Sau buổi tối hôm ấy, tôi mất tất cả…

Ngày 08/12/2016 16:00 PM (GMT+7)

Buổi tối định mệnh ấy như một bàn tay ma quỷ, kéo tôi khỏi ánh sáng thiên đường và nhấn chìm cuộc sống của tôi trong bóng tối.

Tôi là một cô gái tỉnh lẻ lên Sài Gòn học và làm việc. Cảnh nhà côi cút chỉ có 2 ba con làm tôi càng thương ba và quyết tâm học hành. Tôi còn nhớ, trước khi lên xe đò, ba nói: “Số con là số cát thần phúc tinh qúy nhân, chỉ cần con sống tử tế, trăm sự may mắn sẽ đổ về con”. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ ba là một ông giáo già luôn tự úy lạo bản thân nên tôi cười hùa theo và vẫy tay chào ba.

Không ngờ, những lời ba nói dần trở thành sự thật. Từ năm đầu đại học, tôi đã quen và thân thiết với cô bạn tên Nhung. Nhung tròn trịa, trắng trẻo như chiếc bánh trôi, mập nhưng lại dễ thương vô cùng. Tôi và Nhung hay cà giỡn với nhau rằng chúng tôi có nhân duyên tiền kiếp và chắc chẳng ai dám đến yêu chúng tôi mất.

Năm thứ 2 đại học, Nhung nói muốn về công ty của ba làm thực tập sinh, sợ lạ với mọi người và mong tôi về cùng cô ấy. Khi ấy tôi mới biết ba Nhung là Tổng giám đốc của một Công ty tầm cỡ quốc gia. Tôi mừng muốn khóc: kiếm một việc làm thêm ổn định từ năm 2 đại học là điều chưa bao giờ tôi mơ tưởng. Tôi nào biết, cái gật đầu vui mừng ấy là bước ngoặt của cuộc đời mình.

Sau buổi tối hôm ấy, tôi mất tất cả… - 1

6 tháng sau trôi qua, chuyện tình của tôi và Tuấn vẫn ẩn trong bóng tối. Tôi không phủ nhận rằng bản thân từng có ý nghĩ cay độc với Nhung. (Ảnh minh họa)

Khi chúng tôi đến làm việc, tôi luôn cảm thấy những tiếng nói thì thầm phía sau lưng. Không lâu sau, tôi biết, mọi người đang dị nghị về Nhung. Con ông cháu cha luôn được chào đón trước mặt, nhưng mấy ai có sự thật lòng sau lưng. Và như một lẽ tất yếu, tôi luôn được chiếu cố trong mọi công việc. Khi đặt lên bàn cân, trong các cuộc họp, tôi luôn được đánh giá cao hơn Nhung.

Tôi an ủi Nhung: “Vì biết mày là con của sếp Tổng nên mọi người đặt ra yêu cầu cao thôi”. Nhưng bao nhiêu lời nói của tôi không bằng một câu của Tuấn: “Ai cũng có giá trị riêng, so sánh 2 người với nhau là một điều tàn nhẫn”. Tôi biết Nhung thích Tuấn. Nhưng bên cạnh đó, có một điều còn rõ ràng hơn gấp trăm lần: Tuấn yêu tôi. Tuấn viết điều đó trong những tin nhắn gửi tôi hàng đêm, trên vỏ hộp xôi anh mua cho tôi buổi sáng và trên cả những yêu thương chan chứa trong mắt anh.

6 tháng sau trôi qua, chuyện tình của tôi và Tuấn vẫn ẩn trong bóng tối. Tôi không phủ nhận rằng bản thân từng có ý nghĩ cay độc với Nhung. Bởi cô ấy có tất cả mọi thứ, còn tôi – xét đến tận cùng, vẫn chỉ là một con bé quê kệch bám trụ ở mảnh đất hoa lệ này. Tôi lập kế hoạch để Nhung phát hiện ra mối quan hệ giữa tôi và Tuấn trong tiệc cuối năm. Tôi muốn thử nhìn cô gái nhung lụa ấy đau đớn 1 lần.

Nhưng kế hoạch buổi tiệc cuối năm đó đi chệch đường ray. Khi tôi chuyếnh choáng dựa vào Tuấn để anh dìu ra toilet, tôi không nghĩ rằng hơi men cũng ngấm trong huyết quản của anh.

Hành lang dài dẫn ra toilet có những ban công nhỏ hướng ra ngoài. Những tấm rèm nhung đỏ dày ngăn cách bên trong và bên ngoài, Tuấn đã kéo tôi ra đó và chuyện gì đến cũng đến. Thật nực cười khi 'lần đầu tiên' của tôi lại ở ngoài ban công, với nồng nặc mùi cồn, trong khi, suốt 6 tháng qua, tôi luôn từ chối Tuấn dù anh đặt những resort, khách sạn sang trọng nhất.

Sau buổi tối hôm ấy, tôi mất tất cả… - 2

Buổi tối định mệnh ấy như một bàn tay ma quỷ, kéo tôi khỏi ánh sáng thiên đường và nhấn chìm cuộc sống của tôi trong bóng tối. (ảnh minh họa)

Tôi không ngờ rằng bên kia bức màn có một người đang khóc. Khi tôi và Tuấn chỉnh sửa lại trang phục và bước vào trong, Nhung đứng đó, đôi mắt ngập nước. Nhung nhìn thẳng Tuấn, lời nói run rẩy nhưng kiên định:

“Tiệc đính hôn cuối tháng coi như chưa từng tồn tại!”

Rồi cô quay lưng đi thẳng. Tuấn đuổi theo cô ấy, ôm cô ấy vào lòng, rủ rỉ điều gì đó. Mắt tôi nhòe đi! …

Buổi tối định mệnh ấy như một bàn tay ma quỷ, kéo tôi khỏi ánh sáng thiên đường và nhấn chìm cuộc sống của tôi trong bóng tối. Mất trinh, mất bạn, mất việc. Lời nói của ba hôm tiễn tôi ra xe đò bỗng vang lên từ ký ức: “Số con là số cát thần phúc tinh qúy nhân, chỉ cần con sống tử tế, trăm sự may mắn sẽ đổ về con”. Tiếc là tôi đã đánh mất sự tử tế từ bao giờ? Tôi cũng không biết nữa...

Theo Thiên Hương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Trinh tiết