Đàn ông lăng nhăng thì được, sao đàn bà lại không?

Ngày 18/02/2016 16:17 PM (GMT+7)

Đàn ông lăng nhăng thì được cho là đào hoa. Còn đàn bà lăng nhăng thì bị gọi là lẳng lơ, mất nết.

Đời này, tính ra cũng thật bất công. Đàn ông nhận được nhiều sự ưu ái hơn, được người ta dễ thông cảm với những lỗi lầm mà họ gây ra hơn. Còn đàn bà, một khi đã mắc lỗi thì thường bị khinh miệt, coi thường và không có đường lui.

Thân là phụ nữ, tôi thấy bất bình thay cho tư tưởng này. Dù là đàn ông hay đàn bà, ai mắc lỗi đều đáng bị lên án và phải thay đổi. Không thể bao dung hay độ lượng với riêng một ai.

Thực tế, một người đàn ông đẹp trai, có nhiều cô gái vây quanh là lẽ đương nhiên. Và nếu có vui tính, anh ta tà lưa với một vài cô gái, rồi lại có tình ý với họ hay có thể sẽ qua đêm với họ thì người ta lại gọi anh ta là đào hoa. Còn đàn bà, nếu mà có bị đàn ông vây quanh, chẳng may có vui vẻ nói chuyện, cà phê cà pháo với họ thì lập tức bị cho là loại đàn bà mất nết, dễ dãi, lẳng lơ, đưa tình. Còn chuyện qua đêm thì không dám bàn nhé. Có qua đêm thì coi như là ‘bại trận’ luôn. Loại đàn bà có chồng mà qua đêm với đàn ông như thế thì đừng mong nhận được cái nhìn thương cảm từ người khác. Họ sẽ bị mọi người xung quanh lên án là vô liêm sỉ, đê tiện. Nhưng rơi vào đàn ông, người ta sẽ tặc lưỡi ‘thôi thì, một lần không sao, đàn ông mà, lăng nhăng cũng là chuyện dễ hiểu’.

Dễ hiểu? Ai dễ hiểu cho ai? Làm gì có chuyện đàn ông được phép lăng nhăng và cho đó là bản tính của họ? Rồi đàn bà thì bị chửi bới làm um tùm?

Đàn ông lăng nhăng thì được, sao đàn bà lại không? - 1

Thân là phụ nữ, tôi thấy bất bình thay cho tư tưởng này. Dù là đàn ông hay đàn bà, ai mắc lỗi đều đáng bị lên án và phải thay đổi. Không thể bao dung hay độ lượng với riêng một ai. (Ảnh minh họa)

Những người đang sống trong xã hội này, nếu thật sự có tư tưởng, đàn ông có thể lăng nhăng và có thể được tha thứ khi lần đầu tiên ngoại tình thì xin hãy nghĩ lại. Sự tha thứ hay bao dung không phải dành cho những kẻ biết có lần một rồi thì lại tiếp tục có lần hai. Khi bạn dễ dàng tha thứ cho ai đó, họ sẽ cho rằng bạn nhu nhược và lại tiếp tục con đường sai trái.

Nếu như đàn ông các anh thích lăng nhăng, cho rằng mình có quyền yêu trộm một cô gái nào đó khi đã có vợ thì đừng bao giờ nghĩ đàn bà đê tiện khi ngoại tình. Họ sinh ra đã chung thủy, đã cung phụng chồng, đã hết lòng vì chồng, vì con. Họ cũng một dạ yêu chồng, một phút cũng không dám tơ tưởng đến người khác. Nhưng đàn ông lại sẵn sàng chà đạp lên nỗi đau của họ thì không bao giờ chấp nhận được. Sai lầm chính là ở trong cách nghĩ của mỗi người.

Kẻ ngoại tình, vô liêm sỉ ấy đang phải lên án. Không có lý do gì bắt những người phụ nữ phải chịu đựng, nhẫn nhịn chỉ vì đó là bản tính của đàn ông. Thế thì, đừng bao giờ trách móc đàn bà khi họ có quan hệ thân mật với một ai đó, cũng đừng đòi hỏi họ chung tình với mình. Chung tình là tốt nhưng phải là sự chân thành của hai bên. Không ai cho phép sự bất công bằng rằng, đàn ông lăng nhăng, còn đàn bà thì cấm tiệt.

Một khi đã ngoại tình thì đừng hi vọng sự tha thứ. Ngoại tình là tội không thể nào chấp nhận dù là đàn ông hay đàn bà cũng như nhau cả thôi.

TT
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình