Nỗi đau của kẻ được vợ trả cát-xê khi diễn chung vai diễn ngoại tình

Ngày 20/05/2016 15:00 PM (GMT+7)

Tôi cứ nghĩ mình là kẻ chùi mép sạch sẽ khi ngoại tình. Nhưng nào có phải, tôi bị vợ đánh sau lưng một đòn thâm hiểm.

Nào ngờ đằng sau cái vẻ bọc ngoan hiền của cô vợ lại là một bí mật động trời ghê gớm. Tôi cứ nghĩ mình là kẻ chùi mép sạch sẽ khi ngoại tình. Nhưng nào có phải, tôi bị vợ đánh sau lưng một đòn thâm hiểm.

Tôi và vợ cùng quen nhau trong khi còn học đại học. Tôi đem lòng mến mộ cô bí thư năng động, nhanh nhẹn mà lại ngoan hiền ngay từ lần đầu. Dày công theo đuổi tôi cũng nhận được cái gật đầu từ Hoa. Thế là tình yêu ấy đến tận khi ra trường, có công việc ổn định, tôi được đề bạt lên phó phòng tôi mới rước nàng về dinh.

Tổ ấm ngày càng hạnh phúc khi chúng tôi cùng đón đứa con đầu lòng. Cậu con trai bụ bẫm giống hệt tôi ngày bé càng khiến tôi thêm yêu vợ hơn. Một năm sau đó thì tôi cũng lên chức trưởng phòng và có một vị trí nhất định trong công việc. Lúc này tôi bắt đầu bận hơn, ít thời gian dành cho vợ hơn nhưng em vẫn chưa một lần than vãn với tôi về điều này.

Hạnh phúc tưởng chừng sẽ mãi bền chặt đó cho đến ngày tôi gặp Linh, cô đối tác của công ty. Linh trẻ hơn tôi đến 3 tuổi, nhưng cô cũng đã có một chỗ đứng vững chắc trong công việc của mình. Tôi mê cái sự quyến rũ của một cô gái trẻ đẹp và thành đạt mà quên mất vợ con vẫn ở nhà. Bao lần cố gắng kéo cái ý chí ít ỏi đó lại nhưng tôi vẫn vướng phải tội ngoại tình. Ngoại tình thì đã có lần một nhất định sẽ có lần hai. Tôi cứ lén lút gặp Linh trong giờ làm việc với lý do đi khách hàng, bởi cũng là cấp trên nên dĩ nhiên tôi có thể chủ động được thời gian của mình.

Nỗi đau của kẻ được vợ trả cát-xê khi diễn chung vai diễn ngoại tình - 1

Tôi trơ trọi lại đó, không thể định hình được, không thể hiểu được cái điều đang xảy ra. Tôi đến điên dại với việc này mất. (ảnh minh họa)

Tôi cứ cặp kè với Linh như vậy được hơn nửa năm thì một lần về sớm sau khi tan sở, tôi gặp một người phụ nữ giống vợ bước vào một chiếc xe ô tô rồi đi mất hút. Tôi chưa biết có phải vợ không tôi phóng xe về nhà xem thì cô giúp việc nói vợ tôi vừa đi được chừng 5 phút. Vậy thì chẳng có nhẽ người tôi nhìn thấy khi nãy lại là vợ, tôi thật sự chưa biết thực hư ra sao nên quyết định thuê người theo dõi vợ.

Quả đúng, chỉ chưa đầy một tuần sau tôi đã có được trong tay bằng chứng về việc vợ ngoại tình. Tôi thật sự rất tức giận, nhưng nghĩ cho cùng thì tôi nghĩ do lỗi của bản thân nhiều hơn. Từ khi có nhân tình tôi bắt đầu lơ là vợ nên tôi nghĩ đó chính là nguyên nhân khiến vợ ngoại tình.

Chứng kiến tận mắt điều đó, tôi ân hận vô cùng về tội lỗi của mình. Tôi quyết định chấm dứt với Linh rồi tìm cách kéo vợ về bên gia đình. Nào ngờ khi tôi nói chia tay thì Linh đứng bật dậy, xòe tay ra trước mặt tôi rồi nói:

- Anh trả được em bao nhiêu tiền?

- Trả tiền là sao cơ?

- Thì trả được bao nhiêu so với mức mà vợ anh trả cho em đó. Anh không biết chính vợ anh là người thuê em tán tỉnh để cặp kè với anh à? Vợ anh đang cặp với tổng giám đốc của công ty em cơ mà. Sao mà anh có nhiều tiền trả bằng vợ anh được. Thôi không cần trả đâu, dù sao vợ anh cũng trả cho em vào đầu tháng rồi... Linh cười nụ cười mỉa mai rồi rời bàn.

Tôi trơ trọi lại đó, không thể định hình được, không thể hiểu được cái điều đang xảy ra. Tôi đến điên dại với việc này mất. Tôi cứ nghĩ rằng mình là kẻ ngoại tình khôn ngoan vì chùi mép kĩ, xóa sạch được dấu vết và hiển nhiên giữ được bí mật ngoại tình đối với vợ.

Nào ngờ chính tôi mới là kẻ đàn ông khốn khổ bị chính cô vợ ngoan hiền cho diễn chung cảnh ngoại tình, thậm chí còn được trả cát-xê cho vai diễn này mà tôi không hề biết. Chỉ khi tôi ngoại tình thì vợ mới có thể dễ dàng cặp với bồ. Nỗi đau này kể sao cho hết, tôi phải làm gì với người vợ mưu mô xảo quyệt này đây?

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống, những kinh nghiệm kinh doanh, làm giàu.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Hương Mai (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình