Noel tới rồi, yêu đi thôi

Ngày 17/12/2014 18:35 PM (GMT+7)

Lạnh rồi đấy anh ơi, lạnh rồi đó ai ơi, anh ở đâu để em mải miết đi tìm...?

Em cứ cố gắng giấu mình không buồn, không chán, không tủi khi người ta tay trong tay đi trong cái lạnh giá của mùa đông. Nhưng thật ra lòng em đang đóng băng, trái tim em đang giá lạnh. Em cũng ước ao có được người đàn ông của em, có được bàn tay ấm nắm lấy tay em và có được bờ vai vững chắc để em tựa vào.

Lại một mùa Noel nữa tới, em đã tìm anh từ những mùa trước. Nhưng anh ở nơi đâu, xa em quá, tìm sao bây giờ? Em, đứa con gái từng khát khao được yêu, khát khao một lần được tìm thấy người đàn ông mà mình dành trọn con tim, dành trọn tình yêu này. Em chỉ ước đó là thứ tình cảm chân thành, trong sáng, vậy mà sao khó quá…

Khi bạn bè đã có ai đó để vui, khi mùa Noel này họ cũng sẽ có ai đó hò hẹn, nắm tay nhau thì em vẫn cô đơn, vẫn là người con gái đi về lẻ bóng… Em chỉ có thể đứng từ trên cao như các mùa Noel trước sao, chỉ có thể ngắm đường phố lung linh ánh đèn, chỉ có thể gọi tên ai đó trong vô vọng sao? Bao giờ anh mới đến bên em…

noel toi roi, yeu di thoi - 1

Nếu như anh yêu em, quan tâm em, em tin là anh sẽ sưởi ấm được trái tim lạnh giá này. Làm sao đây, làm sao để người đàn ông em cần đến bên em đúng lúc? (ảnh minh họa)

Chúng bạn bảo em, yêu đi thôi, chờ đợi làm gì mãi, tìm làm gì mãi. Cứ thấy hợp thì yêu và cũng đừng có tiêu chí gì quá cao. Em làm sao dám đặt ra tiêu chí gì, chỉ là tìm người đàn ông khiến trái tim em rung động sao khó quá. Em chưa từng thấy mình thích ai đến điên cuồng, đến mê muội. Hay tại trái tim em đã đóng băng rồi, hay tại cái lạnh của mùa đông đã làm em chai sạn?

Mùa Noel này, em muốn có anh. Em muốn được anh che chở, được anh đưa đi chơi, được ngồi sau lưng anh, áp vào vai anh và thủ thỉ những lời yêu thương. Em sẽ không ngồi đợi ai đó làm trái tim em rung động nữa, em muốn mình chủ động đi tìm người đàn ông nào đó yêu em. Em sẽ thử một lần khiến cho mình được yêu và yêu một ai đó thật lòng.

Bạn bè đã có nơi có chốn, em không muốn mình phải cô đơn, phải lạnh giá trong đêm nữa. Anh ở nơi đâu, hãy đến bên em, hãy giang rộng cánh tay đón em vào lòng, hãy là người đàn ông của đời em. Nếu như anh yêu em, quan tâm em, em tin là anh sẽ sưởi ấm được trái tim lạnh giá này. Làm sao đây, làm sao để người đàn ông em cần đến bên em đúng lúc? Anh à, hãy chọn em được không anh?

noel toi roi, yeu di thoi - 2

Sao phải khiến mình cô đơn, sao phải biến mình thành cô gái tội nghiệp trong mắt người khác. Mình cũng là con gái, mình cũng xứng đáng được yêu thương, được chiều chuộng. (ảnh minh họa)

Em chẳng muốn là cô bé một mình lang thang trong đêm ngập tràn ánh sáng… Những ai cô đơn đều muốn có một nửa của mình, em cũng vậy. Em không còn trẻ nữa, hãy để em được yêu anh nhé anh, hãy để em được bầu bạn cùng anh, là người bạn đời của anh. Noel tới rồi, phải yêu thôi, đừng để một mùa động nữa lạnh giá, đừng để ngày tháng trôi qua tẻ nhạt và buồn khổ khi chúng bạn đang được vui vẻ ngoài kia.

Sao phải khiến mình cô đơn, sao phải biến mình thành cô gái tội nghiệp trong mắt người khác. Mình cũng là con gái, mình cũng xứng đáng được yêu thương, được chiều chuộng. Mình cần có người đàn ông bên cạnh, mình cần có bạn đời, tại sao lại không cho mình được có quyền đó. Hãy là người con gái hạnh phúc, hãy tự tin vào bản thân mình. Ai cũng vậy không riêng gì em. Em tin, những cô gái cô đơn rồi sẽ được sưởi ấm và em tin, mùa Noel này, em cũng sẽ tìm được anh, người yêu của em! Hãy đến bên em nhanh chân lên anh nhé!

Theo Huyền Trang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Yêu đơn phương