẽ nói bạn không chịu dành thời gian chăm sóc con cái và nếu bạn lựa chọn ở nhà trông con thì họ sẽ nói bạn thật ích kỷ, không muốn con trưởng thành, không cho con cơ hội được hòa nhập. 

Cuộc sống này vẫn sẽ luôn tồn tại những tiêu chuẩn kép ngăn cản ta đến với hạnh phúc như vậy. Quan trọng là chúng ta hãy biết sống vì mình thay vì sống để người khác hài lòng. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nhung-tieu-chuan-kep-phu-nu-phai-doi-mat-ho-hang-la-q...

Phụ nữ hơn nhau ở chính mình, muốn thành công đừng quên làm 5 điều này trước khi ngủ
Xã hội ngày càng phát triển, phụ nữ không hơn nhau ở tấm chồng mà hơn nhau ở chính mình. Họ biết tạo dựng sự nghiệp cho bản thân, đem lại hạnh phúc...
Theo Bảo Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh