Tôi bị mẹ chồng mắng té tát khi có bầu mà vẫn ham xem bói

Bà tuôn ra một tràng, mặt mũi phừng phừng rồi bỏ lên nhà. Tôi vừa ngỡ ngàng, vừa sợ hãi. Tôi sợ vì nếu mẹ chồng nói đúng thì tôi sẽ ra sao.

Tôi lấy chồng được gần một năm và đây là lần thứ hai tôi mang thai. Lần trước, tôi có bầu đến tháng thứ 3 thì bị sảy. Tôi đã rất đau lòng về việc mất con lần đó. Do vậy lần mang thai thứ hai này tôi rất cẩn thận, không vận động mạnh và đi lại quá nhiều.

Hôm trước, tôi có gặp lại vài cô bạn thân học cùng hồi bé. Sau khi chuyện trò rôm rả ở quán cà phê, các bạn rủ tôi đi xem bói đầu năm. Mình không kiêng kỵ gì nên đồng ý luôn. Quan điểm của mình là bói toán đều không chính xác, đi xem bói cho vui. Vận mệnh mình nằm trong tay mình chứ không phải do thầy bói định đoạt nên tôi cứ vô tư đi cùng hội bạn.

toi bi me chong mang te tat khi co bau ma van ham xem boi - 1

Tôi thấy ân hận lắm, chỉ mong con được bình an đến khi sinh. (Ảnh minh họa)

Tối hôm đó, vợ chồng anh bạn đến chúc Tết, tôi hào hứng kể chuyện buổi sáng đi xem bói cho mọi người nghe. Mẹ chồng tôi bỗng dưng thay đổi sắc mặt và gằn giọng giận dữ, mắng mỏ: “Mày nghĩ gì mà lại đến những nơi như vây? “Xem bói ra ma, quét nhà ra rác”, đó là những nơi âm khí nặng, cực kỳ không tốt cho thai nhi. Đã sảy thai một lần rồi mà còn không biết giữ gìn cẩn thận cho em bé. Nhỡ lần này có vấn đề gì thì hối cũng không kịp đâu!”

Bà tuôn ra một tràng, mặt mũi phừng phừng rồi bỏ lên nhà. Tôi vừa ngỡ ngàng, vừa sợ hãi. Tôi sợ vì nếu mẹ chồng nói đúng thì tôi sẽ ra sao. Biết bà lo lắng cho cháu nên mới nói vậy nhưng tôi vẫn không hết sốc khi trước mặt khách khứa, bà lại lớn tiếng quát nạt làm tôi có cảm giác bị mất mặt.

Vợ chồng anh bạn an ủi, vỗ về tôi. Họ bảo đi xem bói thì không kiêng, chỉ sợ thầy bói phán những điều không hay khiến mình thấp thỏm, lo lắng ảnh hưởng đến tinh thần, rồi lại ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Đó mới là điều bất lợi. Người ta không nên đi xem bói vì lí do đó. Họ dặn dò tôi nên cẩn thận và khi có bầu nên kiêng đến mấy nơi như đám ma, xem bói, đền chùa và tránh nghe chuyện buồn.

Đêm đó, tôi lo lắng không thể nào ngủ nổi. Chồng tôi cũng không kiêng kị gì nhưng nghe thấy mẹ nói như vậy lại đâm ra lo lắng. Tôi thấy ân hận lắm, chỉ mong con được bình an đến khi sinh.

Theo Hồng Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu