Phụ nữ thường trực 3 câu này trên môi chính là đang tự xua đi may mắn

Bảo Anh. - Ngày 11/04/2023 12:00 PM (GMT+7)

Cuộc sống của một người ra sao, thuận lợi hay gập ghềnh, may mắn hay xui rủi phụ thuộc nhiều vào trạng thái tinh thần và cách quản lý cuộc sống của người đó.

Con người chúng ta sống trên đời, sướng hay khổ không phải do trời định mà phụ thuộc vào sự phấn đấu, chăm chỉ và khả năng xoay xở của bản thân. Chỉ là không ít người không muốn thừa nhận điều này. Họ luôn cho rằng cuộc sống tốt đẹp của ai kia nhất định là sinh ra đã ngậm thìa vàng, sinh ra đã được ông trời may mắn ban cho nhiều phúc khí.

Nhớ rằng, những gì bạn thấy chỉ là những gì người khác muốn cho bạn thấy, không phải tất cả về cuộc đời họ. Ngay cả những người được tiếng sinh ra “ngậm thìa vàng” cũng có những rắc rối và áp lực của riêng mình mà người khác đâu nào hay.

Thay vì ghen tị với người khác hay phàn nàn về số mệnh của mình, sẽ tốt hơn khi bạn học cách thay đổi tâm lý của bản thân, tập trung hoàn thiện chính mình. Bằng cách nhìn vào thái độ sống thường ngày của một người, ta có thể đoán biết về tương lai của người đó. Phụ nữ thường giữ 3 lời nói này trên môi chính là đang xua đi may mắn của bản thân mình. Ngay cả khi tình trạng hiện tại tốt, cô ấy cũng sẽ khiến mọi thứ xấu đi.

“Sao tôi lại khổ thế này?”

Phụ nữ thường trực 3 câu này trên môi chính là đang tự xua đi may mắn - 1

Lời này thể hiện rõ ràng sự oán trách, không chỉ là một lần mà thường xuyên nói như vậy. Nhiều người có thói quen than vãn mỗi khi gặp phải chuyện không như ý mà không hề biết rằng, khi sự than vãn đó không đi kèm hành động để thay đổi tình hình, nó sẽ trở thành vũng lầy khiến họ ngày càng lún sâu hơn cho đến khi không còn sức chống trả. Tới lúc này, điều người đó có thể làm chỉ là thả trôi mình theo dòng chảy của số phận, mặc cho nó trôi về đâu.

Nhà văn nổi tiếng của Trung Quốc Lỗ Tấn đã nói: "Một khi một người bắt đầu phàn nàn, mọi thứ sẽ nhanh chóng đi theo hướng phàn nàn đó."

Ngay cả khi mọi thứ ban đầu không quá tệ nhưng bản thân bạn lại sinh tâm lý tiêu cực và bi quan, không có kỳ vọng về sự cải thiện trong tương lai, mọi chuyện sẽ ngày càng đi theo hướng xấu. Những lời phàn nàn của bạn sẽ ngày càng xuất hiện thường xuyên và mạnh mẽ hơn, kéo cuộc sống của bạn ngày càng đi xuống.

Khi một người phụ nữ không ngừng phàn nàn về số phận của mình, cô ấy đã xác định trong tiềm thức rằng số phận của cô ấy là không thể thay đổi. Cô ấy không hài lòng với cuộc sống hiện tại nhưng lại chẳng muốn làm gì để thay đổi, tự cho rằng mình không có lựa chọn nào khác và mãi mắc kẹt trong vòng luẩn quẩn đó. Người như vậy sao có thể đón nhận những điều may mắn trong đời?

“Thôi đi! Có gì hay đâu”

Phụ nữ thường trực 3 câu này trên môi chính là đang tự xua đi may mắn - 2

Khi một người thốt ra những lời này trên môi, họ chính là đang thừa nhận rằng những người khác thực sự rất tuyệt vời và bản thân họ đang thực sự vì ghen tị mà không muốn công nhận. Người coi thường người khác không hề giỏi giang, thậm chí ngược lại, sâu trong lòng là người có lòng tự trọng thấp. Họ chỉ muốn làm điều gì đó để giữ thể diện, không bao giờ muốn thừa nhận sự thật.

Bạn sẽ thường nghe thấy câu nói này khi nào? Đó có thể là khi một người bạn được thăng chức, tăng lương, cô ấy lại tặc lưỡi và cho rằng đó chỉ là một sự may mắn. Khi người thân mua được nhà hoặc xe hơi, cô ấy liền nghĩ, có nhà lớn và xe đẹp chắc gì đã hạnh phúc. Khi con của đồng nghiệp đỗ vào một trường đại học danh tiếng, cô cho rằng sinh viên tốt nghiệp đại học thất nghiệp rất nhiều. Khi có người chị em được chồng yêu thương chiều chuộng, cô ấy đặt nghi vấn có phải người đàn ông đó có nhân tình bên ngoài không, sớm muộn cũng sẽ rời đi vào một ngày nào đó. Việc gạt đi thành công của người khác và cho rằng điều đó chỉ do may mắn, thật tầm thường thực chất xuất phát từ sự đố kỵ, thể hiện người có khuôn mẫu nhỏ.

“Tôi sẽ chết mất khi không có chồng”

Phụ nữ thường trực 3 câu này trên môi chính là đang tự xua đi may mắn - 3

Những người phụ nữ thường trực câu nói này trên môi cuộc sống sẽ thật đáng buồn. Họ không thực sự sống cuộc đời của chính mình, không có trách nhiệm với chính cuộc đời của mình mà luôn lệ thuộc vào người khác. Họ không tự lo được cho cuộc sống của mình, không có khả năng sống tự lập, chỉ biết thụ động dựa dẫm, sống chẳng khác nào thứ phụ kiện của người khác.

Là bởi không độc lập về tài chính lẫn tinh thần nên họ luôn cảm thấy mình không thể sống thiếu chồng. Trong gia đình, phụ nữ như vậy thường không có quyền phát ngôn, thấy điều gì không ổn cũng không dám nói, chỉ có thể chiều theo những gì người đàn ông của mình quyết định. Khi một người tự đánh mất quyền làm chủ cuộc đời mình, cuộc sống của họ khó có thể tốt đẹp.

Muốn biết cuộc sống của một người có tốt đẹp hay không, hãy nhìn vào thái độ sống hàng ngày của người đó. Nếu cô ấy luôn tích cực và lạc quan, ngay cả khi gặp phải điều không như ý muốn cũng có thể bình tĩnh đối mặt thì cuộc sống của cô ấy sẽ ngày càng tốt đẹp hơn, thu hút những điều tích cực. Ngược lại, nếu cô ấy luôn sống tiêu cực và bi quan thì dù chỉ là một chuyện nhỏ nhặt cô ấy cũng có thể biến nó thành sự xui rủi lớn trong đời, thậm chí vì nó mà gục ngã.

Cuộc sống của một người ra sao, thuận lợi hay gập ghềnh, may mắn hay xui rủi phụ thuộc nhiều vào trạng thái tinh thần và cách quản lý cuộc sống của người đó. Nếu bạn không thích một số người, hãy tránh xa. Nếu bạn không thích một số điều, hãy giải quyết chúng. Và nếu bạn không thích một cuộc sống nào đó, hãy là người thay đổi. Đừng vì lý do gì mà phàn nàn về cuộc sống của mình, hạ thấp cuộc sống của người khác hay lệ thuộc vào bất kỳ ai, điều đó sẽ chỉ khiến cuộc sống của bạn thêm khốn khổ.

Phụ nữ giữ được im lặng trong 3 tình huống này thường không đơn giản
Phụ nữ trầm lặng biết suy nghĩ kỹ trước khi hành động, không phải vì họ không dám nói, mà vì họ biết khi nào nên nói và khi nào không.

Eva Góc nhìn

Theo Bảo Anh.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Eva Góc nhìn