Ông ăn chả, bà cũng ăn nem

Ngày 31/12/2015 16:04 PM (GMT+7)

Thay vì ngồi khóc lóc vì chồng ngoại tình, bất lực vì không biết làm cách nào níu kéo chồng về bên vợ con, đàn bà hãy sống theo cách của mình.

Tôi có một người chị, chị ấy đã năm lần bảy lượt tha thứ cho chồng ngoại tình nhưng cuối cùng, anh chồng của chị vẫn ‘ngựa quen đường cũ’, nhất định không chịu hối cải. Càng ngày anh ta càng lợi dụng sự tha thứ của vợ và tiếp tục các mối quan hệ ngoài luồng. Đàn ông ham của lạ và một khi đã dính vào thì như con nghiện, không muốn dứt ra. Nói gì đến việc, vợ anh ta càng ngày càng béo, xấu hơn, và có phần già hơn. Trong khi các cô gái đẹp cứ long lanh bên ngoài kia, làm tầm mắt anh ta vướng vấy.

Nghĩ cho cùng, khi anh ta chọn cách ngoại tình tức là đã không cần vợ nữa, cũng không tha thiết gì vợ. Nếu là trước đây, chị sẽ khóc lóc, ỉ ôi, van xin chồng quay về và tìm mọi cách khiến anh thay lòng thì bây giờ, chị đã nghĩ khác, nghĩ thoáng hơn. Chị bảo, chẳng tội gì mà hành hạ bản thân mình, chỉ phải làm khác đi, nghĩ khác đi, sống tích cực hơn thay vì suốt ngày ngồi than khổ với ông trời.

Số chị lấy phải người chồng không ra gì, chị phải chấp nhận. Đàn bà đúng là khổ, có phải ai cũng lấy được người chồng như ý và chị không phải trường hợp ngoại lệ. Bây giờ, chị có thể mất chồng nhưng không thể đánh mất bản thân mình. Chị có cố gắng thì mọi sự cũng đã rồi. Giữ làm gì trái tim không thuộc về mình nữa.

Chị là, chồng chị cũng không chịu ly hôn, anh ta cứ công khai ngoại tình, gái gú như thế cho chị điên tiết. Bực mình, chị tính chuyện đi ngoại tình. Ông ăn chả thì bà cũng phải ăn nem cho chồng chị biết mặt. Tội gì mà ngồi im, tội gì mà gánh chịu tất cả trong khi chị có dư sức làm việc đó.

Ông ăn chả, bà cũng ăn nem - 1

Cuộc sống với chị như vậy chẳng vui vẻ gì nhưng xem ra còn dễ chịu hơn là một mình chị cứ ngồi chịu đựng đợi ngày tháng trôi qua mà mệt mỏi, chán chường. (Ảnh minh họa)

Thế là, trong một gia đình, có vợ có chồng nhưng cả hai không dành trái tim cho nhau. Chị chọn người đàn ông khác để nương nhờ và cũng xác định tư tưởng, chỉ dựa vào nhau khi khó khăn, chỉ dựa vào nhau tạm thời và chị đã có gia đình của chị, chị cũng không bỏ con, bỏ chồng để đi theo anh ta. Sống với tư tưởng ấy, chị đâm ra mặc kệ tất cả. Chị không phải vì ham hố chuyện ngoài luồng kia nhưng chị muốn cho chồng mình biết, chị không phải dạng vừa đâu. Anh thích chơi cũng được nhưng hàng tháng, anh phải cung cấp tiền cho con ăn học đàng hoàng, bằng không, chị sẽ có cách xử lý tường tận. Anh đồng ý với đề nghị của chị. Hai người vẫn là vợ chồng nhưng chỉ sống với nhau như cái bóng.

Cuộc sống với chị như vậy chẳng vui vẻ gì nhưng xem ra còn dễ chịu hơn là một mình chị cứ ngồi chịu đựng đợi ngày tháng trôi qua mà mệt mỏi, chán chường.

Chị học cách sống hiện đại mà những người phụ nữ khác truyền cho chị. Chị không thể cứ tự làm khổ mình, không thể cứ hành hạ bản thân mình trong cái vỏ bọc làm người vợ chung thủy trong khi chồng chẳng coi chị ra gì.

Thay vì ngồi khóc lóc vì chồng ngoại tình, bất lực vì không biết làm cách nào níu kéo chồng về bên vợ con, đàn bà hãy sống theo cách của mình. Một khi ông đã ăn chơi, ngoại tình, vui vẻ bên ngoài không màng đến vợ con thì đừng trách tôi, tôi cũng chẳng cần bận tâm, trong gia đình này có sự tồn tại của người chồng như ông nữa. Tôi cũng không phải gánh trọng trách làm vợ của ông nữa.

Đó là tư tưởng của nhiều bà vợ hiện đại. Tất nhiên, với người phụ nữ, họ luôn mong muốn có một gia đình hạnh phúc, yên ấm, được chồng yêu thương chiều chuộng. Và khi phát hiện chồng có tình nhân bên ngoài, họ cũng nghĩ cách để níu kéo. Chỉ là khi không còn níu kéo được thì đàn bà đừng tự hành hạ, đừng tự làm khổ mình. Trái tim đã mất khó lấy lại, tình yêu đã cạn cũng không thể làm dâng đầy.

Phương Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình