Phụ nữ Việt có chồng rất lười thay đổi ngoại hình

Ngày 10/02/2014 11:05 AM (GMT+7)

Đó có thể là một trong những lý do khiến chị em bị chồng chê, hay luôn sống trong cảm giác tự ti vì sợ mất chồng.

Đặc biệt là với các chị em sau khi sinh, thân hình xấu đi, dáng vóc không còn như trước nữa và nỗi sợ hãi thì ngày một tăng lên.

Chứng kiến rất nhiều chị em, sau khi sinh con thì than than khóc khóc, sợ chồng mình chán vợ, sợ chồng ngoại tình, theo gái trẻ. Nhưng mà chỉ than khóc thì có làm được gì, vì đúng là, vợ xấu thì chồng nhanh chán, nhất là trong khi, các cô gái trẻ cứ mơn mởn ra, vây quanh chồng mình, mặc kệ là anh có vợ hay chưa, họ cũng không cần biết. Không ai dám khẳng định là chồng mình chung thủy 100%, cũng không ai dám tin là chồng mình sẽ không chán mình nếu như ngày ngày phải nhìn thấy cô vợ lôi thôi, lếch thếch ở nhà, còn lên cơ quan thì thấy cô nào cũng quần là, áo lượt, môi son má phấn ửng hồng. Đàn ông ai chẳng thích cái đẹp, không thích mới là có vấn đề.

Vì thế, vấn đề ở đây là chị em phụ nữ rất ngại thay đổi ngoại hình, nhất là với những phụ nữ đã có gia đình. Đã thế, họ còn hay vun vào cái cớ là, có con rồi thì thời gian đâu mà chăm sóc bản thân, có con rồi thì thời gian đâu mà tập tành này kia, hay, có chồng rồi thì đẹp làm gì nữa, vì dù sao đó cũng là chồng của mình. Nếu nghĩ như vậy thì chị em hoàn toàn sai lầm. Thời gian không có nhiều nhưng dành một chút ít để chải chuốt cho bản thân không phải là điều quá khó.

Phụ nữ Việt có chồng rất lười thay đổi ngoại hình - 1

Thời gian không có nhiều nhưng dành một chút ít để chải chuốt cho bản thân không phải là điều quá khó. (ảnh minh họa)

Bằng lòng, chị em không thể dành nửa tiếng đồng hồ để đi tập tành cho thân hình thon gọn. Nhưng sắm sửa quần áo, ăn mặc chỉn chu, đầu tóc gọn gàng chắc hẳn là chị em nào cũng làm được. Vì người chồng thích vợ mình gọn gàng, không phải là người vợ luộm thuộm, suốt ngày đầu tóc rối bù rồi hơi một tí là sai chồng, quát con. Sau khi sinh con, có thể thân hình sẽ xấu xí, nhưng việc cải thiện nó bằng cách ăn mặc, thay đổi kiểu tóc, thay đổi tác phong đâu phải là chuyện khó. Chỉ là chị em lười, không chịu làm, còn cứ vịn vào việc có con có cái rồi thì trăm công nghìn việc nên không chịu mà thôi.

Tôi có chị bạn, sinh xong, người chị ấy béo phì. Nhưng mà trước giờ chị ấy là người có vóc dáng rất đẹp, mặt lại xinh xắn. Gia đình chẳng phải không có điều kiện, chồng cũng kiếm được tiền nhưng mà chị ấy cứ vịn vào cớ có con, vất vả, nên không muốn cải thiện bản thân. Chị ấy ăn mặc lôi thôi, quần áo thì suốt ngày đi đâu cũng mặc bộ ở nhà, không biết chăm sóc bản thân, không gọn gàng gì cả. Đi đâu với chồng cũng mặc bộ quần áo ngủ ở nhà, thế nên chồng chán. Nhắc nhiều cũng không cải thiện lại còn cãi bảo, giờ có chồng con rồi còn tính gì chuyện làm đẹp, chăm con cũng mệt mỏi này kia.

Đó là do tâm lý của chị em mình, từ ăn mặc đến tóc tai không chịu chỉn chu. Đến khi mất chồng thì đừng chị em nào kêu ca, bởi vì đàn ông yêu bằng mắt. Dù đã là vợ nhưng mà cũng nên cho họ được cơ hội được tự hào về vợ mình. Đi đâu người ta khen vợ xinh thì chẳng có đàn ông nào mà không thích. Thế nên, chị em mình hãy suy nghĩ lại bản thân, hãy chịu khó thay đổi mình, đừng thụ động rồi để cho mình già đi, xấu đi khi đã có chồng, có con. Như thế mất chồng như chơi!

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Hài hước: Phụ nữ trước và sau kết hôn

Phụ nữ hiện đại và Tết

Quái chiêu 'bá đạo' của chị em phụ nữ

Phụ nữ càng ngày càng trở nên xấu tính

Phụ nữ xấu không dám đòi quà

Vợ coi phụ nữ còn trinh là... đồ dở hơi

Theo Lam An (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chị em