Thám tử tư kể chuyện theo dõi ngoại tình (Kỳ 4)

Ngày 05/11/2014 00:00 AM (GMT+7)

Nhất luôn muốn sánh bước cùng vợ trong những buổi tiệc tùng của công ty, vì thế đi đâu anh cũng dẫn vợ theo cùng. Những tưởng điều ấy sẽ gắn chặt thêm nghĩa vợ tình chồng, nào ngờ vợ anh lại liếc mắt đưa tình với cả đối tác của mình sau lần chạm mặt ở buổi chiêu đãi khách hàng của công ty.

Đọc kỳ 1: Nói dối chồng đi học để gặp tình nhân mỗi đêm

Đọc kỳ 2: Đại gia chết đứng khi vợ trẻ cặp kè tài xế

Đọc kỳ 3: Bố mẹ đều ngoại tình, bỏ con cái bơ vơ

Kỳ 4: Vợ mê đắm đối tác làm ăn của chồng

Có mặt tại công ty thám tử Lương Gia sau một tiếng gọi điện trước đó, người đàn ông tên Nhất vội vàng cởi chiếc áo mưa ướt sũng để đi thẳng vào vấn đề, anh đề cập với thám tử nguyện vọng cũng như lý do theo dõi vợ. Anh cho biết đây là phương án chẳng đặng đừng.

Biểu hiện bất thường của vợ

Theo lời kể của Nhất, anh và Mơ lấy nhau được 3 năm, do cả hai vợ chồng còn trẻ và ham vui nên họ chưa vội sinh con. Bản thân Nhất cũng muốn có kinh tế vững vàng, sau đó mới lo đủ đầy được cho con, bởi vậy hai vợ chồng anh lúc nào cũng như đôi tình nhân trẻ đang hẹn hò, không vướng bận con cái.

Dù bố mẹ hai bên ai cũng giục giã chuyện con cái nhưng Nhất và Mơ vẫn bình chân như vại. Mỗi lần bị phụ huynh hối thúc, Nhất chỉ ậm ờ cho qua, bởi anh biết muốn thực hiện ước mơ của các cụ thì phụ thuộc phần nhiều vào sự đồng ý của vợ, mà vợ anh thì nhõng nhẽo và tiểu thư số một.

Nhất luôn hãnh diện về vợ bởi ai cũng khen Mơ xinh xắn, dễ thương, giao tiếp tốt và gu thẩm mỹ cao. Mơ luôn xuất hiện với hình ảnh sang trọng, quý phái và thân thiện nhất bởi vậy đi đâu, làm gì, Nhất cũng đều muốn vợ đi cùng. Từ những bữa tiệc lớn nhỏ của công ty, những lần đối tác mời liên hoan, hai vợ chồng anh đều sánh bước cùng nhau khiến ai nấy cũng đều ngưỡng mộ.

Thế nhưng, thời gian gần đây, Nhất thấy vợ thay đổi đến chóng mặt và trở nên xa cách với anh hơn. Cô thường xuyên lén lút nhắn tin, chát chít với ai đó và xóa ngay lập tức khi thấy chồng đến, không những thế Mơ còn thường xuyên xin về nhà bố mẹ đẻ để chơi, thế nhưng đôi khi anh gọi điện tới thấy bố mẹ vợ có vẻ trả lời ấp úng.

Nhất càng có lý do để nghi ngờ hơn khi thấy Mơ đi về thất thường, khi anh hỏi, cô chỉ nói là do công việc bận rộn nên chuyện đi sớm về muộn là đương nhiên. Thái độ của Mơ khác quá nhiều so với trước đây, điều ấy khiến Nhất không khỏi suy nghĩ.

Phát hiện vợ trở thành tình nhân của đối tác

Các thám tử bắt đầu theo bước chân Mơ kể từ khi cô rời khỏi nhà cho đến lúc về. Lịch trình của cô được các thám tử nắm bắt rõ ràng nhằm phát hiện sớm những nghi vấn ngoại tình của cô mà Nhất đã đề cập đến.

Cũng như bao nhân viên văn phòng khác, hàng ngày Mơ đến cơ quan lúc 7h30 và thường tan sở vào lúc 17h30, đôi khi là 18h mới xong việc. Kể từ khi bị chồng đặt ra nghi vấn vì sao đi sớm về muộn, cô thường cố gắng về nhà sớm hơn để tránh khỏi những nghi ngờ không đáng có.

Thế nhưng, thay vì về nhà sớm, cô lại có những khoảng thời gian khác khiến các thám tử hết sức bất ngờ về sự khôn ngoan của cô. Đúng như Nhất nghi ngờ, Mơ hiện đang qua lại cùng một người đàn ông khá điển trai, họ thường gặp gỡ nhau vào một khoảng thời gian cố định trong ngày và hạn chế gặp nhau bên ngoài sau giờ tan sở.

Vợ mê đắm đối tác của chồng (hình minh họa)

Tầm 11h30 trưa, một chiếc ô tô thường đứng đợi Mơ bên kia đường, cách xa cổng công ty khoảng chừng 100m, điều này cũng dễ hiểu vì họ muốn tránh lời đàm tiếu và tai mắt của thiên hạ.

Thay vì thường gặp nhau sau giờ tan sở như trước, Mơ và người đàn ông tên Thiệu đã sắp xếp hẹn hò buổi trưa, họ cùng nhau ăn cơm và tìm một khách sạn nào đó để nghỉ ngơi, đồng thời luôn về trước giờ làm viêc buổi chiều. Bằng cách đó, Mơ có thể thoải mái gặp tình nhân mà không bị chồng phát hiện, bởi lẽ Nhất luôn có công trình ở ngoại ô thành phố.

Những hình ảnh vợ ngoại tình đều bị các thám tử ghi lại và trao tận tay Nhất. Anh hoàn toàn thất vọng khi phát hiện người đàn ông thường qua lại với vợ anh ta chính là đối tác mà công ty anh luôn tin tưởng hết mình. Dường như Nhất không thể nói nên lời khi biết được sự thật phũ phàng trên.

Ngay đêm hôm ấy, Nhất đã nói chuyện thẳng thắn với Mơ, anh nói đã biết hết những chuyện đồi bại của vợ sau lưng. Anh yêu cầu cô phải khai thật mọi chuyện, Mơ trả lời với chất giọng run run, sợ hãi.

Cô kể rằng cô bắt đầu phải lòng Thiệu trong một lần cô đi dự tiệc với chồng. Nhân lúc Nhất vào nhà vệ sinh, Thiệu đã xin số điện thoại của cô và cô đồng ý ngay tức khắc. Sau hôm đó, họ thường xuyên mời nhau đi uống cà phê và cặp với nhau cũng từ đó.

Từng lời kể của vợ như cứa vào trái tim Nhất, anh đã không thể nào tha thứ cho sự phản bội của vợ, chính vì thế anh đã đề nghị ly hôn cho dù Mơ cầu xin sự tha thứ.

Mời các bạn đọc kỳ 5 vào thứ 5 ngày 6/11/2014 trên chuyên mục

Theo Cao Ngân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình