Sống cay đắng với nhà chồng vì sinh con gái đầu lòng

Ngày 24/06/2016 15:27 PM (GMT+7)

Từ ngày tôi sinh con, mẹ chồng không ngó ngàng gì ngoài hôm đầu tiên vào nhìn mặt cháu một lần...

Tôi chưa từng nghĩ, thời đại này vẫn còn những người cổ hủ, trọng nam khinh nữ như nhà chồng tôi. Từ ngày về nhà chồng, từ bố mẹ chồng đến anh chị em trong nhà, hễ cứ mở miệng ra là nói chuyện sinh con trai. Tôi thì chỉ nghĩ, con cái là của trời cho, có con là may mắn lắm rồi sao còn nghĩ chuyện trai gái. Với lại, tôi còn chưa sinh con, tại sao đã rào trước đón sau.

Tôi nói với chồng, bố mẹ anh nói nhiều về chuyện con trai con gái khiến tôi ngột thở. Tôi muốn anh góp ý với bố mẹ, đừng can thiệp vào chuyện đó. Vì bản thân người phụ nữ đâu thể quyết định được chuyện trai hay gái đâu.

Thế rồi, tôi mang bầu. Những ngày đầu biết con dâu có bầu, mẹ chồng tôi mừng lắm. Bà mua gà, mua chim, mua các thứ đồ ăn ngon về tẩm bổ cho tôi. Tôi thấy mẹ chồng quan tâm như vậy lại sợ. Vì tôi biết ngay tâm ý của bà. Có lẽ, bà nghĩ tôi mang bầu con trai hoặc hi vọng như vậy. Chứ người thích cháu trai như bà mà biết tôi mang bầu con gái thì không biết thái độ sẽ như thế nào. Đúng là không ngoài dự đoán của tôi.

Sống cay đắng với nhà chồng vì sinh con gái đầu lòng - 1

Từ ngày tôi sinh con, mẹ chồng không ngó ngàng gì ngoài hôm đầu tiên vào nhìn mặt cháu.
(ảnh minh họa)

Sau 3 tháng, tôi biết mình mang bầu con gái và nói với bố mẹ chồng, tự nhiên, thái độ của bà thay đổi hẳn. Mặt bà lạnh tanh khi biết tin tôi có bầu con gái. Bà bảo tôi là không biết để này kia. Tất nhiên, bà không nói vào mặt tôi nhưng cũng nói với bố chồng để tôi nghe được. Tôi bực lắm nhưng nghĩ mình đang mang bầu, chẳng tội gì rước mệt vào thân. Tôi cố gắng vui vẻ, cởi mở để bà gạt bỏ suy nghĩ ấy nhưng càng ngày, mẹ chồng càng khó chịu với tôi. Nhất là những ngày nắng nóng, tôi bật điều hòa, nằm mát rồi nghén ngẩm, nôn nao suốt ngày, mẹ chồng tỏ ra khó chịu. Bà toàn bảo trời mát thế thì làm sao phải bật điều hòa. Trời 35 độ mà bà bảo mát, trong khi bà cũng thừa hiểu, người mang bầu hay nóng như thế nào. Thấy mẹ chồng tỏ thái độ, tôi buồn lắm.

Tôi nghén, mẹ toàn bảo tôi làm bộ làm tịch. Rằng nào, ngày trước mẹ cũng bầu bí, có được ăn ngon như bây giờ đâu mà cung có nghén ngẩm gì đâu. Nghe những câu như ngày trước, ngày xưa là tôi thấy ngán ngẩm lắm rồi. Tôi khóc lóc với chồng thì chồng chỉ có một câu cửa miệng 'em cố nhịn đi, mẹ già rồi'. Vậy thì cứ mẹ già là tôi phải nhịn hết vào trong sao? Ngay cả việc mẹ xúc phạm tôi, không yêu thương gì đứa cháu sắp chào đời của mẹ. Từ hôm biết con dâu mang bầu con gái, mẹ chẳng mua gà, mua chim, chẳng nấu nướng tẩm bổ con dâu, tự thân tôi vận động. Biết tôi không ăn được món này, món kia mà mẹ cứ nấu, thế mới buồn lòng!

Từ ngày tôi sinh con, mẹ chồng không ngó ngàng gì ngoài hôm đầu tiên vào nhìn mặt cháu. Chồng tôi bảo mẹ tôi chăm cháu giúp tôi, mẹ chồng tôi bảo 'gọi mẹ đẻ nó lên mà chăm, tao chăm nó không quen, nó khó chịu'. Nào tôi có khó chịu gì, tôi chưa từng nói một câu từ ngày sinh con. Nhìn con không được sự yêu thương của ông bà mà tôi đau lòng lắm...

Sống cay đắng với nhà chồng vì sinh con gái đầu lòng - 2

Nghĩ đến chuyện này, tôi đã tính đường ra riêng. Nếu chồng không đồng ý, tôi cũng nhất định ra ngoài. (ảnh minh họa)

Tôi tìm hiểu, không biết vì sao gia đình lại có định kiến như vậy thì nghe nói, bà đi xem bói ở đâu, nói là, nhất định con đầu lòng của tôi phải là con trai thì gia đình mới phất, giàu có. Nếu sinh con gái thì khó khăn về tiền bạc cũng như sự nghiệp.

Tôi chán ngắt mấy cái trò bói toán, toàn đi nghe lời người ta rồi về tự hại mình, đâm lo lắng vào mình. Thấy chồng cứ nghe lời mẹ, tôi lại càng buồn. Con gái tôi đáng yêu như thế, sao ông bà lại không quý? Con gái cũng là cháu ông bà, con trai cũng là cháu ông bà, sao ông bà lại có thái độ đối xử như vậy.

Nghĩ đến chuyện này, tôi đã tính đường ra riêng. Nếu chồng không đồng ý, tôi cũng nhất định ra ngoài. Lành làm gáo vỡ làm muôi, tôi không còn chịu đựng được nữa rồi! Ông bà thích có cháu trai thì có thể cưới vợ khác cho con ông bà. Còn xin thưa, tôi không phải là máy để ông bà điều khiển...

Theo Thanh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình