Mẹ chồng tâm lý: "Mẹ không muốn con khổ như khi mẹ làm dâu"

Ngày 12/01/2017 08:00 AM (GMT+7)

Con dâu của mẹ, mẹ muốn nói với con một điều, về nhà chồng làm dâu, con đừng sợ, cũng đừng sống khách sáo, hãy cứ coi mẹ như mẹ đẻ của con…

Thứ nhất, mẹ không có con gái. Mẹ chỉ có hai cậu con trai và mẹ luôn hi vọng, con trai của mẹ sẽ lấy được người con gái mình yêu, lấy được người vợ hiền thục, yêu thương con trai của mẹ, hết lòng vì gia đình này. Mẹ mong muốn gia đình mình sống hòa thuận và mẹ khát khao hơn bao giờ hết, chúng ta là một gia đình thực sự, là một đại gia đình.

Mẹ mong con yêu con trai mẹ, hai đứa vui vẻ, hòa thuận là ba mẹ hạnh phúc lắm rồi. Mẹ mong có một người con dâu cũng là một cô con gái để mẹ tâm tình, chia sẻ, thủ thỉ, thi thoảng chở mẹ đi đâu đó, việc mà chồng của con ít khi làm được. Nên, mẹ thật lòng mong con về nhà mình, sống vui vẻ, thoải mái, coi mẹ chính là mẹ ruột của con.

Thứ hai, mẹ đã từng làm dâu, cũng đã từng bị bà nội của con bắt nạt (mẹ không muốn nói xấu bà). Mẹ hiểu, mỗi thế hệ khác nhau. Thế hệ của ông bà con ngày trước cổ hủ, có những chuyện không tương đồng về quan điểm và có những thứ rất bảo thủ. Nên mẹ làm dâu rất vất vả, phải chiều theo ý bố mẹ chồng.

Ngày trước, cuộc sống không khá giả, nên mẹ phải vất vả làm nông, quần quật từng ngày. Mẹ khổ sở vì bị mẹ chồng soi mói. Bà không bao giờ cho mẹ ngủ qusa 5 giờ. Khi mẹ ốm đau, thậm chí khi mang bầu ốm nghén, mẹ cũng không được nghỉ ngơi, còn phải ra đồng làm việc. Mẹ thực sự cảm thấy mệt mỏi vô cùng.

Mẹ chồng tâm lý: amp;#34;Mẹ không muốn con khổ như khi mẹ làm dâuamp;#34; - 1

May mà mẹ sinh được hai cháu trai cho bà, nên bà còn có vẻ hài lòng hơn một chút. (Ảnh minh họa)

Mẹ luôn bị nói xấu sau lưng dù chỉ là một hành động nhỏ. Mẹ dường như không được làm theo ý của mình. Ngày đó, bố con không dám cãi mẹ nên chẳng bao giờ có một lời bênh vực dành cho mẹ. Mẹ chấp nhận, chịu khổ vô cùng. Có bữa đang ăn mẹ bị nghén nôn, bà nội các con nói mẹ không ra gì, bảo mẹ vô ý thức, mắng chửi mẹ.

May mà mẹ sinh được hai cháu trai cho bà, nên bà còn có vẻ hài lòng hơn một chút. Nhưng, mẹ chưa từng được một câu nói dễ chịu hay một lời ngọt ngào từ mẹ chồng suốt mấy chục năm chung sống. Tuy vậy, mẹ không hận bà, chỉ là mẹ biết, thời của bà là vậy…

Con về làm dâu của mẹ, mẹ không vì thế mà chèn ép con đâu. Vì mẹ đã khổ quá rồi. Mẹ không muốn con dâu khổ như mẹ. Mẹ muốn con hiểu, làm dâu cũng như là con cái trong nhà, không có lý do gì các con phải bị đối xử tệ bạc, phân biệt, bất công. Con là người con trai mẹ yêu, là mẹ của cháu nội của mẹ, vậy tại sao mẹ lại phải chèn ép, gây khó dễ cho con, khiến con suy nghĩ ảnh hưởng tới sức khỏe. Mẹ mong con cũng giống như con trai mẹ, lúc nào cũng vui vẻ, thoải mái, sống hòa thuận trong gia đình mình.

Mẹ thương con như con gái, mẹ mong chúng ta hãy coi như như người thân ruột thịt thực sự con nhé. Con là vợ của con trai mẹ, mẹ mong các con yêu thương nhau, cùng nhau vun đắp cho tương lai, sau này con lo cho cháu của mẹ. Có như vậy mẹ mới yên tâm được.

Chúng ta là một đại gia đình, con nhớ nhé. Đừng bao giờ mặc cảm vì chuyện làm dâu, ở chung nhà chồng. Tất cả chúng ta sẽ sống chung trong một mái nhà, quan tâm, yêu thương nhau, con dâu nhé. Đừng suy nghĩ nhé con, hãy cứ là con gái của mẹ.

Theo Trang Trang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng