99% đàn ông ngoại tình, vậy 1% còn lại, họ trốn hết đi đâu?

Ngày 25/06/2017 17:20 PM (GMT+7)

Là đàn ông hay phụ nữ thì đều có thể ngoại tình, thế nhưng từ xưa đến nay đàn ông vẫn luôn là đối tượng dễ bị chao đảo hơn.

99% đàn ông ngoại tình, vậy 1% còn lại biết phải tìm ở chốn nào?

Ngày nay, cái cách mà người ta nhắc tới hai chữ “ngoại tình” đã vô cùng bình thản bởi lẽ vấn đề này trong xã hội giờ chẳng còn là chuyện hiếm. Phải công nhận rằng số lượng các đức ông chồng xung quanh tôi cũng như các bạn chọn cách sống ngoài chồng ngoài vợ không phải là ít, thế nhưng nếu đưa ra con số rằng “99% đàn ông ngoại tình” thì thật là chẳng có tí cơ sở nào.

Vì sao đàn ông ngoại tình?

Là đàn ông hay phụ nữ thì đều có thể ngoại tình, thế nhưng từ xưa đến nay đàn ông vẫn luôn là đối tượng dễ bị chao đảo hơn. Tất nhiên khoa học đã chứng minh được rằng phái mạnh luôn luôn muốn chứng tỏ bản lĩnh của mình trong việc đi chinh phục và khám phá đối phương, điều này sẽ giúp các quý ông chứng tỏ được giá trị của bản thân. Đàn ông luôn luôn thích của lạ, thích tìm kiếm cho mình những cảm giác mới và thật khó để có thể ngăn chặn họ nếu như những điều này đã trở thành bản chất.

Thế nhưng đâu phải chỉ do những lí do một chiều ấy mà các ông mới ngoại tình. Tôi đã từng nghe rất nhiều ông chồng khổ sở than phiền rằng vợ mình nói quá nhiều, ra đường thì vui vẻ hòa nhã, đến khi về nhà thì chỉ biết cau có, càm ràm đủ thứ chuyện không tên.

Có ông thì chê vợ càng ngày càng xấu, tuổi tác ngày một tăng mà vẫn không chịu chăm chút làm đẹp để cứu vãn thanh xuân. Mấy bà vợ sinh nở xong vài lần thì thân thể chẳng còn chút gì gọi là quyến rũ, đã thế còn làm đủ thứ việc nhà, việc nước nên chẳng có thời gian đâu để tút tát bản thân…

Có ông lại buồn phiền kể rằng vợ mình chẳng còn lãng mạn như xưa, chỉ biết làm chồng cụt hứng là giỏi. Có một người anh đã kể với tôi rằng, hôm kỉ niệm ngày cưới của hai vợ chồng, anh đã mất công đi tìm mua cho chị một chiếc vòng cổ mắc tiền, chọn một nhà hàng sang trọng với một bàn tiệc lãng mạn để làm quà tặng vợ, thế nhưng trái với mong đợi của anh, chị lại tỏ thái độ không vui vì anh đã chi ra một khoản quá tốn kém, với số tiền đó chị có thể làm được bao nhiêu việc có ích hơn, chị cũng có thể nấu một bữa ăn tối lãng mạn với chi phí rẻ hơn và đảm bảo chất lượng hơn…

Đấy, lí lẽ của các ông là thế đấy! Thế nên nếu bên cạnh họ bỗng xuất hiện một cô gái xinh đẹp, quyến rũ, ăn nói nhỏ nhẹ, lãng mạn thì cái việc họ mất đi lí trí cũng là điều dễ hiểu.

99% đàn ông ngoại tình, vậy 1% còn lại, họ trốn hết đi đâu? - 1

Đàn ông có quá nhiều lí do để ngoại tình… (ảnh minh họa)

Có nên tin vào con số 99%?

Thế nhưng con số 99% kia đúng là ngoài sức tưởng tượng và không hề đáng tin tưởng chút nào.

Thử nghĩ xem, nếu 99% đàn ông ngoại tình thì số lượng phụ nữ cần có cũng phải tương đương như thế, nếu không thì…đào đâu ra cho các ông ngoại tình? Rõ ràng điều này là vô lý. Phụ nữ trước nay được xem là có bản chất chung thủy, một lòng một dạ vì chồng con. Tất nhiên cũng có phụ nữ ngoại tình, nhưng rõ ràng con số ấy không phải là nhiều.

Đàn ông muốn đi ngoại tình đã là một chuyện, nhưng liệu họ có thể dễ dàng tìm kiếm được đối tượng hay không thì lại là một chuyện hoàn toàn khác. Nếu như con số ấy đã nói lên đúng sự thật thì xã hội này không phải đã loạn lên hết rồi hay sao?

Trên đời này không thiếu những người đàn ông hết lòng thương yêu và tôn trọng người vợ của mình, từ những người nông dân, những người thợ cho đến những ông chồng có địa vị, quyền hạn. Không thiếu những ông chồng dù kiếm tiền nhiều như nước vẫn sẵn sàng vào bếp nấu cho vợ những món ăn ngon, không thiếu những ông chồng luôn nhắc đến vợ với nét mặt tự hào dù cho vợ có già đi hay xấu đi…

Có những ông lão đã 70, 80 tuổi vẫn đều đặn tặng hoa cho vợ vào những dịp quan trọng, vẫn gắp cho vợ những phần ăn ngon, vẫn mỉm cười ngắm nghía người vợ già như thuở mới yêu, vẫn nắm tay vợ đi bộ trong công viên vào những buổi chiều… Hay như bố tôi đây, đã đi quá nửa đời người vẫn hằng ngày âu yếm gọi vợ “em ơi, em à”, vẫn dành cho mẹ tôi những lời khen mỗi khi mẹ mặc đồ mới…

Trong cái nhìn của tôi, và rất có thể các bạn cũng thế, trên đời này vẫn còn nhiều lắm những người đàn ông tuyệt vời, đáng được tôn trọng và tôn vinh. Vì vậy, chúng ta đừng ép mình phải tin vào cái con số 99% viễn vông kia. Ai cũng muốn mình sẽ có được một gia đình hạnh phúc và êm ấm, chính vì vậy, mỗi người phải tự biết cố gắng hoàn thiện bản thân, chia sẻ, thấu hiểu, cảm thông cho nhau và sống đúng với trách nhiệm của chính mình.

Theo Ngọc Khánh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Đàn ông ngoại tình