Tiếc đứt ruột khi biết gia cảnh thực sự của cô vợ nghèo

Ngày 25/10/2016 23:34 PM (GMT+7)

Tưởng được cưới vợ giàu nhưng yêu nhau hơn một năm, tôi cũng đầu tư khá nhiều vốn liếng vào đó mà cuối cùng không thấy cô ta nói chuyện cưới xin.

Tôi đã từng nghĩ, cả đời này tôi phải lấy người vợ giàu có, vì tôi xứng đáng được như vậy. Đẹp trai, cao ráo, có bao nhiêu cô gái theo đuổi. Cái tài ăn nói của tôi khiến cho chúng bạn ghen tị và biết bao nhiêu cô gái tình nguyện ngã vào lòng tôi kể cả cô tiểu thư giàu có. Nhưng tôi đã đem lòng yêu một người con gái nghèo, là người mà tôi nghĩ cả đời này tôi không bao giờ ngó ngàng tới. Và vì yêu cô ấy, khiến cô ấy mang bầu nên cuối cùng, tôi phải cưới trong đau khổ…

Tôi biết đó là tình yêu thực sự, tôi cũng đã si mê người con gái cá tính có cái gì đó vô cùng lạ trong cách nói chuyện. Tôi và cô ấy đi quá giới hạn. Thật tình không muốn cưới nhưng cô ấy đã làm cho tôi một vố khiến tôi không thể nào không lấy người đó.

Nhưng tôi vẫn luôn nghĩ, mình lấy người vợ nghèo như vậy thật phí. Gia đình không có gì, bố mẹ cũng không quyền thế, trong khi tôi có ti tỉ cô gái vây quanh, người nào cũng giàu có. Tội gì mà tôi lại không bỏ vợ theo người ta. Các cô ấy dù biết tôi có vợ nhưng vẫn muốn lấy tôi, vì nghĩ, tôi xứng đáng thuộc về họ hơn.

Tiếc đứt ruột khi biết gia cảnh thực sự của cô vợ nghèo - 1

Tôi bị lợi dụng bao nhiêu năm, cứ ngỡ mình lợi dụng được người ta nhưng không ngờ, chính cô gái đó mới là người lợi dụng tôi. (Ảnh minh họa)

Và cuối cùng, tôi quyết định bỏ vợ. Kết hôn xong rồi, tôi đã vào tròng rồi thì giờ, bỏ hay không là quyền của tôi. Cô ấy không thể níu giữ người đàn ông không thích sống với cô ấy nữa. Tôi bỏ vợ không mảy may suy nghĩ và đi theo một cô gái giàu có. Cô này có vẻ gia thế rất nhiều tiền. Tôi chỉ nghe đồn vậy. Vả lại, cách cô ấy tiêu tiền và ăn chơi khiến tôi cảm nhận được, đó chính là một cô con gái nhà giàu…

Tưởng được cưới vợ giàu nhưng yêu nhau hơn một năm, tôi cũng đầu tư khá nhiều vốn liếng vào đó mà cuối cùng không thấy cô ta nói chuyện cưới xin. Tôi hỏi tại sao thì cô ấy chỉ ậm ờ bảo chưa thích cưới. Tôi hỏi chuyện cô ấy hứa nói với bố mẹ sắp xếp công việc cho tôi, cô ấy cũng chỉ cười.

Đến lúc không chịu được nữa, cũng tốn khá nhiều tiền của vào người con gái đó, tôi quyết định chia tay. Khi đó tôi và vợ đã bỏ nhau rồi. Không thể tiếp tục kéo dài tình trạng này vì tôi chỉ mất mà không được gì, tôi đã không còn muốn ở bên cạnh người đó nữa. Nhưng thật bất ngờ là cô ấy không hề nói gì mà đồng ý ngay. Tôi chết đứng người…

Tôi bị lợi dụng bao nhiêu năm, cứ ngỡ mình lợi dụng được người ta nhưng không ngờ, chính cô gái đó mới là người lợi dụng tôi. Cô ấy chẳng có gì, cũng chẳng giàu có như tôi nghĩ, chỉ là bịa ra một gia thế khủng cho tôi hoa mắt mà thôi. Tiền bạc cô ta tiêu thật ra là do vợ tôi chu cấp. Tôi chết đứng người khi nghe câu chuyện đó từ chính miệng cô người yêu thú nhận.

Tiếc đứt ruột khi biết gia cảnh thực sự của cô vợ nghèo - 2

Chính tôi con không ngờ rằng, tôi lại rơi vào vòng xoáy cuộc đời này. Cũng không thể tin vợ tôi có một gia thế khá khủng. (Ảnh minh họa)

Cô ấy nói, chính vợ tôi đã thuê cô ấy diễn vợ kịch này để xem tôi có thật sự là người đàn ông tốt hay không. Thật không ngờ, tôi vì tiền, tài, vì nhan sắc mà phụ vợ con mình. Bỏ rơi hai mẹ con, chê gia cảnh vợ nghèo, anh chạy theo cái giàu mà giờ thì nhận kết cục cay đắng.

Chính tôi con không ngờ rằng, tôi lại rơi vào vòng xoáy cuộc đời này. Cũng không thể tin vợ tôi có một gia thế khá khủng. Bố mẹ vợ vô cùng giàu có, gia đình thuộc hàng đại gia. Nhưng vì thử lòng tôi nên cô ấy đã đưa tôi về nhà người bác, sống trong căn nhà chật chội chẳng có gì. Để cô ấy muốn tôi hiểu rằng, tình yêu dành cho nhau không xuất phát từ tiền bạc mà chính là từ tình cảm, trái tim chân thành. Nhưng cuối cùng thì bộ mặt thật của tôi cũng lộ nguyên hình. Tôi đâu còn dám nói lời nào. Van xin vợ quay về chỉ làm mình càng nhục nhã thêm. Tôi quỳ gối xin lỗi vợ, cô ấy cũng không tha thứ cho tôi vì tôi thật hèn hạ. Còn lời nào dám nói với người đàn bà đã hết lòng vì mình. Vì bây giờ, tôi cố gắng ăn năn, quay về thì cũng chỉ vì tiền mà thôi… Vợ tôi chắc chắn sẽ nghĩ thế. Tôi không còn đường lui rồi. Thật đáng đời cho kẻ tham tiền…

Theo Lan Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình