Tôi muốn đến VN làm giám khảo MasterChef

Ngày 24/07/2014 14:27 PM (GMT+7)

Đợt vừa rồi, tôi nghe nói ở Việt Nam, chân dài xinh đẹp có tiếng là được vào làm giám khảo MasterChef.

Tôi, siêu mẫu lừng danh thế giới, có nhan sắc, có tiếng tăm và rất thích xem người khác nấu ăn, dù tôi chẳng biết nấu nướng mấy. Nhưng, dù đã phấn đấu rất nhiều, tôi cũng chẳng thể nào vào được vị trí ban giám khảo các cuộc thi nấu nướng. Tôi chỉ có thể ngắm họ trên tivi, xem cách họ nấu ăn ra sao, nhưng lại không có cơ hội thưởng thức vì tôi không am hiểu về việc nấu nướng. Từ trước tới giờ tôi thích được nấu ăn, nhưng năng khiếu không có, lại còn bận rộn với công việc chân dài, người mẫu nên tôi tạm gác lại niềm đam mê ấy.

Chỉ là mỗi lần nhìn người khác thể hiện tài bếp núc rồi lại đăng mấy hình ảnh những món ăn ngon mà tôi chảy nước miếng. Lúc đó trong tôi lại nhen nhóm tình yêu với bếp núc mà tôi vốn khó có thời gian để học hỏi. Dù vậy, tôi luôn ước một lần được ngồi vào vị trí giám khảo, chỉ để ăn và cảm nhận món ăn của người khác nấu có ngon hay không theo ý thích của mình. Nhưng có lẽ, điều đó là không tưởng vì tôi nghĩ, một người được chấm điểm cho người khác, xem họ nấu nướng có ngon không phải là người có chuyên môn về nội trợ, bếp núc và chắc chắn phải là người biết nấu ăn, giỏi nữa là đằng khác.

Đợt vừa rồi, tôi nghe nói ở Việt Nam, chân dài xinh đẹp có tiếng là được vào làm giám khảo MasterChef. Vì mấy người bạn của tôi sống bên đó đồn, có một cô diễn viên xinh lắm, chân dài lắm và là ngọc nữ nữa cơ, được vào làm giám khảo cuộc thi bếp. Tuy là vậy, cô này lại trưng bày một sản phẩm tự tay mình làm, một chiếc bánh sinh nhật mà nhìn ai cũng phải đặt ra câu hỏi là ‘cô ấy có biết nấu ăn hay không’.

Chuyện đó lẽ ra là chuyện chẳng mấy ai biết, nhưng cô ấy lại khoe, lại tô vẽ chuyện mình tự tay làm bánh mà nhiều người thắc mắc là tại sao cô ấy lại làm ra cái sản phẩm như vậy nhưng lại được mời làm giám khảo của một cuộc thi nấu ăn tầm cỡ quốc gia. Người ta không tìm nhiều nguyên do để lý giải cho chuyện này, vì người ta biết, có lẽ, cô ấy là người đẹp, là siêu sao, là diễn viên cả nước biết đến, nổi như cồn.

toi muon den vn lam giam khao masterchef - 1

Và tôi muốn đến đó, muốn được làm giám khảo và một lần được thưởng thức những món ăn của người châu Á. (ảnh minh họa)

Nghe nói, cô này còn nhận xét về cả nhân phẩm, niềm đam mê nấu nướng của người dự thi. Vì anh ấy thật thà, đi thi vì mục đích tiền nên cô ấy thẳng thừng loại. Cô ấy nói, muốn giỏi nấu ăn phải có niềm đam mê. Nhiều người đồng tình với ý kiến này lắm, nhiều vị giám khảo cũng nói, muốn giỏi bếp núc trước hết phải đam mê đã. Cái này có thể không sai vì ai làm nghề gì thì phải tâm huyết với nghề ấy, đam mê và hứng thú thì công việc mới dễ thành công. Nhưng xét cho cùng, nếu họ đi thi đầu bếp, quan trọng bước đầu vẫn là họ nấu ăn ngon. Tôi, nếu là một vị giám khảo không hiểu lắm về chuyện bếp núc, đi chấm thi, tô thề là, nếu ai nấu ăn ngon, tôi sẽ chọn.

Thấy bảo, nhiều chương trình giải trí, thực tế ở các nước hay sử dụng chiêu trò này kia để được khán giả chú ý đến. Cũng có thể ở cuộc thi này, đây là chiêu trò của họ. Nhưng dù sao thì cũng là điều khiến tôi rất quan tâm.

Có vẻ như làm giám khảo bếp núc bên Việt Nam không khó. Nghĩ đến phận mình, bao lâu nay mơ được làm giám khảo bếp núc mà không tìm được cơ hội. Đằng này, ở đây lại có thể vào làm giám khảo khi chân dài, xinh đẹp và tài nấu ăn không được ngưỡng mộ cho lắm, thế thì, có khi xin sang bên này làm giám khảo. Vì ít ra, nếu nói về tài nghệ làm bánh, tôi ăn đứt cô này. Tôi đảm bảo, tôi có thể làm được cái bánh đẹp gấp 5 lần sản phẩm của cô ấy.

Và tôi muốn đến đó, muốn được làm giám khảo và một lần được thưởng thức những món ăn của người châu Á.

Thật ra, tôi không giỏi nấu nướng thật nhưng nếu tôi tâm huyết, tôi có thể sáng tạo được một bữa ăn ngon, đẹp mắt, chỉ là hơi lâu một chút thôi. Còn tay nghề thì hơi kém, thua xa các chị em nội trợ, điều đó là tất nhiên rồi..

Ban đầu, tôi nghĩ, chọn tiêu chí làm giám khảo bếp núc phải cao siêu lắm, thế này thế kia cơ. Nhưng nếu cứ chân dài, xinh đẹp, có tiếng tăm mà được chọn làm giám khảo thì tính ra, tôi thừa tiêu chí để làm giám khảo của bất cứ cuộc thi nào. Được, phen này tôi sẽ đến Việt Nam để xin làm giám khảo MasterChef. Chỉ sợ là họ chẳng đồng ý cho tôi làm… vì tôi chẳng phải người Việt Nam…

Theo Răng Thưa (Khampha.vn)