Ở chung với nhà chồng, nàng dâu vô duyên hỏi một câu liền bị hội chị em ném đá

Ngày 28/09/2018 09:41 AM (GMT+7)

Tuy ở chung, ăn riêng nhưng nàng dâu cũng đòi chia luôn cả việc nhà khiến ai cũng thấy bức xúc.

Khi chung sống với gia đình nhà chồng, nàng dâu thường có muôn vàn tâm sự khó nói. Những mâu thuẫn nhỏ nhặt dễ khiến các thành viên trong gia đình “bằng mặt mà không bằng lòng”.

Khi xảy ra xích mích, lỗi không hoàn toàn của riêng ai. Bên cạnh đó, các nàng dâu cũng phải xem lại cách ứng xử của mình. Nếu như quá ích kỷ, chỉ biết nghĩ cho bản thân, chắc chắn họ sẽ không nhận lại được sự yêu thương, thông cảm. Điển hình như câu chuyện của người vợ có nick R.B dưới đây.

Theo lời kể, vợ chồng chị hiện ở chung với nhà chồng nhưng lại ăn riêng. Không hiểu vì lý do gì, chị lên mạng hỏi ý kiến của hội chị em về việc “có nên quét dọn tất cả nhà hay chỉ cần quét riêng phòng mình là được”. Thắc mắc có phần ngây ngô của chị R.B đã khiến không ít người bức xúc và trở thành tâm điểm chỉ trích của cư dân mạng.

Ở chung với nhà chồng, nàng dâu vô duyên hỏi một câu liền bị hội chị em ném đá - 1

Câu hỏi của nàng dâu liên tục nhận gạch đá từ cư dân mạng. Ảnh chụp màn hình

Thành viên có nick Phương Dung đưa ra lời khuyên: “Bạn này kỳ thật, chuyện đơn giản thế này cũng hỏi. Dĩ nhiên bạn phải dọn dẹp mọi nơi dù là ăn chung hay ăn riêng. Bạn ở nhà riêng thì mình không nói nhưng rõ ràng đang ở chung cơ mà, chẳng nhẽ thấy bừa bộn bạn không thấy ngang mắt hay sao?”.

Đồng quan điểm, thành viên có nick Nga Moon nói: “Có mỗi chuyện quét dọn cũng tính toán, so đo, tiện tay thì làm luôn cho gọn. Bạn muốn được cả nhà chồng yêu quý thì nên biết điều một chút, chẳng ai thích một nàng dâu mà từ việc nhỏ nhất cũng tỵ nạnh như vậy cả. Hơn nữa, việc nhỏ thế này không nghĩ được thì việc lớn bạn tính sao?”.

Quá bức xúc trước câu hỏi của chị R.B, thành viên có nick Kim Phúc nhận định: “Một câu hỏi thôi cũng biết bạn là người như thế nào rồi. Tuy bạn ăn riêng nhưng bổn phận làm con dâu trong nhà thì phải biết quét dọn nhà cửa cho sạch sẽ. Bạn tính chỉ quét phòng mình vậy bạn có trả tiền thuê nhà hàng tháng cho bố mẹ chồng hay không? Hỏi gì cũng phải suy nghĩ một chút chứ”.

Hiện, dòng chia sẻ của nàng dâu R.B vẫn trở thành tâm điểm ném đá của cư dân mạng. Dẫu biết rằng sống chung với gia đình nhà chồng khiến nhiều người chẳng hề thoải mái nhưng một câu hỏi chẳng chút ý tứ như thế này cũng khiến nhiều người lắc đầu ngao ngán.

Bồ vác bụng bầu đến nhà bắt đền, mẹ chồng nói một câu đã khiến ả khiếp vía
Tôi phát hiện chồng có bồ sau một thời gian theo dõi. Lúc tôi đưa cho mẹ chồng xem bức ảnh chồng với bồ, bà nói tôi đưa bà tới gặp mặt cô gái kia.
Theo Hà Linh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng