Sinh con xong, xét nghiệp ADN rồi mới cưới

Ngày 02/05/2013 00:01 AM (GMT+7)

Khi nào sinh con ra, đi xét nghiệm ADN, nếu đúng là con anh lúc ấy làm đám cưới cũng chưa muộn.

Tôi và anh yêu nhau được 5 năm, nhưng chưa bao giờ anh tính đến chuyện làm đám cưới. Nhiều lần tôi đề nghị làm đám cưới, anh đều thoái thác vì cho rằng sự nghiệp chưa có gì, hơn nữa anh còn trẻ nên không muốn giàng buộc sớm vào chuyện vợ con.

Tôi nói với anh, nếu như vậy thì chia tay, vì tuổi tôi cũng đã nhiều rồi (năm nay tôi 30 tuổi), mà con gái thì có thì. Nhưng anh cũng không đồng ý chia tay, và khuyên tôi chờ đợi một thời gian nữa rồi sẽ làm đám cưới.

Để củng cố cho tinh thần của tôi, anh đã đưa tôi về giới thiệu với gia đình và dặn dò bố mẹ cứ chuẩn bị tinh thần, khi nào anh bảo cưới là cưới. Tôi bắt đầu cảm thấy yên tâm với tình yêu của anh dành cho mình.

Rồi tôi có thai, hồi thai được hơn một tháng tôi thông báo với anh, anh không vui mừng, cũng không lo lắng. Anh bảo đợi anh đi công tác 3 tháng sau về cưới. Thời gian anh đi công tác, tôi vẫn điện thoại liên lạc với anh thường xuyên, sau 3 tháng công tác trở về, tôi đề cập đến chuyện cưới nhưng anh vẫn bảo tôi đợi. Cái thai trong bụng đã được 4 tháng có dư, nó lớn lên từng ngày, làm 2 tháng nay tôi không dám về quê. Mọi người ở chỗ tôi làm cũng biết tôi có bầu, nên cứ bàn ra tán vào làm tôi cảm thấy mệt mỏi.

Tôi bảo anh tôi không muốn đợi thêm nữa, vì cái thai đã lớn, tôi không thể sinh con ra mà không có bố được. Hơn nữa mọi người ở công ty sẽ nhìn tôi như thế nào nếu tôi không chồng mà có con. Lúc này anh mới gạt phắt đi, anh bảo biết cái thai có phải là con của anh không mà cưới, vì thế anh không cưới. Khi nào sinh con ra, đi xét nghiệm ADN, nếu đúng là con anh lúc ấy làm đám cưới cũng chưa muộn.


Tôi bảo anh tôi không muốn đợi thêm nữa, vì cái thai đã lớn, tôi không thể sinh con ra mà không có bố được. (ảnh minh họa)

Những lời anh nói làm tôi vô cùng đau lòng, vì 5 năm trời yêu anh tôi không có một người đàn ông nào khác, anh thừa biết điều đó. Anh cũng là mối tình đầu của tôi, yêu anh tôi đã không ngại ngần trao cho anh cả trinh tiết của mình, vậy mà bây giờ tôi nhận về là sự nghi ngờ của anh dành cho tôi. Vì cái thai trong bụng, tôi đã gạt bỏ sĩ diện của mình, nói như van xin anh hãy làm đám cưới, vậy mà anh vẫn một mực giữ quan điểm của mình, chỉ cưới khi biết chắc đó là con của mình.

Bây giờ tôi chẳng biết phải làm gì, phá thai thì không được vì cái thai trong bụng đã gần 6 tháng tuổi, hơn nữa đứa bé cũng chẳng có tội tình gì, Mà giữ vậy để sinh con thì tôi không biết phải ăn nói như thế nào với bố mẹ và bạn bè đồng nghiệp của mình. Tôi đang định về quê nhà anh để nói với bố mẹ anh, nhưng không biết có nên hay không, hãy cho tôi một lời khuyên.

Theo Liên (Báo Đất Việt)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện con cái