Từ bỏ 10 nỗi sợ này, không gì có thể ngăn bạn đạt được thành công

Nguyễn Hường Ngày 03/04/2022 19:00 PM (GMT+7)

Cho dù nỗi sợ hãi của bạn liên quan đến chuyện tình cảm, sự nghiệp, cái chết hay sự khó chịu, thì việc mãi ở trong vùng an toàn sẽ khiến bạn không thể khám phá hết cuộc sống của mình. Dưới đây là 10 nỗi sợ hãi hàng đầu đang kìm hãm cuộc sống của bạn. 

1. Thay đổi

Từ bỏ 10 nỗi sợ này, không gì có thể ngăn bạn đạt được thành công - 1

Chúng ta đang sống trong một thế giới luôn thay đổi và điều này đang diễn ra ngày càng nhanh hơn bao giờ hết. Thực tế là không ít người sợ sự thay đổi và vì thế, họ tìm cách để chống lại nó. Điều này có thể khiến họ bỏ lỡ những cơ hội tốt đến với mình, nguy cơ bị trì trệ và luôn mắc kẹt khi phải trốn tránh sự thay đổi.

2. Cô đơn

Từ bỏ 10 nỗi sợ này, không gì có thể ngăn bạn đạt được thành công - 3

Đôi khi chúng ta có thể cảm thấy cô đơn ngay cả khi ở giữa đám đông. 

Nỗi sợ cô đơn đôi khi có thể khiến mọi người chống lại việc sống một mình hoặc thậm chí tự mắc kẹt trong những mối quan hệ độc hại. Nỗi sợ cô đơn còn có thể khiến chúng ta ám ảnh bởi việc sử dụng mạng đến mức họ bỏ lỡ việc kết nối trực tiếp với thế giới. 

Tránh sự cô đơn là điều thông minh khi các nghiên cứu chứng tỏ nó có hại cho sức khỏe của bạn tương tự như hút thuốc. Nhưng điều quan trọng là hãy bao quanh mình bởi những người, những mối quan hệ lành mạnh, nơi bạn có thể tìm thấy và được lan toả năng lượng tích cực.  

3. Thất bại

Một trong những nỗi sợ hãi phổ biến nhất trên đời này là nỗi sợ thất bại. Nhiều người nghĩ rằng thật xấu hổ khi thất bại. Nó khiến họ ngày càng mất niềm tin vào chính mình.

Nhớ rằng, khi bạn tránh làm tất cả những gì mà mình không chắc chắn rằng sẽ thành công, cuối cùng bạn sẽ bỏ lỡ tất cả các bài học cuộc sống và cơ hội có thể giúp bạn tìm thấy thành công.

4. Từ chối

Nhiều người tránh những điều như gặp gỡ một người mới hoặc bước vào một mối quan hệ mới vì họ sợ bị từ chối. Ngay cả những người đã kết hôn đôi khi cũng tránh hỏi người bạn đời lâu năm của họ về điều gì đó bởi không muốn phải nhận về lời từ chối. 

Cho dù nỗi sợ của bạn là hẹn hò với người mới hay yêu cầu sếp tăng lương, việc ám ảnh bởi lời từ chối có thể khiến bạn bế tắc cũng như bỏ lỡ cơ hội. 

5. Sự không chắc chắn

Từ bỏ 10 nỗi sợ này, không gì có thể ngăn bạn đạt được thành công - 4

Không thay đổi là một cách chắc chắn để tiếp tục trì trệ. 

Chúng ta thường tránh thử những điều khác biệt bởi nỗi sợ sự không chắc chắn. Tất nhiên, không có gì đảm bảo rằng làm điều gì đó mới sẽ khiến cuộc sống tốt đẹp hơn nhưng mãi giữ nguyên không thay đổi chắc chắn khiến ta tiếp tục trì trệ. Cho dù bạn sợ chấp nhận một công việc mới hay ngại chuyển đến một thành phố mới, đừng để nỗi sợ hãi về sự không chắc chắn đó kìm hãm bạn.

6. Có điều xấu gì đó đang xảy ra

Từ bỏ 10 nỗi sợ này, không gì có thể ngăn bạn đạt được thành công - 5

Tổng thống Franklin Delano Roosevelt từng nói: "Điều duy nhất chúng ta phải sợ chính là nỗi sợ hãi". 

Việc luôn có những điều tồi tệ xảy ra trong cuộc sống này là sự thật đáng tiếc mà chúng ta phải đối mặt và chấp nhận. Đôi khi, nỗi sợ hãi về những điều xấu, sự diệt vong ngăn cản chúng ta tận hưởng cuộc sống này.

Bạn không thể ngăn chặn hoàn toàn những điều xấu xảy ra nhưng đừng để nỗi sợ hãi đó ngăn cản bạn sống một cuộc sống sung túc, đầy đủ và tốt đẹp.

7. Bị thương

Chúng ta đều từng được cha mẹ, người thân dạy rằng phải chú ý quan sát hai phía mỗi khi băng qua đường để không bị thương. Nỗi sợ hãi về những cảm giác không thoải mái, những vết thương tình cảm có thể ngăn cản bạn tạo nên những mối quan hệ sâu sắc và có ý nghĩa. Nó có thể giúp bạn vững vàng, khó bị tổn thương hơn trong công việc nhưng trong chuyện tình cảm thì có những bài học quý báu chỉ nỗi đau mới có thể dạy bạn. 

8. Bị đánh giá

Ai cũng muốn mình nhận được sự quý mến của mọi người và đó là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên khi nó trở thành ám ảnh thì nỗi sợ bị đánh giá có thể ngăn cản bạn trở thành con người thật của mình.

Sự thật là, một số người sẽ đánh giá bạn một cách khắc nghiệt cho dù thế nào đi nữa. Nhưng tin tưởng rằng bạn  đủ mạnh mẽ về mặt tinh thần  để sống theo các giá trị của mình là chìa khóa để bạn có cuộc sống tốt nhất.

9. Bản thân không đủ tốt 

Từ bỏ 10 nỗi sợ này, không gì có thể ngăn bạn đạt được thành công - 6

Một nỗi sợ hãi khác được nhiều người chia sẻ là cảm giác không đủ tốt. Nếu bạn cảm thấy mình mông lung, luôn chới với, bạn có thể trở thành người không đạt được điều gì, luôn ám ảnh việc phải chứng minh giá trị bản thân. 

Nỗi sợ hãi về sự kém cỏi có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân sâu xa. Và khi bạn không thoát khỏi được nỗi sợ hãi này, bạn sẽ không bao giờ thành công cho đến khi bạn cảm thấy mình xứng đáng với thành công. 

10. Mất tự do

Từ bỏ 10 nỗi sợ này, không gì có thể ngăn bạn đạt được thành công - 7

Nhìn từ một khía cạnh nào đó, nỗi sợ hãi này có thể lành mạnh nhưng nó sẽ trở thành vấn đề khi kìm hãm bạn trong cuộc sống. Đối với nhiều người, nỗi sợ hãi về việc mất tự do trở thành một lời tiên tri ứng nghiệm với họ. 

Ví dụ: Có người vì muốn sống một cuộc sống tự do mà bỏ qua một công việc có thu nhập tốt. Bởi vậy, họ bỏ lỡ chính cơ hội ổn định tài chính với sự tự do nhất định. Điều quan trọng là phải xem xét những gì bạn phải từ bỏ khi sợ mất một số quyền tự do nhất định.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tu-bo-10-noi-so-nay-khong-gi-co-the-ngan-ban-dat-d...

8 đặc điểm khuôn mặt này bộc lộ rõ tính cách con người bên trong bạn
Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng các đặc điểm trên khuôn mặt cũng tiết lộ không ít điều thú vị về tính cách bên trong một con người.

Tư duy thông minh

Theo Nguyễn Hường (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh