9 sự thật phũ phàng khiến bạn không muốn thừa nhận

Ngày 28/05/2020 11:33 AM (GMT+7)

Ngay cả khi bạn không ngừng hoàn thiện bản thân, hiểu biết hơn về thế giới ngoài kia thì vẫn có những sự thật mà bạn từ chối tin tưởng dù trong tâm biết rằng điều đó là đúng. Dưới đây là 10 sự thật về cuộc đời mà khi dám chấp nhận và đối mặt, ta sẽ thấy cuộc sống trở nên nhẹ nhàng và dễ chịu hơn.

Nhà văn Mỹ Julien Smith tin rằng, đôi khi chúng ta mãi giữ sự ngốc nghếch trong cuộc đời này để thấy mọi chuyện dễ kiểm soát hơn. Ngay cả khi bạn không ngừng hoàn thiện bản thân, hiểu biết hơn về thế giới ngoài kia thì vẫn có những sự thật mà bạn từ chối tin tưởng dù trong tâm biết rằng điều đó là đúng. Dưới đây là 10 sự thật về cuộc đời mà khi dám chấp nhận và đối mặt, ta sẽ thấy cuộc sống trở nên nhẹ nhàng và dễ chịu hơn nhiều.

1. Không có ai quá bận, chỉ là họ không quan tâm đến bạn mà thôi

9 sự thật phũ phàng khiến bạn không muốn thừa nhận - 1

Chàng của bạn quá bận nên không thể trả lời tin nhắn của bạn? Người ấy vì chuyện công việc mà chẳng thể gọi lại cho bạn sau khi thấy cuộc gọi nhỡ?

Hãy thừa nhận sự thật là anh ấy không muốn nói chuyện với bạn mà thôi. Không có ai là quá bận đến mức không đủ thời gian để trả lời một tin nhắn hay gọi một cuộc điện thoại. Tốt nhất đừng quan tâm đến những người không dành sự quan tâm cho mình. Đó chính là bí quyết của một cuộc sống vui vẻ.

2. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh

Sự thật là mỗi chúng ta đều sinh ra và lớn lên trong một hoàn cảnh khác nhau. Có những người sống trong hoàn cảnh khó khăn hơn người khác. Có người sinh ra ở những vùng quê nghèo khó, phải nghỉ học từ sớm để kiếm sống, có người khác sinh ra đã được sống trong nhung lụa, khiến người khác ước ao.

Đây là sự thật nhiều người không muốn chấp nhận song hãy nhìn cuộc đời theo cách tích cực hơn. Lớn lên trong khó khăn cũng sẽ đem lại cho bạn những lợi thế, sự trải nghiệm mà không trường lớp nào có thể dạy bạn. Hãy nhớ rằng những người trông có vẻ sung sướng kia cũng có những nổi khổ chỉ mình họ biết.

3. Không ai muốn yêu một người không biết yêu chính bản thân mình

Đừng ngày đêm ôm mộng về mối tình với những chàng hoàng tử hay soái ca đẹp trai, con nhà giàu và chiều chuộng bạn như trên các bộ phim truyền hình hay trong tưởng tượng. Điều đó chỉ khiến bạn khó mở lòng với người khác mà thôi.

Cũng đừng để hạnh phúc của mình trong tay của người khác, bắt người khác chịu trách nhiệm về hạnh phúc cả đời của bạn. Có đôi có cặp thật tuyệt và độc thân cũng là một đặc ân. Quan trọng là dù trong tình trạng nào cũng cần biết yêu thương bản thân mình. Nếu bạn còn không yêu chính mình thì ai sẽ là người yêu một con người như thế?

4. Không có con đường nào trải đầy hoa hồng

9 sự thật phũ phàng khiến bạn không muốn thừa nhận - 3

Cô gái đó có thể xinh đẹp, thông minh, có học vấn cao và nhiều phẩm chất tốt đẹp khác song đừng nghĩ rằng như vậy là cuộc sống đã trải thảm cho cô ấy đến được thành công. Với những người thành công, họ luôn tự đưa cho mình 2 lựa chọn: một là ngồi đó than thở rằng mình xứng đáng được nhiều hơn vậy, hai là chiến đấu để giành được những điều ấy. Tất nhiên, lựa chọn chiến đấu sẽ không dễ dàng gì nhưng những gì đạt được sẽ hoàn toàn xứng đáng.

5. Bạn có nhiều thời gian hơn mình nghĩ

Bạn có tới 168 giờ mỗi tuần, đó là khoảng thời gian khá lớn. Albert Einstein đã minh chứng thời gian không phải là bất biến và nhiều nhà khoa học hiện đại cũng đồng ý với ông.

Hãy thay đổi suy nghĩ "Tôi không có thời gian" thành "Đó không phải ưu tiên của tôi".

Nếu bạn không tập thể thao và thường xuyên ăn đồ ăn nhanh thì chứng tỏ sức khỏe không phải ưu tiên của bạn.

Nếu bạn không giúp vợ làm việc nhà, chứng tỏ mối quan hệ đó không phải ưu tiên của bạn.

Đó là một sự thật nhiều người không muốn thừa nhận. Tuy nhiên việc bạn dành thời gian của mình vào việc gì sẽ nói lên rất rõ về con người của bạn.

6. Cuộc đời của bạn sẽ không bao giờ hoàn hảo

9 sự thật phũ phàng khiến bạn không muốn thừa nhận - 4

Không có thời điểm nào là "chuẩn" để bạn kết hôn, sinh con, chuyển việc hay thay đổi môi trường sống. Những ai luôn chờ đợi, câu nói cửa miệng là “chờ đến lúc… mình sẽ…” chỉ là do họ sợ thay đổi, sợ bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân mình mà thôi.

Điều gì khiến bạn lo sợ, hãy tự tin đối mặt với nó. Nếu chỉ ở mãi trong vùng an toàn của bản thân, bạn sẽ không biết mình thực sự có thể làm những gì và rồi sẽ sớm phải hối tiếc về cuộc đời mình đấy.

7. Ký ức của chúng ta không hoàn toàn đúng

Trải qua rất nhiều sự kiện, chúng ta không thể nào nhớ hết mọi chi tiết song hoàn toàn có thể nhớ một phần của ký ức. Và rồi bộ não trêu chọc chúng ta bằng cách thêu dệt và thay đổi ký ức. Chúng ta lắp ghép một phần ký ức khác và tạo ra những kỷ niệm không hoàn toàn đúng.

8. Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người

9 sự thật phũ phàng khiến bạn không muốn thừa nhận - 5

Cho dù bạn có tốt bụng, hào phóng hay hài hước đến đâu, sẽ luôn có những người nghĩ xấu về bạn, ác cảm với bạn và chẳng cần đến lý do.  

Cho dù bạn có số đo ba vòng chuẩn hơn người mẫu Victoria Secret, bạn cũng sẽ bị những kẻ xấu tính đưa ra để bàn tán và moi móc ra những điểm chưa hoàn hảo.

Cuộc sống là như vậy và hãy chấp nhận nó. Đừng bắt bản thân phải lấy được thiện cảm của tất cả mọi người.

9. Cuộc sống vốn không công bằng

9 sự thật phũ phàng khiến bạn không muốn thừa nhận - 6

Không phải cứ cho đi thì sẽ được nhận lại đúng như vậy. Bạn là người tốt và giàu lòng nhân ái không có nghĩa rằng bạn sẽ không bao giờ bị phản bội.

Không phải kẻ xấu nào cũng bị trừng trị, không phải cứ làm việc tốt là sẽ luôn được báo ơn. Không phải lúc nào mọi người cũng trân trọng những gì bạn làm cho họ.

Thế nhưng điều đó cũng không có nghĩa rằng cuộc sống toàn điều xấu xa. Chỉ là hãy đơn giản và tận hưởng cuộc sống thay vì đòi hỏi quá nhiều.

10. Kẻ dễ gây hại bạn nhất chính là bản thân bạn

9 sự thật phũ phàng khiến bạn không muốn thừa nhận - 7

Sự thật là đôi khi chúng ta đang làm những hành vi tự hại bản thân mình mà chẳng hề nghĩ đến hậu quả. Những thói quen xấu, ý thức tham gia giao thông kém, thiếu cảnh giác với người lạ,... chính là chúng ta đang tự đặt mình vào nguy hiểm. Thế nhưng phần lớn trong những hoàn cảnh đó, chúng ta đều đưa ra những lý do cho rằng mình làm như vậy là thông minh, hợp lý.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!
4.5/5

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/9-su-that-phu-phang-khien-ban-khong-muon-thua-nhan-d2...

9 sự thật tâm lý học khiến bạn phải ngỡ ngàng về chính mình
Có bao giờ bạn tò mò về những hành động bản thân vẫn làm trong vô thức, có những điều mắt nhìn thấy những không có nghĩa não lại nghĩ vậy? Trong lĩnh...
Theo Bảo Anh (Theo Brightside) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh